ชาวเน็ตจวกนักดำน้ำอาสาปลอมใส่ร้ายรัฐบาลและตำรวจ คือคนเดียวกันกับที่เคยอ้างว่าเป็นญาติฮวายองและใส่ร้าย T-ARA

ชาวเน็ตจวกนักดำน้ำอาสาปลอมใส่ร้ายรัฐบาลและตำรวจ คือคนเดียวกันกับที่เคยอ้างว่าเป็นญาติฮวายองและใส่ร้าย T-ARA

นักดำน้ำอาสาปลอมปล่อยข่าวมั่วใส่ร้ายตำรวจและรัฐบาลในเหตุการณ์เรือเซวอลล่ม พบว่าเป็นคนเดียวกับที่เคยอ้างว่าเป็นญาติฮวายองและใส่ร้าย T-ARA ในประเด็นขัดแย้งในอดีต

ความพยายามช่วยชีวิตผู้ที่สูญหายจากอุบัติเหตุเรืออับปางยังคงดำเนินต่อไป แต่ดูเหมือนว่ากระบวนการการช่วยเหลือนั้นจะล่าช้า และบางคนกล่าวว่ารัฐบาลไม่ช่วยเหลืออย่างเต็มที่และทำกระทั่งกีดกันคนอื่นที่พยายามช่วยเหลือ

ซึ่งมีสื่อหลายแห่งที่ได้ออกอากาศการสัมภาษณ์ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งเช้าวันนี้ สถานี MBN ได้ออกอากาศผู้หญิงคนหนึ่งที่ที่อ้างว่าเป็นนักประดาน้ำอาสาสมัครเพื่อเข้าช่วยเหลือที่นั่น เธอได้พูดกล่าวตำหนิทั้งรัฐบาลและตำรวจน้ำ แต่ท้ายที่สุดประชาชนต่างเริ่มสงสัยในตัวตนของเธอมากขึ้น

ผู้หญิงคนนี้ชื่อว่า “ฮงกาฮเย” ที่ได้บอกกับผู้สื่อข่าว MBN ว่าเธอเป็นนักดำน้ำอาสาสมัครช่วยเหลือผู้ประสบภัย จากนั้นเธอกล่าวว่า นักดำน้ำอาสาสมัครพร้อมทำเต็มที่เพื่อช่วยเหลือ และพูดว่าตำรวจน้ำทำเพียงแค่ฆ่าเวลาและทำกระทั่งกีดกันความช่วยเหลือจากอาสาสมัคร

เธอกล่าวว่านี่ไม่เหมือนกับการรายงานที่ออกข่าวไปเลย ที่นี่ไม่มีอุปกรณ์หรือไม่มีการระดมพลเพื่อเข้าช่วยเหลือ ซึ่งข่าวลือได้กระจายอย่างรวดเร็วในอินเตอร์เน็ตว่านี่เป็นความจริงที่เกิดขึ้น เธออ้างว่าเหล่าอาสาสมัครได้ยินเสียงผู้คนพูดคนกันภายในเรือ แต่อย่างไรก็ตามเธอกล่าวว่าตำรวจได้กีดกันนักประดาน้ำอาสามัครจากการพยายามช่วยเหลือผู้ประสบภัย และปฏิเสธที่จะบอกความคืบหน้ากับพวกเขา

เมื่อมีการแชร์การให้สัมภาษณ์นี้อย่างต่อเนื่อง ชาวเน็ตเริ่มชี้ประเด็นว่าพวกเขาจำฮงกาฮเยได้ โดยเธอเป็นผู้ที่คอยจับตามองและโต้ตอบข่าวของฮวายองและ T-ARA ชาวเน็ตพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอเป็นผู้หญิงคนเดียวกันที่เคยโกหกว่าเธอเป็นญาติของฮวายองและพูดเรื่องไม่ดีใส่ร้าย T-ARA ชาวเน็ตที่เป็นแฟนตัวยงของกีฬาเบสบอลยังจำเธอได้อีกด้วยว่าเธอเคยปล่อยข่าวลือว่าเธออกเดทกับนักกีฬาเบสบอลบางคน

