แฟนคลับบ่น SM ที่เพิ่มเยริเข้าเป็นสมาชิกใหม่วง Red Velvet!!

หลังจากที่ SM Entertainment ได้เพิ่มเยริเป็นสมาชิกใหม่วง Red Velvet (RVV) อย่างกระทันหัน แฟนๆต่างเป็นกังวลต่อความเป็นที่นิยมของวงโดยรวมในวงการเพลง

แม้ว่า Red Velvet จะประสบความสำเร็จอย่างมากในการโปรโมทอัลบั้มล่าสุดของพวกเธออย่าง Ice Cream Cake อย่างไรก็ตามได้เกิดประเด็นถกเถียงกันท่ามกลางแฟนคลับเกี่ยวกับสถานะของวงในวงการเพลง

แฟนคลับคนหนึ่งได้ชี้ให้เห็นว่าในอดีตวง Red Velvet เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะนักร้องหน้าใหม่ที่มีความสามารถที่หาได้ยากในการร้องสดได้เป็นอย่างดี แต่ตอนนี้มันกลับถูกทำลายลงจากการเพิ่มสมาชิกน้องเล็กอย่างเยริ ซึ่งเนติเซนเขียนว่า:

“คนทั่วไปเคยพูดเรื่องที่ Red Velvet ร้องสดได้ดีอย่างไร แต่ทุกวันนี้มันกำลังถูกฝังไปแล้ว…ผู้คนบอกว่าพวกเธอทำได้ดีตอนที่มีสมาชิก 4 คน ในฐานะแฟนคลับของ Red Velvet ฉันฟังการแสดงของพวกเธอแบบ MR [นำดนตรีออกไป] และไม่มีทางออกสำหรับเยริ

เธอเป็นเด็กฝึกมานาน 5 ปี อย่างไรก็ตามฉันพบกระทั่งว่ามันยากที่จะฟังที่เธอร้องเพียงแค่ไม่กี่วินาที เมื่อก่อนไอรีนเป็นจุดอ่อนที่สุดในสมาชิกก่อนที่จะมีเยริเพิ่มเข้ามา แต่เธอยังสามารถร้องท่อนของเธอได้ดีเลย

ฉันคิดว่านี่มันเป็นเรื่องน่าละอาย ในระหว่างโปรโมท Happiness ผู้คนต่างบอกว่าพวกเธอสามารถร้องสดได้ดี

ฉันกระทั่งไม่สามารถปกป้องเธอได้เวลาที่มีใครบอกว่าเธอร้องไม่ได้หรือเวลาที่พวกเขาขอแฟนแคมมาพิสูจน์ทักษะการเต้นของเธอ

ฉันหวังว่าเธอจะฝึกซ้อมให้มากกว่านี้ในอัลบั้มต่อไป!”

ในขณะที่ชาวเน็ตบางส่วนเห็นด้วยกับข้อความที่เธอโพสต์ แต่มีชาวเน็ตบางส่วนเช่นกันที่ออกมาปกป้องเยริ

ชาวเน็ตแสดงความเห็นว่า “นอกจากนี้ตำแหน่งของจอยยังกลายเป็นคลุมเครือในตอนนี้…” [+228, -11] กับ “ฉันยังคิดว่าบรรยากาศของพวกเธอดีกว่าตอนที่มีสมาชิกแค่ 4 คน พวกเธอมีความแตกต่างจากวงอื่นและดูเป็นผู้ใหญ่กว่านี้? พอเพิ่มเยริเข้ามา วงนี้กลายเป็นสดชื่นมากขึ้นซึ่งมันไม่ใช่เรื่องไม่ดี ความจริงแล้วสามารถเป็นเรื่องดีเลย แต่ฉันยังคิดถึง Red Velvet วงเก่า” [+240, -8]

บ้างกล่าวว่า “ดูเหมือนว่ามีแค่แอนตี้ที่มาแสดงความเห็น เราเพียงทำแค่สนับสนุนพวกเธอทั้งหมดกันเถอะ พวกเธอเป็นเด็กที่มีค่า” [+124, -39] กับ “ฉันเป็นแฟน Red Velvet และฉันไม่ได้เกลียดเยริจริงๆนะ แต่ตอนนี้ฉันไม่มั่นใจเลยเนื่องจากเธอยังไม่สามารถโชว์ศักยภาพของตัวเองได้เลย พวกเขา (SM) ให้เยริเป็นพิธีกรแทนไอรีน และอย่างน้อยจอยก็มีวาไรตี้โชว์แล้ว…กระทั่งระหว่างสมาชิก RVV ด้วยกัน พวกเธอก็พูดถึงแต่เยริเสมอ เวลาที่ฉันเห็นแล้วฉันรู้สึกประมาณ…เอิ่ม พวกเขาให้ความสนใจแต่เยริ และแม้ว่าเธอจะสวย แต่ส่วนตัวแล้วฉันชอบซึลกิมากที่สุด ฉันโมโหมากที่ทีมงานไม่ดันสมาชิกเดิมเลยเป็นเพราะเยริ พวกเขาต้องแบ่งความสุขให้กับสมาชิกทั้ง 5 คน และเวลาที่ฉันดูส่วนของเธอ (เยริ) ฉันก็รู้สึกงั้นๆ” [+103, -3]

