จื่อเทาเช็ดน้ำตาของเขาขณะกล่าวขอโทษคริส!!

ในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวจีน Sina ล่าสุด จื่อเทาอดีตสมาชิกวง EXO ได้กล่าวขอโทษคริส (อู๋อี้ฝาน) ทั้งน้ำตาถึงเรื่องที่เขาเคยต่อว่าคริสตอนที่ออกจากวง EXO

ตอนที่คริสออกจากวง EXO ในเดือนพฤษภาคม 2014 เทาได้โพสต์ข้อความต่อว่ารุนแรงทั้ง “ความทะเยอทะยานอย่างรุนแรง” กับ “ทรยศ” ซึ่งไม่ถึงปีต่อมาเขาเองก็ได้เดินรอยตามคริสในเรื่องการออกจากวง EXO เช่นกัน และตอนนี้กลายเป็นเรื่องหน้าละอายที่เขาได้ทำในสิ่งที่เขาเคยต่อว่าคริส และต่อมาได้มีหัวข้อข่าวแง่ลบในโลกออนไลน์ที่ให้รายละเอียดบอกใบ้คล้ายเทา โดยกล่าวว่าดาราขึ้นต้นด้วยตัว “ห (H)” เป็นที่รู้กันดีว่ามีอีโก้ของไอดอลซึ่งชอบสายบ่อยๆและไม่ให้ความร่วมมือ

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวจีน Sina จื่อเทาต้องเสียน้ำตาของเขาเมื่อพูดถึงปัญหาในอดีต และตอบด้วยอารมณ์ที่หลากหลายทั้งน้ำตา โดยคำแปลการให้สัมภาษณ์บางส่วนของเทาเป็นดังนี้

Sina: “มีอะไรที่คุณรู้สึกว่าคุณทำผิดไปและรู้สึกเสียใจต่อมันจริงๆมั้ย?”

เทา: “ครับ”

Sina: “เรื่องอะไร?”

เทา: “สิ่งที่ผมทำกับอู๋อี้ฝาน หากผมตอนนี้สามารถย้อนกลับไปตอนนั้นได้ผมจะสนับสนุนเขาอย่างแน่นอน ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาจะยกโทษให้ผมหรือไม่ในตอนนี้”

Sina: “เดือนเมษายนที่ผ่านมาคุณตัดสินใจออกจาก EXO และยุติสัญญากับ SM Entertainment คุณกังวลหรือไม่? เพราะตอนที่อู๋อี้ฟาน (คริส) และลู่หานออกจากวง คุณกล่าวหาพวกเขาว่าเป็นคนทรยศ คุณไม่กลัวแฟนๆจะบอกว่าคุณพูดว่าตัวเองหรือ?”

เทา: “แน่นอนว่าต้องมีแฟนๆที่พูดถึงในแง่ลบ แต่เมื่อผมตัดสินใจก้าวออกมาแล้วผมจะไม่เสียใจ ผมในอดีตเป็นคนหุนหันพลันแล่นจริงๆและอาจจะพูดหรือทำในสิ่งที่ไม่ควรทำ แต่ผมในตอนนี้คือผมคนที่เสียใจในสิ่งที่ทำ ผมจะเติบโตขึ้นและเรียนรู้ที่จะไม่ทำสิ่งที่ผิดอีก บอกตามตรงย้อนไปในตอนนั้นเรื่องอู๋อี้ฝาน เหตุผลมันเป็นเหตุผลส่วนตัวเช่นเดียวกัน ตอนที่อยู่ใน EXO ผมสนิทกับเขาที่สุดแต่ผมกลับไม่รู้เลยว่าทำไมเขาถึงออก ผมไม่รู้ว่าเขาออกจนกระทั่งผมตื่นขึ้นมาและเห็นข่าวดังนั้นผมจึงเขียนทุกอย่างออกมาด้วยอารมณ์หุนหัน ที่จริงเขาเป็นพี่ชายและเพื่อนที่ดีของผมแต่เขากลับไม่บอกผม ในตอนนั้นผมยังเขียนทุกอย่างออกมาจากตอนที่เราฝึกซ้อมด้วยกันจนถึงเดบิวต์ด้วยกัน”

