เผยคำตอบโต้ของลู่หานและ SM ในการเผชิญหน้ากันที่ศาลครั้งแรก + ลู่หานยื่นฟ้อง SM ข้อหายักยอก

ลู่หานอดีตสมาชิกวง EXO และ SM Entertainment ได้เผชิญหน้ากันที่ศาลครั้งแรก นอกจากนี้ลู่หานยังได้ยื่นฟ้องอดีตต้นสังกัดของเขาในข้อหายักยอกอีกด้วย เผยทำงานหนักสองปีได้ค่าจ้างเพียง 10 ล้านวอน

เช้าวันที่ 19 สิงหาคม 2015 BKL และ Hankyul ตัวแทนกฎหมายของ SM Entertainment และ ลู่หานได้เผชิญหน้ากันครั้งแรกในศาล ตั้งแต่ที่ลู่หานได้ยื่นฟ้องขอจบสัญญากับ SM เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

ฝ่ายกฎหมายของลู่หานกล่าวว่า “การฟ้องร้องนี้เกิดขึ้นเนื่องจากสัญญาที่ไม่เป็นธรรม เรายังได้ยื่นฟ้องเพิ่มเติมในคดียักยอกของ SM และความไม่เป็นมืออาชีพ” ฝ่ายลู่หานเผยว่าการสอบสวนของอัยการนั้นสิ้นสุดลงแล้ว และสิ่งที่เหลืออยู่คือการตัดสินใจในความเป็นไปได้ของข้อกล่าวหา

หัวหน้าผู้พิพากษากล่าวว่าเขาได้ยินมาว่า SM ต้องการข้อตกลงที่เป็นสันติ ซึ่งฝ่ายกฎหมายของ SM นั้นเห็นด้วย อย่างไรก็ตามตัวแทนของลู่หานกล่าวว่า “ผมไม่แน่ใจว่าความหมายของข้อตกลงอย่างสันติคืออะไร”

หัวหน้าผู้พิพากษาถามว่า “ข้อเรียกร้องจำนวน 30 ล้านวอนเป็นปัญหาหลักไม่ใช่หรือ? คณะผู้พิพากษารู้สึกว่าการขอจบสัญญามันมากเกินไปสำหรับเรื่องนี้”

ด้านลู่หานจึงอธิบายว่าลู่หานไม่ได้รับการจ่ายเงินที่เหมาะสมมาเป็นเวลามากกว่า 2 ปีที่ผ่านมา

SM โต้ข้อกล่าวหานี้โดยกล่าวว่ามันไม่ใช่สถานการณ์ที่มีกำไรมากมายอะไร และเพราะลู่หานเป็นคนเซ็นสัญญา เขาจึงรู้ถึงรายได้ของเขา “และลู่หานรู้ว่าเขาไม่สามารถสร้างผลประโยชน์ในบริษัทมากเท่าไหร่ อีกทั้งรายได้ของเขายังไม่ใช่สิ่งที่สำคัญต่อเขาในตอนนั้น”

ฝั่งลู่หานโต้กลับไปว่าไม่ว่าจะเป็นสีเขียวหรือสีแดง (กำไรหรือขาดทุน) แต่ควรมีรายละเอียดในการจ่ายเงินด้วย แต่กลับไม่มีรายละเอียดใดๆเลยเป็นเวลาสองปีที่เขาได้รับการจ่ายเงินจากบริษัท “นั่นคือการละเมิดสัญญาที่ปฏิเสธไม่ได้ ในขณะที่มีการร้องขอรายละเอียดการจ่ายเงินตลอดเวลา แต่กลับถูกผลักออกไปภายใต้เหตุผลที่ว่าพวกเขาไม่มีเวลา สิ่งที่เราต้องการคือการได้รับรายละเอียดการจ่ายเงินที่ถูกต้อง รวมทั้งการจ่ายเงินอย่างเหมาะสม”

ตัวแทนกฎหมายของลู่หานกล่าวอีกว่าทั้งที่ลู่หานทำงานไม่ได้หยุดทั้งงานเพลง, ปรากฏตัวในรายการ, ละครและโฆษณา ทั้งหมดที่ลู่หานได้รับเงินคือ 10 ล้านวอน และเพราะว่าพวกเขาไม่มีเอกสารการตรวจสอบใดๆสำหรับสิ่งนี้ ทำให้พวกเขาไม่รู้ว่าเงินที่ได้รับมานั้นถูกต้องหรือไม่

ฝ่าย SM พูดโต้เถียงเรื่องการยักยอกเงินอ้างจากฝ่ายลู่หาน โดยกล่าวว่าข้อกล่าวหาที่ว่า SM ยักยอกเงินนี้ไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง

ในตอนจบ คณะผู้พิพากษาได้เสนอการไกล่เกลี่ยอีกครั้ง ซึ่งทั้งสองฝ่ายต่างเห็นด้วย โดยกำหนดวันไกล่เกลี่ยอีกครั้งคือวันที่ 14 กันยายน 2015

แปลจาก soompi โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

6 Comments

 1. Magnet says:

  ตลกจังค่ะ เอสเอ็มไม่มีคอมพิวเตอร์ใช้หรอคะ ถึงปรินท์รายละเอียดรายได้หักค่าใช้จ่ายให้ศิลปินดูไม่ได้ บอกไม่มีเวลา ต้องใช้เวลา แหม ต้องทำบัญชีนานเพราะดีดลูกคิดทดลงกระดาษด้วยปากกาสินะ
  ค่ายเพลงอินดี้เล็กๆในเมืองไทยยังทำได้เลย นี่คิดว่าค่ายยักษ์จากเกาหลี ที่แท้เด็กเล่นขายของ

 2. Snw. says:

  ที่แท้ก้เงินจะอ้างสุขภาพทำไม ไม่ได้แอนตี้ลู่นะ exoด้วยแต่อยากเหน Exo-l ดิ้นๆ. เอ้าพวกเรา We are one

  • Anonymous says:

   เป็นอะไรมากป่ะคะ ถ้าจะอ่านแล้ว comment แบบนี้กลับไปดูตัวเองก่อน แหกตาดูมั้ง ออกไปสามคนหล่ะ ไม่เห็นเหรอ หรือต้องรอให้ตายก่อนค่อยออกได้ ที่ยังอยู่ 9 คนที่เหลือก็ให้กำลังใจซิคะ กลับไปฟังหมอลำที่บ้านเถอะคะ

 3. ...... says:

  เพิ่มข้อกล่าวหาเพื่อให้สัญญาหลุดเร็วขึ้นหรอ
  อะไรคือไม่มีประโยชน์ต่อวง เอสเอ็มน่าจะเขียนสัญญาเรื่องค่าตอบเเทนอะไรพวกนี้ไว้ตอนเซ็นสัญญากับค่ายแล้ว หรือไม่ได้อ่านแต่มาฟ้องที่หลัง เฮ้อ!
  ถ้าพี่ลู่ได้สิบล้านวอนคนอื่นก็คงได้ไม่ต่างกันอ่ะ

 4. Anonymous says:

  คุณผู้ออกมาได้ยังไงว่า ลู่หาน ไม่ใช่ตัวสร้างรายได้ให้แก่ SM คำเดียว “เลว” จบนะ

 5. galaxy says:

  เอาจริงๆ กูติดตามเอ็กโซ่เพราะชอบลู่หานเนี้ยแหละ และติดว่ายังมีอีกหลายคนที่เป็นเหมือนกัน
  อะไรคือลู่หานไม่ได้สร้างผลประโยชน์เท่าไร……? #smกล่าวไว้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า