เผยความสองมาตรฐานในการถูกตำหนิระหว่างไอดอลชายและหญิงจากกรณียูคยอม GOT7 และโชรง A Pink!!

yugyeom-chorong-2015

ล่าสุดชาวเน็ตได้เผยให้เห็นถึงความสองมาตรฐานของเหล่าชาวเน็ตด้วยกันเองในการตำหนิไอดอลชายและไอดอลหญิงที่ทำผิดพลาด เมื่อดูจากกรณีของโชรง A Pink และยูคยอม GOT7

จากเหตุการณ์ถูกโจมตีจากผู้ก่อการร้ายในกรุงปารีส ซึ่งทำให้สูญเสียชีวิตผู้บริสุทธิ์มากมาย ทำให้ผู้คนทั่วโลกรวมทั้งเหล่าไอดอลคนดังในวงการบันเทิงเกาหลี (K-Pop) ได้ออกมาเขียนข้อความไว้อาลัยให้กับเหตุการณ์นี้

แต่แล้วได้เกิดประเด็นความไม่พอใจเมื่อโชรง A Pink ได้สะกดคำผิดโดยเขียนคำว่า Play for Paris แทนคำว่า Pray for Paris และถูกวิพากษ์วิจารณ์มากมายจนในที่สุดไอดอลสาวได้ออกมาขอโทษโดยให้เผยให้เห็นว่าเธอไม่ได้มีเจตนาไม่ดีแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามได้เกิดสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความสองมาตรฐานของชาวเน็ตอย่างเห็นได้ชัดเมื่อไอดอลหนุ่มยูคยอม GOT7 เองได้สะกดผิดเหมือนกับโชรง แต่กลับไม่ถูกตำหนิมากมายอย่างไอดอลสาว

โดยชุมชนออนไลน์แห่งหนึ่งได้มีผู้โพสต์กระทู้ที่ชี้ให้เห็นว่าโชรงได้รับการตำหนิในระดับที่มากเกินไปสำหรับการสะกดผิดของเธอ ส่วนยูคยอมได้รับคำตำหนิเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ชาวเน็ตยังสังเกตเห็นอีกว่าโชรงได้โพสต์แฮชแท็กดังกล่าวในแฟนคาเฟ่ของเธอซึ่งมีเพียงสมาชิกที่สมัครเท่านั้นถึงจะเห็นโพสต์ เปรียบเทียบกับยูคยอมที่โพสต์ใน Instagram ของเขาซึ่งเห็นกันทั่วโลก อีกทั้งโชรงยังแก้ไขและขอโทษในทันที

จากนั้นชาวเน็ตเขียนว่า “ฉันไม่ได้อยากจะเน้นว่ามันเป็นความผิดของยูคยอม เพียงแต่สงสัยว่าทำไมโชรงถึงถูกด่าไม่จบไม่สิ้นในขณะที่ยูคยอมก็ผิดพลาดเหมือนกันแต่ไม่มีใครทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่ ถ้าหากคุณกำลังตำหนิพวกเขา ทั้งสองก็ควรจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ให้เท่าเทียมกัน ไม่ใช่ต่อว่าแค่ฝ่ายนึงและไม่ว่าอีกฝ่ายนึง…นี่มันอะไรกัน”

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

x

8 Comments

 1. Krit says:

  ของยูคเขียนว่าอะไรค่ะ

 2. มนุษย์ทั่วไป says:

  ความยุติธรรมมันอยู่ตรงไหน555

 3. HUMAN says:

  ความยุติธรรมมันอยู่ตรงไหนหว่า 555

 4. SONE I GOT 7 PINK PANDA ANSWER SAY A says:

  เนติเซนก็งี้เเหล่ะ ผู้ชายทำเป็นไม่ด่า ผู้หญิงด่าเอ๊าด่าเอา ความยุติธรรมหาที่เนติเซนไม่ได้หรอก
  เหอะ!

 5. จ้า says:

  แบบนี้ไงวงsistsrถึงบอกว่าเกิดใหม่ได้ขอเป็นไอดอลชายแทน

  ในโลกนี้เคยมีอะไรยุติธรรมหรือ??

 6. mimimi says:

  แค่คำว่าprayยังสะกดกันผิดเลย พี่ว่าน้องไปเรียนใหม่นะคะ เพลียค่ะ555

  • เฉยๆๆ says:

   เกิดมาคงไม่เคยผิดพลาด เก่งค่ะเก่ง!!!
   จบปริญญาเอกยังค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า