Sina: “ทำไมคุณไม่โพสต์มันล่ะ? มันจะต้องกินใจมากแน่ๆ”

เทา: “เพราะตอนนั้นผมยังอยู่ใน EXO มันไม่มีทางจะโพสต์อะไรแบบนั้นเพียงเพื่อเขาได้ ความจริงแล้วผมยังถามผู้จัดการด้วยซ้ำว่าผมจะโพสต์ข้อความนั้นออกไปได้หรือเปล่า (ข้อความเรื่องทรยศ) และพี่เขาบอกว่าได้ แต่อย่างไรก็ตามเพื่อนๆบอกว่าผมไม่ควรโพสต์มันลงไปอย่างแน่นอน มีคนมากมายเริ่มพูดคุย แต่ผู้จัดการยังคงบอกว่าไม่ต้องห่วงและโพสต์มันลงไป เพราะมันจะดีสำหรับสมาชิกวง และในที่สุดผมเลยตัดสินใจโพสต์มัน ผมค่อนข้างสับสน และติดอยู่ระหว่างความเห็นที่ต่างกันสองอย่าง”

Sina: “คุณได้คุยกับอู๋อี้ฝานหรือลู่หานมั้ยหลังจากนั้น?”

เทา: “ผมคุยกับลู่หานค่อนข้างบ่อย แต่ผมไม่แน่ใจว่าอู๋อี้ฝานจะยกโทษให้ผมหรือไม่ ผมกลัวว่าเขาจะยังคิดถึงเรื่องที่ผมโพสต์ในตอนนั้น หากมีโอกาสผมจะบอกเขาว่าคำพูดพวกนั้นมันออกมาจากความโกรธและความใจร้อน หากเป็นผมในตอนนี้ผมจะสนับสนุนพี่อย่างแน่นอน ผมหวังว่าทุกอย่างของเขาจะไปได้ดี ผมหวังว่าเขาจะสามารถได้ยินผม”

Sina: “อะไรคือสิ่งสำคัญที่สุดตอนอยู่ภายใต้ SM Entertainment ในเกาหลีที่มอบให้คุณ?”

เทา: “สำหรับการเริ่มต้นครับ ผมจะไม่เคยลืมเลยว่าบริษัททำให้ผมได้เปิดตัวในเกาหลี พวกเขาจะบอกเราว่าเราจะไม่ได้อยู่ที่นี่วันนี้หากเราไม่ทำเพื่อคนทุกคนรอบตัวเรา แต่ละคนมีส่วนช่วยให้มันมีค่า พวกเขาจะบอกว่าหากวันหนึ่งเราไปถึงอันดับหนึ่งพวกเราจะต้องอยู่อย่างอ้อนน้อมถ่อมตน พวกเขาสอนผมหลายอย่าง แต่ก็ไม่มีบริษัทไหนหรือคนไหนที่สมบูรณ์แบบ ผมฝึกซ้อม 8-10 ชั่วโมงทุกวัน ในสามเดือนแรกผมได้นอนเฉลี่ย 4-5 ชั่วโมงต่อวัน ผมจะต้องอยู่ในบริษัทเพื่อฝึกซ้อมจนกระทั่งถึงตีสี่หรือตีห้า ในตอนเช้ากินอาหารมื้อใหญ่จากนั้นจึงนอนยาวเป็นแบบนี้จนถึงเดบิวต์ ผมรู้ว่าหากผมไม่ทำงานหนักผมอาจจะตกอยู่ข้างหลังและไม่สามารถเดบิวต์ได้ด้วยซ้ำ”

ชมคลิปการให้สัมภาษณ์ด้านล่างเลย

แปลจาก koreaboo โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

18 Comments

 1. แอนนี่ says:

  เลิกออกมาดราม่าเถอะเห็นแล้วสมเพช ถ้าคุณเดบิวเดี่ยวคุณจะดังกันไหมถ้าไม่มี smหนุนหลังคุณจะมีวันนี้กันหรอ ชอบหาข้ออ้างมาพูด ยิ่งพูดยิ่งแก้ตัวพอเถอะ

 2. ตามความคิดนะ says:

  คือหน้าแบบเทาถ้าไม่ได้ sm ดันจนดัง ไม่หน้าจะมีทางดังเองได้ ทรยศของจริงเลย
  สงสาร sm

