งานเข้า!!Trouble Maker ถูกวิจารณ์เรื่องเสื้อที่พวกเขาใส่มีลายคล้ายธง Rising Sun + ต้นสังกัดตอบ

งานเข้า!!Trouble Maker ถูกวิจารณ์เรื่องเสื้อที่พวกเขาใส่มีลายคล้ายธง Rising Sun + ต้นสังกัดตอบ

Trouble Maker ได้รับความรักและความนิยมมากมายหลังจากที่ปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุดของพวกเขา แต่ตอนนี้ทั้งสองกำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงเรื่องเสื้อฮู้ดที่พวกเขาใส่สกรีนลายรูปคล้ายธง Rising Sun ธงของญี่ปุ่น

ภาพที่กำลังเป็นประเด็นร้อนนี้มาจากทวิตเตอร์ของรายการ The Show ซึ่งได้ทวีตภาพดังกล่าว ที่ดูเหมือนว่าจะไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่มีชาวเน็ตสังเกตเห็นเส้นสีแดงและสีขาวบนเสื้อฮู้ดของพวกเขาซึ่งมีลักษณะคล้ายธง Rising Sun

ธง Rising Sun Flag หรือธงกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่น เป็นธงที่นำมาใช้ในช่วงที่ญี่ปุ่นเข้าโจมตียืดครองประเทศในเอเชียเช่นจีนและเกาหลี ดังนั้นภายใต้ธงนี้จึงมีความหลังมากมายสำหรับประเทศเหล่านั้น

“The Show” ได้ลบภาพดังกล่าวออกไปแล้วจากทวิตเตอร์แต่ก็ไม่ทันเพราะภาพในแพร่กระจายในหมู่ชาวเน็ตและสื่อเรียบร้อยแล้ว

ตัวแทนของ Trouble Maker ออกมาชี้แจงกับทาง Osen ว่า “ภาพบนเสื้อของพวกเขาไม่ใช่ธง Rising Sun แต่เป็นดอกไม้ตูม…แต่เห็นว่าทำให้เข้าใจผิดกันมากขึ้น พวกเราต้องขอโทษที่ไม่ได้ดูรายละเอียดชุดของพวกเขาให้ดีก่อน”

แปลจาก allkpop โดย https://kpop.youzab.com หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

x

11 Comments

 1. ............... says:

  เอาจริงๆมันก็เหมือนธง rising sun นะ
  ดูไม่ออกว่ามันเหมือนดอกไม้ตูมตามที่ต้นสังกัดออกมาบอกยังไง
  ก็ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ว่าทำไมเค้าถึงเคร่งห้ามใส่ลายธงนี้นัก
  แต่เกาหลีก็คงมีความหลังกับญี่ปุ่นอยู่มาก ยังไงคราวหน้าก็ระวังกันหน่อยนะ
  ธงนี้โผล่ทีไรเป็นข่าวทุกที – -“

  • หมดสนุก says:

   ไม่ใช่แค่เกาหลีหรอกนะที่มีปัญหากับสัญลักษณ์นี้ หลายๆประเทศก็เป็นเพราะธง rising sun หรือธอาทิตย์อุทัยเนี้ยมันเป็นธงของนักรบญี่ปุ่นที่เกรียงไกรในสงครามโลก ธงนี้สร้างบาดแผลให้กับจีนด้วย แล้วยกทัพผ่านประเทศเราก็ธงนี้ โจมตี เพลิฮาเบิลก็ธงนี้ ไม่ต่างอะไรกับสัญลักษณ์ สวัสดิกะบนปลอกแขนสีแดงของนาซีหรอก มันเลยเป็นปัญหาไง

 2. ดูก็รู้ says:

  ทำไมทำผิดแล้วชอบแถกันจังเลยวะก็รู้ๆกันอยู่จะแถทำไม โว๊ะไม่เข้าใจ

  • Anonymous says:

   เป็นไรมากเปล่าทำไมไม่ขยายรูปดู. ปลายมีดดาบเป็นดอกไม้ตูมก็ถูกแล้วไงบริษัทเค้าก็ขอโทษแล้วไงแล้วถ้าเป็นธงจักรพรรถจะมีอยู่. 16. แฉก

  • ^_^ says:

   นั่นน่ะสิเป็นไรมากป๊ะคะคุณ จ้องจะทับถมอย่างดียวเลยนะคะ หัดเปิดหูเปิดตาให้กว้างซะบ้าง

 3. _lc says:

  จ้องจับผิดเค้าเกินไปมั๊ย

 4. ถ้าไม่ชอบ ญี่ปุ่นมาก says:

