คุณพ่อของเทาเขียนจดหมายจากใจที่ต้องการพาเทากลับบ้าน + SM ออกมาชี้แจงต่อเรื่องนี้!!

EXO-Tao

ดูเหมือนว่าข่าวลือที่ว่าเทาจะออกจาก EXO ยังคงเป็นปัญหาที่ยังไม่ชัดเจน

ในวันที่ 22 เมษายน 2015 สื่อจีนได้รายงานว่าพ่อของเทาต้องการที่จะยกเลิกสัญญาของเขากับ SM Entertainment และตามที่สื่อกล่าว คุณพ่อของเทาได้เขียนจดหมายผ่าน Weibo จากความรู้สึกของเขา

ซึ่งจดหมายจากคุณพ่อของเทามีใจความว่า:

“สวัสดีแฟนๆทุกคนผู้ที่ให้ความสนใจและรักเทา นี่พ่อของหวงจื่อเทาเอง ผมเขียนสิ่งนี้ด้วยความรู้สึกสับสนและปวดใจมาก ผมรู้ว่าการตัดสินใจของผมอาจทำให้หลายคนเจ็บปวดแม้กระทั่งเทาลูกชายของผม ถึงแม้ว่าผมจะเชื่อมั่นในตัวเขา แต่ดูเหมือนเทาจะไม่เข้าใจพ่อที่เห็นแก่ตัวอย่างผม ผมรู้ว่าเทารักทีมและอาชีพของเขามากขนาดไหน ดังนั้นสิ่งนี้จึงเป็นเรื่องที่ตัดสินใจยากมากสำหรับผม แต่อย่างไรก็ตาม ในฐานะพ่อของเขา ผมต้องรับผิดชอบต่อสุขภาพและความสุขของเทา นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมผมถึงไม่สามารถทนเห็นเทาบาดเจ็บไปมากกว่านี้ ถ้าให้เลือกระหว่างชีวิตการเป็นไอดอลของเทาในเกาหลีกับสุขภาพของเทา ผมเลือกสุขภาพของเทาโดยไม่ลังเลเลยแม้แต่น้อย

ผมเชื่ออย่างนึงว่าความเข้มแข็งและความแข็งแกร่งเป็นสิ่งสำคัญต่อผู้ชาย ดังนั้นผมจึงขอให้เทาเรียนกังฟูตั้งแต่เขายังเด็กเพื่อพัฒนาร่างกายและจิตใจ ผมยังได้ให้เขาลองทำงานพาร์ทไทม์เพื่อหาเงินไปเรียนดนตรีและเต้น นี่คือการฝึกให้เขากลายเป็นคนที่ยืนได้ด้วยขาของตัวเอง การเป็นนักร้องและความฝันของเขา เขาได้พยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ฝันของเขาเป็นจริง

เทาไม่ได้ทำให้ผมผิดหวังเลย เขาทำมัน และเขาเป็นที่น่าภาคภูมิใจของครอบครัวเรา แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดคืออาการบาดเจ็บของเทาที่เอว, ตัว และขา เมื่อใดก็ตามที่ผมเห็นเขาตีลังกา ผมจะรู้สึกกังวลว่าจะมีผลกระทบต่อเขามั้ย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่เขาแสดงในต่างประเทศและลื่นบนเวทีหรือมีฝนตก เขามักจะบอกเสมอว่าเขาไม่อยากทำให้ทุกคนผิดหวังและให้ผมสบายใจได้ว่าเขาจะระมัดระวัง แต่อย่างไรก็ตาม พวกเราได้ยินผ่าน Weibo ว่าเขาได้รับบาดเจ็บอีกแล้ว หัวใจผมแทบสลาย พวกเราไม่สามารถดูแลเขาได้เลย อยากไปหาเขาที่นั่นหรือติดต่อกับเขา ผมไม่สามารถอธิบายความเจ็บปวดที่ผมต้องผ่านมันไปให้ได้ ไม่มีใครที่เข้าใจความรู้สึกของผู้ที่ต้องรอข่าวของเขาทางโทรศัพท์หรอก

