คู่กรณีที่อ้างว่าเป็นเหยื่อซอจีซู Lovelyz เผยว่าจะรวบรวมหลักฐานส่งให้ตำรวจเช่นกัน!!

หลังจากมีประเด็นการแฉแบบลากใส้ครั้งมโหฬารของคู่กรณีซอจีซูวง Lovelyz ที่อ้างว่าเธอเคยตกเป็นเหยื่อของนักร้องสาวมาก่อน อย่างไรก็ตามต้นสังกัด Woolim Entertainment ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือนี้ และใช้วิธีการทางกฎหมายดำเนินคดีต่อผู้ปล่อยข่าวลือ

ต่อมาคู่กรณีได้เปิดเผยว่าพวกเธอจะรวบรวมหลักฐานการถูกล่วงละเมิดทางเพศในอดีตส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเช่นกัน แม้จะเป็นการต่อสู้ของคนธรรมดากับต้นสังกัดใหญ่ก็ตาม แต่พวกเธอจะสู้ให้ถึงที่สุด

โดยคู่กรณีที่อ้างว่าเป็นเหยื่อของซอจีซู Lovelyz ได้เขียนคำแถลงการณ์ดังนี้

———————————–

“ฉันเพียงพูดความจริง แต่เพียงเพราะมีคนหนึ่งที่เผยแพร่และพูดความเท็จทำให้เหยื่อทุกคนถูกมองว่าเป็นพวกโกหกเหมือนกันหมด ฉันรู้สึกเหมือนโลกจะถล่มลงมา นี่ราวกับว่าคำโกหกคำเดียวได้ปกปิดความจริงสิบอย่างเอาไว้

ขณะที่ฉันกำลังจะยอมแพ้ ฉันได้มองเห็นคำร้องและบางคนกล่าวว่าเป็นเพราะฉันเงียบหายไป ทำให้ทุกอย่างไม่เป็นความจริง ฉันไม่ใช่คนแรกแต่ฉันรับผิดชอบสำหรับข้อกล่าวหาครั้งนี้ ฉันรู้สึกว่าต้องรับผิดชอบโดยโพสต์สิ่งนี้ เพื่อหยุดกรณีเลวร้ายที่สุดที่จะเกิดขึ้นต่อบรรดาเหยื่อที่ถูกมองเป็นผู้กระทำผิด

บอกตามตรงว่าพวกเราหมดแรง ก่อนจะตกเป็นเหยื่อนั้นพวกเราเป็นผู้หญิงที่เป็นชนกลุ่มน้อยทางเพศ (เลสเบี้ยน) ฉันเป็นคนเปิดกว้างดังนั้นฉันจึงนำปัญหาต่างๆไประบาย แต่คำข่มขู่ เรียกร้องหาหลักฐาน ความกลัว… หลักฐานประเภทไหนกันที่ฉันต้องมีเพื่อให้พวกเขาเชื่อ ฉันมองเห็นเพียงจุดยืนของฉันหลังจากคิดถึงผลลัพธ์ที่เลวร้ายที่สุด

ก่อนหน้านี้ฉันไม่ได้พูดถึงความยากลำบากของตัวเองเนื่องจากฉันต้องการเก็บมันเอาไว้ แต่ในภาวะจิตใจของฉันในตอนนี้ทำให้ฉันไม่สามารถเก็บมันไว้ได้อีกแล้ว ดังนั้นฉันจำเป็นต้องพึ่งยาในขณะที่อยู่ในความตื่นตระหนกในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ฉันกังวลเกี่ยวกับการมองตัวเองที่พยายามรวบรวมหลักฐานเพราะหวาดกลัวผู้คน

ฉันรู้สึกจริงๆว่ามันไม่มีพื้นที่สำหรับคนอ่อนแอ เนื่องจากสื่อต่างๆมองว่าเราเป็นพวกก่อกวน เรารู้สึกเหนื่อยที่สื่ออยู่ฝ่ายเดียวกับซอจีซู ตีพิมพ์ข่าวเกี่ยวกับความเท็จที่ไม่เคยเกิดขึ้น”