  จะขนนักร้องไปเดบิว ที่ญี่ปุ่นทำไมฟ่ะ

  • หมดสนุก says:

   ตลาดวงการเพลงที่ใหญ่มากๆมีสองประเทศ คือ อเมริกากับญี่ปุ่น ญี่ปุ่นใหญ่เป็นอันดับสองของโลก มันเป็นทางผ่านของบุกโจมตีตลาดเพลงอเมริกา ถ้าแฟาเพลงในญี่ปุ่นเยอะมากมันก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะตีตลาดเมกา ทีนี้เข้ารึยังว่าทำไม มีหลายเครือที่พยาตีตลาดเมกาแต่ไม่เป็นผล เลยค่อยๆตีไปทีละนิด YOU KNOW

  • 0.0'' says:

   ตลาดเพลงของญี่ปุ่นใหญ่เป็นอันดันสองของโลก รองจากอเมริกา กำลังการซื้อของญี่ปุ่นประเทศเดียวมากกว่ากำลังซื้อของทั้งเอเชีย(ไม่รวมญี่ปุ่น)รวมกันซะอีกนะ อย่างคาร่าดังที่ญี่ปุ่นถึงแม้ในเอเชีย ยุโรป หรือประเทศอื่นๆจะไม่ได้ดังขนาดนี้ แต่รายได้ของคาร่าก็มากกว่าวงอื่นๆที่ดังในหลายๆที่ด้วยซ้ำ(ยกเว้นเกิร์ลเจน เพราะรายนี้ที่ญี่ปุ่นก็ดังมากเหมือนกัน) ดงบังงี้ นานๆจะคัมแบ็คเกาหลีที เพราะที่ญี่ปุ่นนี่รายได้เป็นกอบเป็นกำมาก ขนาดนักร้องอินเตอร์ดังๆอย่าง กาก้า จัสติน บริสนี่ บลาๆ เค้ายังบินมาโปรโมทที่ญี่ปุ่นเลย เพราะเป็นตลาดที่ไม่ควรมองข้าม มีกำลังซื้อเยอะ คนญี่ปุ่นถ้าชอบเค้าสนับสนุนจริงจัง ซื้อแต่ของแท้ อุดหนุนทุกอย่าง

  • ตามนั้น ^^ says:

   ญาติเราเคยไปแลกเปลี่ยนที่ญี่ปุ่น เล่าให้ฟังว่าลูกสาวของโฮสต์ที่ไปอยู่ด้วยนางชอบเกิร์ลเจนมาก ซื้ออัลบัมญี่ปุ่นทุกอัลบัม ไปทุกคอนที่จะไปได้ถ้าไม่ติดธุระอะไร แถมยังตามซื้ออัลบัมเกาหลีทุกอัลบัมอีก ตั้งแต่อัลบัมแรกอ่ะ สุดยอด แต่ฐานะทางบ้านก็ไม่ได้รวยเว่อร์หรืออะไรนะ ปานกลาง แต่ปานกลางของคนญี่ปุ่นนี่ก็ถือว่ามีอันจะกินพอสมควรเลยอ่ะ แบบเค้าไม่ต้องมาเก็บออมเป็นเดือนๆเพื่อ รอไปคอน รอซื้ออัลบัมแบบเราอ่ะ เค้าชอบ อยากได้ เค้าก็ซื้อเลย อิจฉาอ่ะ อยากมีเงินมั่ง 55

   ปล.ตลอดอ่ะสัญลักษณ์นี้ คราวพี่คุณก็ทีนึงละ เคยอ่านมา เค้าบอกว่าเมื่อก่อนญี่ปุ่นเคยยึดเกาหลีแล้วก็เปลี่ยนชื่อจาก Corea เป็น Korea เพราะไม่อยากให้ C มาก่อน J (Japan) แล้วก็คงหลายๆอย่างอ่ะ เกาหลีนางก็เลยแลดูเก็บกด ออกแนวถูกข่มเหงมาเยอะ เลยอาจจะไม่ปลื้มอะไรแบบนี้ซักเท่าไหร่ เรื่องเล็กๆน้อยๆนางก็เก็บมาคิดถ้าเกี่ยวกับญี่ปุ่นอ่ะ

 5. ยังไม่คิดชื่อ says:

  มันเป็นรูปดอกไม้ตูมนะ แต่มันเป็นสีแดงแล้วมันดูเหมือนกับ rising sun เลยนะ คราวหน้าคงต้องระวังให้มากกว่านี้อ่ะเนอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า