ชาวเน็ตบางส่วนกล่าวว่า “ดูความเห็นในนี้ มีแต่ภาพที่มีสมาชิก 4 คน และครึ่งหนึ่งของพวกเขาก็เป็นแอนตี้ที่แฝงตัวมาแกล้งเป็นแฟนคลับ” [+77, -6] กับ “ความจริงแล้วสมาชิกทุกคนเข้ากันได้ดีและดูแลกันและกัน เพราะพวกเธอเข้ากันได้ดี พวกเธอเลยโปรโมทด้วยกัน แฟนคลับนี่ความจริง ฮิฮิฮิ…ฉันหวังว่าคนอื่นจะเว้นจากการโพสต์ว่ามันน่าละอายหรือไม่ที่เยริถูกเพิ่มเข้ามา คิดสักนิดว่าเยริจะคิดอย่างไรหากเธอได้อ่าน” [+77, -3] และ “หากคุณเป็นแฟนคลับ คุณควรสนุบสนุนพวกเธอทั้งหมด มันไม่ใช่ว่าเธอไม่ได้ฝึกเป็นเวลานานจาก SM เสียที่ไหน” [+54, -3]

แล้วคุณล่ะคิดอย่างไรที่ Red Velvet เพิ่มเยริเป็นสมาชิกใหม่

แปลจาก koreaboo โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

9 Comments

 1. Anonymous says:

  ตอนก่อนเดบิวต์ตอนแรกเฉยๆ พอเดบิวต์แล้วมาลองดูไลฟ์แล้วรู้สึกว่าวงนี้น่ารักมาก ร้องสดดี เต้นโอ คอนเสปต์เหมาะมาก เลยชอบมาจนถึงตอนนี้ พอเพิ่มเยริมาก็ยังชอบrvvอยู่แต่ไม่ได้ไม่ชอบเยรินะเฉยๆ เรานี่ติดจอยแบบมักเน่ของวงพอเยริเข้ามา จอยก็ไม่ใช่มักเน่แล้ว มันก็รู้สึกแปลกๆ แบบเหมือนเยริมาแทนจอยงี้ แต่จอยดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นเลย แบบพี่ดูแลน้อง น่าร้ากกกก แฟนคลับเดิมก็ต้องชอบสมาชิกวงแต่แรกอยู่แล้ว ขึ้นอยู่ว่าใครจะรับสมาชิกใหม่ได้เร็วขนาดไหน
  ถ้าเปรียบเทียบเราก็ชอบตอนสี่คนมากก่า แต่ตอนนี้เป็นห้าคนแล้วก็ต้องยอมรับ เยริยังเด็กเข้ามาทีหลังอีกยังไม่มีประสบการณ์เท่าพี่ๆคนอื่นๆ แต่เชื่อว่าเยริยังพัฒนาได้อีกมากแหละ

 2. SONE I GOT 7 PINK PANDA ANSWER SAY A says:

  เราว่าเพิ่มเยริมาก็ดีนะ

  ชาวเน็ตอย่ามาก รำคาญ เห็นใจศิลปินบ้าง

 3. คหสต says:

  เห็นด้วยสุดที่ว่าเพิ่มเยริมาไม่ได้ช่วยอะไรให้วงดีขึ้นนอกจากที่เจ้าตัวและคนในวงช่วยบอกว่าคือเพิ่มความสดใส พูดตอนไหนก็โปรโมทแต่ว่าเป็นความสดใสของวง เหมือนเป็นบทที่พี่ในวงต้องช่วยโปรโมทอ่ะ มีน้องจอยก็พอแล้วเรื่องนี้ คือเราคิดว่านางทำตัวเยอะเกินดูเว่อร์

  • .. says:

   ตอนที่จอยไปออกWGM เยริก็พูดว่าอยากไปออกบ้าง..