  • คหสต says:

   เทาก็ไม่ได้หน้าตาแย่นะ สำหรับมุมมองของเรา แต่อย่างว่าคนเราอาจมีความคิดไม่เหมือนกัน สำหรับมุมมองเรื่องหน้าตาใน exo เรามองว่าแบคฮยอนหน้าตาหล่อน้อยสุดในวง
   ปล.ถึงแม้ไม่มี sm ดัน ก็ไม่ได้ความว่าจะไม่ดัง คนมีคุณภาพอยู่ที่ไหนก็ดังได้ มันขึ้นอยู่กับช่วงเวลา

 3. pinkheart says:

  ไม่เป็นไรนะเทา คนเรามันผิดพลาดกันได้ เราเชื่อว่าเฮียจะยกโทษให้นายแน่นอน

 4. .... says:

  โกรธนะเทา…เราโกรธนายมาก เเต่การที่นานคิดได้ ออกมาขอโทษ เราให้อภัย เราสนับสนุนเต็มที่ เราเข้าใจว่ามันอารมณ์ชั่ววูบ…ถ้าเทารู้ว่าอนาคตเป็นยังไง เทาคงไม่ว่าคริสเเบบนั้น เเละคงไม่ทำให้แฟนคลับผิดหวังเเบบนี้ เเต่เอาเถอะ เจอคริสก็ขอโทษพี่ตรงๆ เชื่อเถอะ พี่เขาไม่โกรธเทาหรอก เราสนับสนุนทั้งคริส ลู่หาน เเล้วก็เทานะ ทำงานที่ตัวเองรักเเล้วก็ประสบความสำเร็จต่อไป เเก้ไขเรื่องในอดีตไม่ได้ ก็ใช่ว่าจะทำให้อนาคตดีไม่ได้จริงไหม? สู้ๆค่ะ เทา คริส ลู่หานอปป้า เเฟนคลับยังไงก็ขึ้นชื่อว่าอยู่วันยังค่ำเเหละเนอะ^^

  • exo-l ที่นิสัยดี says:

   ใช่ค่ะ เขาคิดได้และขอโทษ เราก็ไม่สมควรที่จะไปซ้ำเติมเขา ช่วยกันสนับสนุนตลอดไปกันค่ะ
   คุณแอนนี่ขค.1 ก็กรุณาช่วยคิดก่อนพิมพ์ด้วยนะค่ะอย่าสักๆแต่ด่า เพราะเราไม่รู้ว่าเบื้องหลังมันมีอะไรบ้าง

  • exo-l คนที่มีสติ says:

   เห็นด้วยค่ะ เฮียต้องให้อภัยโอปป้าแน่ สนับสนุน exo ต่อไปค่ะ รวมทั้งเฮีย พี่ลู่ เทาโอปป้า ด้วยนะคะ
   ปล.เมนเฮีย กับพี่ลู่

 5. รักโอป้า says:

  ทุกคนไม่มีใครสมบูรณ์แบบ…
  ฉันจะสนับสนุนพวกคุณคะ

 6. L says:

  เอาโล่มั้ย???

 7. เอิ่ม says:

  เเปลกนะ ตอนเขาอยู่ในวงสนับสนุน เเต่พอเขาออกไปทำไมกลับมาว่าเสียหาย ชอบดราม่า ชอบร้องไห้ เอารางวัลไปเลย ….. นี่คือสิ่งที่ทำรึ? //ไม่ใช่เเฟนคลับวงนี้ เเต่สงสารเทาจริงๆ เพราะติ่งเราก็เคยเจอเหตุการณ์นี้เเละเราก็สนับสนุนเขาเช่นกัน

 8. Real says:

  มันเยอะ!! จนไม่รู้จะพูดอะไรก่อนดี

 9. มีไรม่ะ says:

  ขค1..คุณแอนนี่..เค้าไม่ได้ดร่าม่าคุณไม่รู้ว่าเค้าต้องเจออะไรมาบ้างไม่รู้ ถ้าไม่รู้อย่าวิจารณ์เค้า.. อย่าสัตย์แต่พิมพ์ด่าเค้า…เข้าใจม่ะ

