เจวายพีอธิบายสาเหตุที่นักร้อง JYP ไม่จำเป็นต้องร้องเพลงที่เขาแต่งอีกต่อไป!!

park jin young

ประธานพัคจินยอง (เจวายพี, JYP, ลุงผัก) อธิบายสาเหตุที่นักร้องในค่าย JYP Entertainment ไม่จำเป็นต้องร้องเพลงที่เขาแต่งอีกต่อไป

ปกติแล้วนักร้องวงต่างๆใน JYP Entertainment มักจะใช้เพลงโปรโมทที่แต่งโดยพัคจินยองและมีเสียงกระซิบเจวายพีขึ้นที่เพลงก่อนทุกครั้ง แต่ช่วงหลังมาเหล่าศิลปิน JYP ได้คัมแบ็คกันด้วยเพลงโปรโมทที่ไม่ได้แต่งโดยประธานพัคจินยองสักเท่าไหร่ แต่กลับใช้นักแต่งเพลงคนอื่นหรือไม่ก็แต่งเพลงด้วยตัวเอง ทั้งซอนมี, เยอึนและ 2pm

วันที่ 4 พฤศจิกายน 2014 พัคจินยองได้ให้สัมภาษณ์นักข่าวในเขตกังนัม และอธิบายว่าเหตุใดการเปลี่ยนแปลงนี้จึงเกิดขึ้น โดยกล่าวว่า “หลังจากสตีฟจ็อบส์เสียชีวิต ผมต้องตกใจเมื่อเห็นหุ้นของ Apple ดิ่งลงอย่างรุนแรง ทำให้ผมตระหนักได้ว่าบริษัทไม่ควรขึ้นอยู่กับคนเพียงคนเดียว”

จากนั้นกล่าวต่อ “ใน JYP ไม่มีอะไรที่สามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวคนเดียว รวมทั้งผมด้วย ทุกอย่างจะถูกตัดสินใจหลังหารือและเข้าประชุมกันแล้ว”

พัคจินยองกล่าวต่อ “ตอนที่ผมใช้เวลาในปี 2000 ผมได้เรียนรู้มากมายเกี่ยวกับระบบการทำงานของวงการเพลงในสหรัฐอเมริกา แต่ละส่วนและแต่ละชนิดถูกจัดทำได้เป็นอย่างดี ผมทำงานเพื่อสร้างระบบแบบนี้ใน JYP Entertainment”

“เพื่อที่จะให้ JYP Entertainment ไม่กลายเป็นบริษัทที่ถูกควบคุมด้วยคนเพียงคนเดียว และเพื่อให้ทุกส่วนจัดการอย่างเป็นระบบเป็นอย่างดี ผมมาเพื่ออธิบายว่าผมไม่สามารถเดินหน้าไปด้วยสีสันของผมเพียงคนเดียวเท่านั้น” และนี่เป็นเหตุผลที่เขาอนุญาตให้นักร้องในค่ายได้ใช้เพลงจากโปรดิวเซอร์คนอื่นมากขึ้น

นอกจากนี้ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2014 พัคจินยองได้จัดงานคอนเสิร์ตครบรอบเดบิวต์ 20 ปีของเขาเพื่อให้แฟนๆได้ชมอีกด้วย

พัคจินยองกล่าวต่อ “มันจำเป็นที่จะต้องมีพัคจินยองคนที่สองและคนที่สาม ผมพยายามสร้างสรรค์ประเภทและสีสันที่หลากหลายมากขึ้น”

แปลจาก enewsworld โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า