สาวรัสเซียแชมป์โอลิมปิกฤดูหนาว 2014 บ่นชาวเน็ตเกาหลีเอาแต่ส่งความเห็นเกลียดชังให้เธอ ส่วนชาวเน็ตเผยเธอสมควรโดน!!

หากคุณยังจำได้ที่เป็นประเด็นโด่งดังในโลกชาวเน็ตเกาหลีที่นักกีฬาสเก็ตน้ำแข็ง คิมยอนอา ได้พ่ายแพ้ให้กับนักกีฬาสเก็ตน้ำแข็งสาวชาวรัสเซีย อเดลีน่า ซอทนิคอฟว่า (Adelina Sotnikova) ที่เป็นผู้ได้รับเหรียญทองในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 2014 (2014 Winter Olympics) ซึ่งชาวเกาหลีต่างไม่พอใจผลการตัดสินเนื่องจากมั่นใจว่าคิมยอนอาทำได้ดีกว่าและสมควรได้รับเหรียญทอง และถึงแม้เรื่องราวจะผ่านมานานแล้วแต่ดูเหมือนว่าชาวเน็ตที่ไม่พอใจยังคงไม่ยอมจบ

ล่าสุด อเดลีน่า ซอทนิคอฟว่า ได้เปิดเผยในการให้สัมภาษณ์ลงนิตยสารรัสเซีย Argumenti y Fakti ว่าเธอได้รับความเห็นเกลียดชังมากมายจากชาวเน็ตเกาหลีหลังจากเหตุการณ์ที่เธอได้เหรียญทองครั้งนั้น และต่อมาสื่อเกาหลี Insight ได้ลงข่าวการให้สัมภาษณ์ของอเดลีน่าโดยเผยว่าเธอกล่าวว่า “ชาวเน็ตเกาหลีแย่ๆได้ส่งความเห็นหยาบคายและสร้างความวุ่นวายให้กับบัญชี SNS ของฉัน” จากนั้นกล่าวต่อ “แม้จะเป็นอย่างนั้นแต่ฉันหวังว่าคนเหล่านั้นจะมีความสุขค่ะ”

แม้ว่าเธอจะปรารถนาให้ชาวเน็ตเหล่านั้นมีความสุข แต่ชาวเน็ตเกาหลียังคงไม่พอใจเธออยู่ดี โดยพวกเขากล่าวว่าอเดลีน่าสมควรได้รับความเห็นเกลียดชังเหล่านั้น โดยความเห็นที่ติดอันดับต้นๆมีทั้ง “เพราะเธอไม่มีความสามารถในการเล่นเสก็ตอาจทำให้เธอทำได้แค่เพียงบอกว่าคำพูดของคนอื่นนั้นดูแย่ เพราะตอนนั้นเธอไม่มีปัญญาเล่นให้ดี” บ้างกล่าวว่า “แล้วในการกระทำแย่ๆของเธอเองล่ะ นี่เธอคงไม่คิดถึงอย่างอื่นเลยสินะนอกจากเหรียญทอง” กับ “เธอโดนด่าก็สมควรแล้วนี่” และ “มาที่นี่สิ ตอนนั้นแข่งที่บ้านเธอนี่” เป็นต้น

แม้จะผ่านไปเกือบปีแล้วจากการแข่งขัน 2014 Sochi Winter Olympics แต่ดูเหมือนว่าชาวเน็ตเกาหลียังคงไม่ลืมและยังคงโกรธเคืองที่เธอแย่งเหรียญทองจากคิมยอนอาไป

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

4 Comments

 1. พูดไป... says:

  เหมือนกันกับที่คนไทยไปถล่มเพจเกาหลีนั่นแหละ… คิคิ ^^

 2. U says:

  ชาวเกาหลีบางคนก็เป็นแบบนี้แหละ

 3. อื้มมมมมมมมมมมมม says:

  คือเราก็ชอบดูเกาหลีนะแต่เรื่องนี้เราว่าคนเกาหลีไม่มีเหตุผลอะแย่ๆ

 4. loverrrrrr says:

  เอาจริงๆนะ เขาห้ามด่าเราเวลาเราไปด่าเขานะ เพราะว่าสาเหตุก็เหมือนกัน แต่ต่างกันตรงที่ของเขาอาจโดนหลายประเทศหน่อย แต่ยังรักศิลปินนะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า