 10. Exo-l คนหนึ่ง says:

  อะไรที่นายทำแล้วสบายใจ นายก็ทำเหอะ
  นายไม่ต้องไปสนหรอก ไอ้พวกที่คอยจะกัดคอยด่านาย
  พวกเค้าไม่ได้รู้สึกเหมือนนายนี่

 11. ก็แค่โซแอล says:

  เทาอ่าาา ตอนที่พี่ออกจากวง แล้วคัมแบ็คเดี่ยวด้วยเพลง t.a.o ยอมรับนะ ว่าตอนนั้นฉันเกลียดพี่เลย พี่เคยว่าพี่คริส ว่าทรยศ แต่เมื่อพี่เค้าออกจากวง พี่คริสกับพี่ลู่หานยังโพสต์ข้อความต่างๆนาๆเพื่อขอโทษแฟนคลับ แล้วขอให้แฟนคลับเข้าใจเค้า แต่เมื่อพี่ออก พี่กลับโพสต์แค่ว่า ‘ผมขอโทษครับ ขอบคุณ’ มันไม่ผิดหรอกนะ ถ้าหลายคนเค้าจะมองว่าพี่ทรยศ เสแสร้ง บอกตามตรง ฉันก็เกือบจะเห็นด้วยแล้วล่ะ แต่เมื่อพี่คิดได้ ฉันเชื่อว่า exo-l หลายคนก็ให้อภัยพี่ได้เหมือนกัน เมื่อพี่มีโอกาสได้เจอพี่คริส พี่ลองขอโทษเฮียเค้าดิ เฮียเค้าใจดีจะตาย ตอนอยู่ด้วยกันในวงexo จำได้ว่าเฮียเค้าซื้อของให้พี่ตั้งหลายอย่าง เฮียเค้าไม่โกรธหรอก

 12. ก็แค่คนๆนึงที่ชอบเทา says:

  คุณแอนนี่ขค.1 ถ้าเกิดคุณไม่ชอบเขาไม่ต้องมาระบายก็ได้น่ะ เทาอ่าา ถึงจะออกจากวงไปแล้ว ก็ไม่เป็นไรน่ะ แค่ขอให้รู้ก็พอว่าอยู่ที่ไหนทำอะไรบ้าง ขอแค่นั้นก็พอ…

 13. Galaxy says:

  …..ไม่เป็นไรนะ ถ้าพรุ่งนี้นายจะกลับมา ไม่เป็นไรเลย ถ้านายจะบอกขอโทษฉันเป็นพันๆครั้ง ไม่เป็นไร ถ้านายจะทำผิดพลาดซ้ำๆกัน ไม่เป็นไรถ้าวันนึงนายจะแก่ ถ้าวันนึงนายไม่ดังแล้ว ถ้าวันนึงยอดวิวของนายไม่ถึง1,000,000 วิว ไม่เป็นไร ถ้านายไม่เหลือใคร เพราะนายยังมีเราไง พวกเราexoไม่คิดถึงลีดหรอลีดที่ใจดีมากๆน่ะ ไม่คิดถึงคนที่นายชอบแกล้งหรอ แบคฮยอนเค้ายังอยากให้นายแกล้งนะ ไม่คิดถึงคนที่คอยพยังนายตอนนายขาเจ็บหรอ ชานยอลไง แล้วก็คนอื่นๆอีก เทาถ้านายคิดถึงนายกลับมาเถอะ เรายังรักนาย เชื่อในตัวนายนะ
  “แพนด้าของ exo”

 14. รัก หวง จื่อ เทา says:

  เราให้อภัยเทานะ ถึงแม้ว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีในอดีต
  เราก็ให้อภัยในเมื่อนายคิดได้เราก็ดีใจนะ อยู่ที่ไหนจะ
  ตามไปดูนายนะ รักเทา….

 15. Anonymous says:

  เทาาาาที่รัก เรารู้ว่านายเจ็บปวดแค่ไหน เรารักนายนะ เราไม่รู้ว่ามันเป็นมา สับซอนไงบ้าง แต่ที่รู้ๆคือตอนเฮียออกนายเสียใจนายร้องไห้ แอบร้องเพลงในห้องซ้อมทั้งน้ำตา เราเข้าใจ และยังสนับสนุนตลอดจนถึงปัจจุบันนี้ สู้ต่อไปที่รักกกก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า