 4. CryCry says:

  ดูอย่าง ยองจี แค่แสดงความเป็นตัวๆของตัวเอง

  ก็ดังเป็นพลุแตก แฟนคลับ kara ก็ยอมรับแล้ว

 5. Seulgi says:

  รู้แค่เสื้อซึลกิเตะตามาก ยังกะลายธงชาติไทย ฮ่าๆๆๆ ^^ #TeamRVV

 6. อ่ะนะ says:

  มีเยริดีกว่าอีกนะ เราว่า

  1. เพิ่มความสดใสจริงๆนั่นแหละ เพราะเด็กดูเกร็งเวลาออกรายการ แต่เยริดูสบายๆทั้งๆที่พึ่งเดบิวเอง

  2. ช่วยต่ออายุให้วง เพราะไม่งั้นก็จะดูโตกันไปเลย อย่าง ice cream cake งี้ มันยังดูเป็นคอนเซ็ปเด็กๆใสๆ ยิ่งถ้าเวลาผ่านไปมากกว่านี้ ก็จะดูไม่แปลก เพราะคอนเซ็ปของ rvv จะมีทั้งมุมที่เป็นผู้ใหญ่และเด็กๆสดใสควบคู่กัน

  3. เยริอาจจะยังไม่ได้โชว์ความสามารถเต็มที่ก็ได้ เพราะเเข้ามาใหม่ ถ้าให้ท่อนร้องเยอะหรือเด่นเกินไปเดี๋ยวก็หาว่าพึ่งเข้าวงก็มาแย่งซีนอีก นี่ขนาดไม่ให้เด่นเท่าคนอื่นยังเป็นประเด็นเลย รอดูน้องพัฒนาศักยภาพกันต่อไปดีกว่าเนอะ เหมือนแทมิน shinee ตอนแรกก็โดนว่าแนวๆนี้เหมือนกัน อาจเพราะยังเด็ก แต่ตอนนี้ฝีมือพัฒนาไปไกลมาก เพราะงั้นรอดูกันต่อไปเนอะ

  4. เห็นหลายคนละ เรื่องว่าชอบทำตัวเด่น หรือแบบร่าเริงเกินไป มาแทนที่จอย บลาๆ คือเอาจริงๆถ้านับเวลาเทรน เยริเข้ามาเทรนก่อนจอยกะเวนดี้อีกนะ แล้วตอนเทรนเค้าก็เทรนมาด้วยกัน มันก็ดีแล้วที่เค้าสนิทกัน สามารถพูดคุยหยอกล้อกันได้อย่างไม่ขัดเขิน เพราะเค้าสนิทกันมาก่อน ถ้าเยริเข้าวงมาแล้วเกร็ง เงียบๆ ได้แต่เออออห่อหมกไปกับพี่ๆ มันก็คงแปลกๆกว่านี้ เราถือว่าการที่เยริกล้าพูด กล้าแสดงออกแบบนี้ถืิอเป็นเรื่องดีนะ แล้วน้องเองก็ไม่ได้ลามปามหรือทำตัวไร้มารยาทอะไร ถ้ามันไม่ได้มากจนเกินไปก็อย่าไปอคติกับน้องเลย เปิดใจให้น้องกันดีกว่า

  5. จริงๆเยริอาจจะเป็นคนที่ถูกวางตัวมาแต่แรกก็ได้ แต่อาจจะเพราะอายุ หรือความพร้อมอะไรหลายๆอย่าง คิดดูว่าเราก็มีสิทธิ์ได้อยู่วงนี้มาแต่ต้น แต่เราแค่ถูกเพิ่มมาทีหลัง แค่นี้มันก็ไม่แฟร์สำหรับน้องแล้ว นี่ยังจะมาโดนว่าอีก

  6. น้องเองก็ช่วยเพิ่มแฟนคลับให้วงด้วย มาเติมเต็มวงให้สมบูรณ์ขึ้นด้วย อย่างท่าเต้นกรืออะไรมันดูสมูทขึ้นนะตอน 5 คน ดูจัดเปลี่ยนแถวสวยขึ้น

  7. sm เองเค้าเดบิวนักร้องมากี่วง ทำธุรกิจมากี่ปี เค้าย่อมรู้ดีกว่าเราอยู่แล้ว และการที่เพิ่มเยริเข้ามา เค้าก็คงเล็งเห็นแล้วว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะเค้าก็ต้องอยางให้วงดัง อยากได้ตังค์เข้าบริษัท ไม่ใช่จะมาทำเล่นๆซะที่ไหน

  • คหสต says:

   นับเวลาเทรนคือจะสื่ออะไร? ดีที่ชี้เป้าให้เห็นว่าถึงจอยกับเวนดี้จะเทรนมาน้อยกว่าถึง 2 ปี แต่สองคนนี้กลับมีศักยภาพมากกว่าอีก หึหึ

   • อ่ะนะ says:

    จะสื่อว่า เค้าสนิทกันดี ไม่มีปัญหาอะไร ถึงเยริจะเข้ามาใหม่ก็เถอะ
    เพราะเค้าเทรนมาด้วยกัน นั่นล่ะค่ะที่จะพูด จริงๆก็ไม่ได้เข้าใจยากอะไร ถ้ากลับไปอ่านข้อ 4. ดีๆอีกรอบก็น่าจะเข้าใจ…

    ใจเย็นๆนะยูวว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า