สำหรับคนอื่นๆ ผมควรจะมีความสุข ที่ครอบครัวของผมมีลูกชายที่เป็นคนที่มีชื่อเสียง แต่ไม่มีใครรู้เบื้องหลังความเจ็บปวดของดอกไม้และเสียงปรบมือนี้หรอก ผมอยากไปเกาหลีเพื่อพาเทากับบ้านของเราและรักษาอาการบาดเจ็บของเขา คืนแรกที่ผมมาถึงเกาหลี ประธานบริษัทได้พูดคุยกับผมเกี่ยวกับอนาคตของเทา เขากล่าวว่าพวกเขาจะจัดตั้งทีมพิเศษให้กับเทาในจีนเพื่อจัดการงานของเทา ผมรู้สึกตื่นเต้นมากและเราได้พูดคุยรายละเอียดกันมากมาย พวกเขากล่าวว่าจะประกาศให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้เมื่อเทาเซ็นสัญญา แต่จู่ๆบริษัทก็ประกาศแผนของสมาชิกคนอื่นแทน ผมยังคงอยู่ในเกาหลีและเรายังไม่ได้เซ็นสัญญาอะไรเลยในตอนนี้ ผมไม่รู้จะพูดอะไรเลย

ทำไมเราต้องมาไกลขนาดนี้เมื่อเทาไม่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทของเขาเลย? เขาเจ็บไปหมดทั้งตัวแล้ว ผมจึงต้องตัดสินใจที่จะพาเขากลับบ้านไปรักษา แต่โชคไม่ดี เราได้บอกเขาว่าเขาพลาดช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาไป ซึ่งอาจทำให้เกิดผลข้างเคียง และนี่คือฟางเส้นสุดท้าย ในฐานะคนเป็นพ่อ ไม่มีอะไรสำคัญมากกว่าสุขภาพของลูก สุขภาพของเทาและความปลอดภัยของเขามีค่ามากกว่าดอกไม้สวยๆ เสียงปรบมือและชื่อเสียง

และสุดท้ายนี้ ผมอยากบอกว่าผมขอโทษและขอบคุณบริษัทและสมาชิกคน EXO ทุกคน ที่ดูแลเทามาตลอด 3 ปี สมาชิกที่เอาใจใส่เทาและดูแลเขาอย่างดี ผมขอบคุณจากใจจริง ผมขอโทษต่อแฟนๆผู้ที่มอบความรักและให้ความสนใจเทา และแฟนๆ EXO ที่ต้องเจ็บปวด ผมหวังว่าพวกคุณจะเข้าใจที่พ่ออย่างผมต้องทำแบบนี้ ผมขอโทษ”

และต่อมาหลังจากที่มีจดหมายจากพ่อของเทาออกไป SM Entertainment ปล่อยคำแถลงการณ์ว่า “บริษัทกำลังพูดคุยอยู่กับเทาและพ่อของเขาเกี่ยวกับการโปรโมทต่างๆในจีน ดังนั้นเราจึงคิดว่ามันไม่ดีเลยที่โพสต์จดหมายแบบนี้ เรายังคงหารืออยู่กับคุณพ่อของเทาเพื่อหาทางออกที่ดีสำหรับเรื่องนี้”

หากมีความคืบหน้าอัพเดทยังไงเราจะรายงานให้ทราบอีกครั้ง

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

5 Comments

 1. EXO-L says:

  คุณพ่อถึงขั้นลงทุนเปิด Weibo แล้วโพสแสดงว่าอยากให้ลูกชายออกจริงๆสินะ บางคนอาจจะรับได้ถ้าเกิดว่าเทาจะออกไปแต่ส่วนตัวเรารับไม่ได้ อยู่วงนี้มาตั้งแต่ต้นเราก็ไม่อยากที่จะให้ออก ทั้งที่ยังไม่ถึงครึ่งทางของความสำเร็จที่พวกนายควรได้รับในอนาคต #ซูโฮรักเทามาก

 2. ความคิดนะ says:

  ก็smไม่ค่อยสนใจไม่ค่อยดูเเลสมาชิกจากจีนไง!!!!

 3. Pppppp says:

  กลับไปพักให้หายเหนื่อยเถอะนะจื่อเทา กลับไปเล่นกับแพนด้าอยู่ที่จีนไป เจ็บตัวมามากพอแล้วแหละ สู้ๆนะเทาย่า

 4. exo-l ที่นิสัยดี says:

  ไมได้ผิดที่ใครแม้แต่ตัวบริษัท sm แต่ผิดที่ประธานบริษัทเต็มๆ ทำให้มีชื่อเสียงแตไม่รักษาเอาไว้ให้ดี พวกเขาก็เจ็บเป็นเหมือนกันนะ

  • Anonymous says:

   อ๋อหรอ อะไรๆ ก็โทษแต่ค่ายสินะ ทำไมไม่โทษศิลปินบ้าง
   ตอนเซ้นสัญญากับค่ายรับประกันว่าดังแน่ พอเดบิวต์ปุ้บ ดังปั้บแล้วชิ่งออก น่าด้านเกิน

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า