ADOR ประกาศแต่งตั้งซีอีโอคนใหม่

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ค่ายเพลง ADOR (บริษัทย่อยของ HYBE) ได้ประกาศแต่งตั้ง อีโดคยอง (Lee Do Kyung) รองประธานบริษัท ขึ้นดำรงตำแหน่งซีอีโอคนใหม่

ทาง ADOR ชี้แจงว่า “การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มีขึ้นเพื่อเสริมความแข็งแกร่งด้านการบริหารงานของบริษัท โดยมุ่งเน้นไปที่การวางแผนและดูแลกิจกรรมของศิลปิน ทั้งด้านอัลบั้มและคอนเสิร์ต”

ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ADOR ได้แต่งตั้ง คิมจูยอง (Kim Joo Young) ผู้เชี่ยวชาญด้าน HR ขึ้นเป็นซีอีโอ เพื่อแยกสายงานโปรดักชันและการจัดการ รวมถึงปรับโครงสร้างองค์กรให้มั่นคง ซึ่งเป้าหมายดังกล่าวได้สำเร็จแล้ว คณะกรรมการจึงตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ระบบที่สนับสนุนกิจกรรมของศิลปินและการเติบโตทางธุรกิจได้รวดเร็วขึ้น โดยมอบหมายให้ผู้นำที่มีประสบการณ์ตรงด้านการบริหารค่ายมารับตำแหน่ง

อีโดคยอง เข้าร่วม HYBE (ชื่อเดิม Big Hit Entertainment) ตั้งแต่ปี 2019 มีบทบาทสำคัญในการกำหนดวิสัยทัศน์และกลยุทธ์ธุรกิจของบริษัท รวมถึงการพัฒนาโปรเจกต์ใหม่ ๆ ต่อมาในปี 2022 เธอได้รับตำแหน่งรองประธานฝ่าย IPX Business Division ของ HYBE Music Group ซึ่งมุ่งเน้นการขยายธุรกิจที่ใช้ทรัพย์สินทางปัญญา (IP) ของศิลปิน และได้ผลักดันหลายโซลูชันที่ต่อยอดจากศิลปิน IP

ผลงานของเธอยังรวมถึงการดูแลธุรกิจสินค้า (Merchandise) ร้าน Pop-up และ Light Stick ทั้งหมดของ HYBE รวมถึงการนำโปรเจกต์ THE CITY ที่เปลี่ยนทั้งเมืองให้กลายเป็นพื้นที่คอนเสิร์ตขนาดใหญ่ เพื่อมอบประสบการณ์เต็มรูปแบบให้แฟน ๆ นอกเหนือจากการชมคอนเสิร์ตในฮอลล์

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

หากไม่ต้องการพลาดข่าวสารอย่างรวดเร็วจากเรา เลือกแถบกำลังติดตาม ->อย่าลืมติ๊ก ✔ เลือกเห็นโพสต์ก่อนของเพจ Facebook ของเรานะคะ

ตอนนี้แฟนๆสามารถติดตามเราได้อีกช่องทางสามารถตาม Follow เราได้เลยที่นี่ ==>> IG YOUZAB

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

KPOP Youzab tagged this post with: , , Read 33812 articles by

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า