“ด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ฉันจึงต้องจำใจออกมาเพื่อให้บางคนที่ฉันรู้จักได้รับความช่วยเหลือ และจากนั้นฉันต้องเจ็บปวดอีกครั้งเพราะคำแถลงการณ์ของ Woolim Entertainment ที่เลือกปฏิบัติกับชนกลุ่มน้อยทางเพศและกล่าวว่า ‘อย่าแสร้งทำเป็นเหยื่อไปหน่อยเลย ที่คุณไม่ตรงไปตรงมาเพียงเพราะคุณเป็นชนกลุ่มน้อยทางเพศ หากคุณมั่นใจจริงๆก็ออกมาและปรึกษาเจ้าหน้าที่ตำรวจสิ’

พวกเราเพียงแค่หวาดกลัวทุกครั้งเมื่อเห็นรอยยิ้มของเธอในโทรทัศน์ สื่อควรจะอยู่ฝ่ายเดียวกับเหยื่อแทนที่จะอยู่ด้านเดียวกับซอจีซูไม่ใช่หรือคะ? เพียงเพราะว่าเราไม่ยอมให้คุณสัมภาษณ์ คุณก็กล่าวหาว่าเราสร้างข่าวลืองั้นหรือ? ฉันรู้สึกลังเลเกี่ยวกับการโพสต์หรือการเขียนสิ่งนี้ แต่ฉันไม่สามารถทนได้ที่เรื่องราวของเรากลายเป็นข่าวลือโดยไม่มีการวิเคราะห์ใดๆจากสื่อเลย

สื่อได้ฆ่าเราครั้งที่สองด้วยการรายงานข่าวที่ราวกับว่าเป็นความจริง เมื่อ Woolim เริ่มต้นในกรณี ‘เผยแพร่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น’ และไม่ว่ามันจะจริงหรือไม่ พวกเราอาจได้รับการรังแกในข้อหาหมิ่นประมาท ฉันจะยอมรับการลงโทษอย่างถูกต้องในสิ่งที่ทำลงไป แต่นี่ขึ้นอยู่กับประชาชนที่จะเป็นพยานว่า Woolim ได้นำไปเผยแพร่ความจริงอย่างไร

ฉันเป็นเพียงคนตัวเล็กๆที่ต่อสู้กับบริษัทใหญ่โตเพียงลำพัง ฉันไม่มีพลังที่จะต่อสู้ด้วยตัวเอง ฉันไม่ใช่เครื่องยนต์ที่ต้องการเพียงการตอบรับ ฉันอยากจะกล่าวขอบคุณและขอโทษต่อทุกคนที่ช่วยเรา องค์กรและสื่อบางแห่ง พนักงานเก่าของ Woolim รวมทั้งสมาชิกชุมชนเรา ฉันอยากขอโทษต่อพ่อแม่ของเราที่คงจะตกใจ ฉันคิดว่านี่มันอาจจะจบลงแล้ว ในฐานะบุคคลที่สามของเหตุการณ์นี้ ฉันจะนำหลักฐานที่เหลืออยู่ไปให้ตำรวจตามคำขอของพวกเขา”

—————————–

ส่วนซอจีซูนั้นขณะนี้เธอได้ออกจากการรักษาตัวในโรงพยาบาลแล้ว โดยวันที่ 20 พฤศจิกายน 2014 ต้นสังกัด Woolim Entertainment ได้เผยว่า “ขณะนี้ซอจีซูอยู่ที่บ้านกับครอบครัวของเธอเพื่อพักฟื้นร่างกาย” อย่างไรก็ตามต้นสังกัดไม่ได้พูดว่าเธอจะกลับมาโปรโมทพร้อมสมาชิก Lovelyz เมื่อไหร่

แล้วเหตุการณ์จะเป็นอย่างไร Youzab จะรายงานให้ทราบอีกทีค่ะ

แปลจาก Soompi โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

x

7 Comments

 1. lovelyz says:

