ยางฮยอนซอกเผยความคิดของเขาเกี่ยวกับการตัดสินใจเรื่องสัญญาของ BIGBANG

สื่อ Daily Sports ได้สัมภาษณ์ยางฮยอนซอก CEO ของค่าย YG Entertainment ที่ร้านอาหารของเขาที่เพิ่งเปิด

เริ่มแรก Daily Sports ถามประธานยางเกี่ยวกับคำวิจารณ์ที่บิ๊กแบงได้รับหลังจากปล่อยเพลงแต่ละเดือน

“ไม่ว่าทุกคนจะพูดยังไง BIGBANG คือหนึ่งในฮันรยูที่ฮอตที่สุด และพวกเขาได้ปล่อยอัลบั้มหลังจากหายไป 3 ปี ในมุมมองของ YG การปล่อยอัลบั้มมันเป็นเรื่องยากมากกว่าศิลปินคนอื่นๆที่จบโปรโมทแค่เพียงซิงเกิ้ล พวกเราอยากจะเน้นแต่ละเพลงด้วยซ้ำ แต่ขนาดเวิร์ลทัวร์ของเราค่อนข้างใหญ่ และเราอยากถ่าย MV ให้แต่ละเพลงด้วยเพื่อแสดงให้คนทั้งโลกเห็น” ยางฮยอนซอกกล่าวว่า BIGBANG ไม่สามารถโปรโมทในเกาหลีได้เนื่องจากตารางเวิร์ลทัวร์ของพวกเขา และขอให้แฟนๆเข้าใจ

ประธานยางยังได้ตอบคำถามที่ว่าการที่ศิลปินอื่นต้องโปรโมทล่าช้าเกี่ยวกับการโปรโมทของ BIGBANG หรือไม่:

“มันไม่ใช่คำกล่าวเกินจริงเลยที่จะพูดว่า BIGBANG กำลังโอบอุ้ม YG ไว้อยู่ หลายคนเริ่มหาข้อมูลเกี่ยวกับวงอื่นๆเช่น WINNER หรือ iKON แต่นี่มันเป็นอัลบั้มแรกของ BIGBANG ในรอบ 3 ปีและผมคิดว่ามันเหมาะสมแล้วที่เราจะนำทุกสิ่งทุกอย่างที่เราสามารถทำได้ใส่มันลงไป ศิลปินคนอื่นในสังกัดของเรากำลังเตรียมตัวเรื่องอัลบั้ม และเริ่มตั้งแต่เดือนกันยายน มีศิลปินของเราอีกหลายคนที่จะปล่อยออกมา ผมอยากขอบคุณมากถ้าทุกคนจะไม่มองว่ามันล่าช้าเพราะบิ๊กแบง แต่มันเป็นกลยุทธ์ที่วิน-วินสำหรับศิลปินของเรา”

“ทำไม YG ถึงไปออกแต่กับทาง SBS” สื่อ Daily Sports กล่าว และประธานยางตอบว่า:

“แต่มันไม่ได้หมายความว่าเรามีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับ KBS หรือ MBC นะ” เขากล่าว “การไม่โปรโมทในรายการเพลงบ่อยๆเป็นการตัดสินใจของ YG มาตั้งนานแล้ว เพียงแค่ 1 หรือ 2 ครั้งต่อสัปดาห์เท่านั้นที่เราไปรายการเพลง เราเลยตัดสินใจไป SBS กับ Mnet ซึ่งเราชอบแนวทางของเวทีแบบนั้นมากกว่า ถ้าเราไปรายการเพลงมากขึ้น นักร้องก็จะจบลงด้วยการใช้เวลาอยู่กับสิ่งนั้นทั้งสัปดาห์ และพวกเขาก็จะไม่มีพลังงานเหลือพอที่สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ”

เกี่ยวกับการตัดสินใจเรื่องสัญญาของ BIGBANG ยางฮยอนซอกเผยว่าเขายังไงก็ได้

Daily Sports ได้ถามเกี่ยวกับเรื่องล่าสุดของ T.O.P และเปอร์เซ็นการต่อสัญญากับ YG

“อาจเป็นเพราะมันเป็นรายการวาไรตี้และเขาอยากที่จะทำให้ดูตลก” ยางฮยอนซอกกล่าว “สมาชิก BIGBANG เติบโตมาด้วยระบบของ YG ผมชอบพวกเขามากๆ ผมมีพืชผลมากมายในบ้านของผม แม้จะเป็นพืช มีคนกล่าวว่ามันจะป่วยถ้าหากคุณย้ายพวกเขาไปที่ใหม่ ผมอยู่กับบิ๊กแบงมากว่า 10 ปีและพวกเขาเป็นเหมือนครอบครัว ผมไม่คิดที่จะคัดค้านเกี่ยวกับการต่อสัญญา”

แต่อย่างไรก็ตาม ยางฮยอนซอกกล่าวว่า “ถึงแม้บิ๊กแบงตัดสินใจที่จะออกจาก YG ผมก็จะช่วยพวกเขาอย่างเต็มที่” เขากล่าว “สิ่งที่ผมต้องการมากที่สุดจาก BIGBANG คือการที่ให้พวกเขายังอยู่ด้วยกัน พวกเขาจะอยู่กับอาชีพนี้ไปอีก 10 ปีและปีต่อๆไป เหมือนอย่าง Rolling Stones ผมอยากให้พวกเขาโปรโมทด้วยกันในฐานะ BIGBANG แม้พวกเขาจะแก่ และความปรารถนาส่วนตัวของผมคือการช่วยเหลือและสนับสนุนพวกเขาไปพร้อมๆกัน”

แปลจาก soompi โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

3 Comments

  1. มุกจิ says:

    หาประธานแบบนี้ไม่ได้ในบางค่าย ที่ห่วงเงินมากกว่า ห่วงศิลปิน

  2. ปลื้มค่ะป๋าาาา says:

    YG Familys ครอบครัวนี้น่ารักจริงไรจริงนะเนี่ย>_<

  3. patchara says:

    อยากให้ceoหลายๆค่ายเป็นแบบนี้บ้างไม่เห็นแก่ผลประโยชน์ส่วนตัวมากเกินไปแล้วทุกฝ่ายจะมีความสุข #เจริญพร

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า