ยิ่งไปกว่านั้น นักข่าวคิมยองโฮได้ทวีตข้อความในทวิตเตอร์ของเขาเพื่อเตือนประชาชนว่าฮงกาฮเยเป็นคนที่เค้ากำลังจับตามองอยู่ ผ่านการโกหกหลายๆอย่างของเธอก่อนหน้านี้ พบว่าเธอเป็นคนที่ไม่สามารถเชื่อถือได้ เขาทวีตข้อความว่า “อ่า~ MBN ถูกฮงกาฮเยหลอกลวงเข้าแล้ว!…ผมประเมินตัวตนที่แท้จริงของเธอจากนักสืบที่เคยทำการสอบสวนเธอ เธอชอบทำตัวเป็นสกู๊ปข่าวซึ่งไม่ว่าคุณจะได้ยินเรื่องอะไรของเธอบนอินเตอร์เน็ต เธอไม่ใช่คนที่เต้าข่าวธรรมดา แต่เธอเป็นผู้หญิงที่น่ากลัวเลยทีเดียว”

ชาวเน็ตยังคงสืบ Kakao Story ของเธอต่อไป ซึ่งค้นพบว่าเธอไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์จริงอย่างที่เธอให้สัมภาษณ์ ดูจากตั๋วเครื่องบินของเธอใน Kakao Story

ตำรวจน้ำยังได้แถลงอย่างเป็นทางการ โดยกล่าวว่าสิ่งที่ฮงกาฮเยพูดนั้นไม่เป็นความจริงเลย การแถลงการณ์มีดังนี้:

“MBN รายงานข่าวว่าตำรวจกีดกันความช่วยเหลือจากนักดำน้ำอาสาสมัครซึ่งไม่เป็นความจริงเลย… ตั้งแต่ก่อนหน้านี้และปัจจุบัน นักดำน้ำและอาสาสมัครถูกนำตัวเข้ามาสำรวจ 3 ครั้งแล้ว และไม่มีใครบอกเลยว่ามีผู้รอดชีวิตพูดคุยกันในเรือ กระทั่งวันนี้ นักดำน้ำอาสาสมัครจำนวน 70 คน ได้ใช้เรือ 2 ลำเพื่อเข้าไปยังตำแหน่งที่เรือล่ม และเราก็ช่วยอย่างเต็มที่เพื่อที่จะหาผู้ที่สูญหายไป”

ล่าสุด พ่อแม่และญาติพี่น้องของผู้สูญหายต่างแสดงความรู้สึกผิดหวังมากขึ้นเรื่อยๆ ในความพยายามช่วยชีวิตที่ล่าช้า และคำพูดของฮงกาฮเยยิ่งทำให้ดูน่าเชื่อถือ ซึ่งนี่เป็นเหตุผลว่าคำให้สัมภาษณ์ตอนแรกของเธอทำให้คนหลงเชื่ออย่างง่ายดาย แต่เมื่อมีการเปิดเผยพฤติกรรมในอดีตของเธอทำให้เกิดคำถามอย่างมากมายว่าเธออาจจะพูดโกหก

และล่าสุดสถานี MBN ได้แถลงคำขอโทษอย่างเป็นทางการแล้วผ่านการรายงานข่าวในช่วงบ่าย ซึ่งยอมรับว่าพวกเขารายงานข่าวผิดพลาดไป

ผู้ดูแลสถานีได้กล่าวว่า “พวกเราขอโค้งคำนับขอโทษที่ทำให้เกิดความสับสนกับครอบครัวที่กำลังรอคอยอย่างใจจดใจจ่อและตำรวจน้ำและอาสาสมัครกู้ภัยทางทะเล ผู้ที่ทำงานตั้งใจเพื่อช่วยชีวิตคน”

ที่มา allkpop โดย https://kpop.youzab.com หากต้องการนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตทั้งหมดด้วย

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

3 Comments

  1. โซ นอน says:

    ขอประนามทุกการกระทำของผู้ไม่ประสงค์ดีต่อเหตุการณ์นี้

  2. เด็กในฮาเร็ม says:

    นางควรไปพบแพทย์ด่วน เรื่องแบบนี้ไม่ควรเอามาล้อเล่น #PrayForSouthKorea

  3. eltamle says:

    ผู้หญิงคนนี้ต้องการอะไร อยากดังหรอ เห็นชีวิตคนเป็นเรื่องตลกหรอ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า