
เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม โชอา (ChoA) อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป AOA ได้ปรากฏตัวในช่อง YouTube This Is the Real Final ในวิดีโอที่มีชื่อว่า “AOA Choa, Crayon Pop Soyul, Reason for Quitting Idol” พร้อมเล่าเหตุผลที่ทำให้เธอตัดสินใจออกจากวง
โชอาเผยว่า “ฉันออกจาก AOA เพราะภาวะ Burnout ตอนนั้นโซยูล (Soyul) จาก Crayon Pop กำลังแต่งงานและเลี้ยงลูก แต่ฉันกลับไม่ได้ทำอะไรเลย แค่เอาแต่นอนคิดว่าจะเริ่มต้นชีวิตบทที่สองยังไงดี”
ย้อนมองเส้นทางไอดอล เธอเล่าว่า “ฉันมีช่วงเวลาเทรนสั้น ๆ ประมาณปีครึ่งก่อนจะเดบิวต์ ทำให้แทบไม่มีเวลาพัก แม้กระทั่งอยู่ในห้องรอ ฉันก็ยังฝึกซ้อมต่อหน้ากระจกถ้ารู้สึกว่ายังไม่ดีพอ ความทรงจำหลักคือการทำงานหนัก แต่มันก็สนุกนะ ฉันทุ่มเทเต็มที่ตลอด 8 ปี”

โชอาอธิบายถึงจุดเปลี่ยนว่า “ฉันเดบิวต์ด้วยความฝันอยากเป็นไอดอล แต่ไม่ว่าพยายามแค่ไหนก็รู้สึกไม่พอ จนช่วงนั้น TWICE และ BLACKPINK เดบิวต์ขึ้นมา ทำให้ฉันคิดว่าตัวเองมาถึงขีดสุดแล้ว ถ้าฝืนไปต่อ ฉันคงจะ ‘เสียสติครึ่งหนึ่ง’ มันยากเกินไปทั้งร่างกายและจิตใจ”
“ฉันเลือกออกเพราะอยากหาความสุขของตัวเอง ตอนนั้นหนังสือ The Courage to Be Disliked มีอิทธิพลกับฉันมาก มันทำให้ฉันกล้าที่จะก้าวออกมา แม้ย้อนกลับไป ฉันก็คงตัดสินใจออกอยู่ดี” เธอกล่าวเสริม
ด้านโซยูล (Crayon Pop) ที่นั่งพูดคุยด้วย แสดงความคิดเห็นว่า “เธอเป็นคนที่คิดเองตัดสินใจเอง” ซึ่งโชอาก็ตอบว่า “จริงค่ะ สมาชิกคนอื่น ๆ อาจจะไม่ค่อยชอบฉันตรงนี้เท่าไหร่”

นอกจากนี้ โชอายังพูดถึงความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้นในช่วงพักงานว่า “ฉันไม่เคยคิดว่านั่นคือการ ‘เกษียณ’ แต่หลายคนมองแบบนั้น ฉันใช้เวลาสามปีไม่ได้ทำอะไรเลย จากนั้นก็ลองทำ YouTube และได้รับความสนใจอีกครั้ง มันทำให้ฉันอยากกลับมาทำงาน อยากทำอัลบั้มอีก หลายคนยังเข้าใจผิดว่าฉันแต่งงานไปแล้ว ทั้งที่จริงฉันออกจากวงในช่วงที่ตัวเองยังมีความสุขมาก เลยยากที่คนอื่นจะเข้าใจ และก็เลยมีข่าวลือมากมายตามมา”
แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)
หากไม่ต้องการพลาดข่าวสารอย่างรวดเร็วจากเรา เลือกแถบกำลังติดตาม ->อย่าลืมติ๊ก ✔ เลือกเห็นโพสต์ก่อนของเพจ Facebook ของเรานะคะ

ตอนนี้แฟนๆสามารถติดตามเราได้อีกช่องทางสามารถตาม Follow เราได้เลยที่นี่ ==>> IG YOUZAB