  ออกจากวงไปเหอะไป แฟนคลับก้ไม่มี มีแต่คนเกลียด
  อยู่ไปก้ทำให้กระแสวงแง่ลบ ทั้งๆที่เพลงก้เพราะ คนอื่นก้น่ารักพยายามกันเตมที่
  ต้องมาได้กระแสลบเพราะคนๆเดียว
  ละก้ถ้าไม่ได้ทำจิงทำไมไม่กล้าเผชิญความจิง..นี่มัวแต่หลบ

  • Anonymous says:

   เอิ่ม คิดก่อนพูดดีกว่านะ ไม่กลัวโดนฟ้องหรอไง เข้าจะทำหรือไม่ทำมันก็เรื่องของเขา เข้าจะจัดการเอง เราแค่รอดูก็พอ ส่วนเขาจะออกหรือไม่ออกมันก็อยู่ที่ตัวเขา เราไม่ใช่คนตัดสิน อาจจะเป็นแค่ข่าวลือก็ได้ใครจะรู้

 2. ครีม says:

  ตกลงใครถูกใครผิดอะเพราะจีซูเครียดกับข่าวลือจนเข้าโรงพยาบาลแต่เหยื่อกลับกล้าออกมาฟ้องร้องขนานนี้ ส่วนตัวเราเห็นใจทั้งสองฝ่ายนะอยากรู้สักทีใครผิดใครถูก

 3. A says:

  ถ้าสร้างข่าวลือขึ้นมาจริงทำไมถึงเค้ากล้าเขียนขนาดนี้ แล้วทำไมไม่ให้ซอจีซูออกมาพูดเองเลยล่ะ ตอนนี้ยังไม่ปักหลักเชือใครหรอกนะ แต่สงสารคนอื่นที่อยู่ในวงอ่ะ เพิ่งเดบิวต์ไม่ทันไรชื่อวงเป็นข่าวไม่ดีแล้ว

 4. ครีม says:

  ส่วนตัวคิดว่าถึงไม่ทำผิดก้มีคนไม่ชอบยุดี วงนี้แนวหวานๆ ใสๆบริสุทธิด้วยเรารอวงนี้มานานตั้งแต่ยังไม่เปิดตัวแล้วคิดว่าถ้ามีข่าวลือแบบนี้อาจทำให้คนบางคนมองเลิฟลิซไม่ดีก้ได้ทางวูลลิมถ้าจะให้จีซูอยู่จริงควรจะทำให้เรียบร้อยกว่านี้เช่น ให้เธอทำเหมือนไม่มีไรเกิดขึ้นถึงจะเชื่อว่าข่าวลือจริง ถ้าไม่ถูกใจใครขอโทดนะครับความคิดเห็นส่วนตัว

 5. Man says:

  ผมจะรอให้เธอคนนั้นเอาหลักฐานออกมา ไม่ว่าจะยังไงมันก็เข้าข้างใครไม่ได้อยู่ดีว่าใครถูกใครผิดคงทำได้แค่รอให้เธอที่เป็นเหยื่อเอาหลักฐานออกมา ถ้าผิดจริงจีซูก็ต้องออกจากวง ผมรอวงนี้เดบิวต์มาตั้งนานแล้ว รอตั้งแต่ช่วงที่จีเอยังเป็นเทรนนี่ ช่วงที่เบบี้โซลออกซิงเกิ้ลฟีตกับอินฟินิต เอช ช่วงที่จินออกซิงเกิ้ลออกมา แค่นี้พวกเธอต้องพยายามกันขนาดไหนแล้ว อย่ายุบวงนี้เลยครับ พวกเธอเหนื่อยมาขนาดนี้แล้วอ่ะ ผมเชื่อว่ามันต้องมีอะไรสักอย่างแหละกับข่าวเนี่ย

 6. เจ says:

  เมื่อไหร่เรื่องนี้จะจบเนี่ยจะได้ทำงานอย่างเต็มที่แบบทุกคน ยังไงก้สู้ๆนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า