ชเวมินซูประกาศกร้าวว่าเขาไม่ชอบนักร้องที่กลายเป็นดารา+ชาวเน็ตต่างเห็นด้วย!!

Choi Min Soo

เขายังคงเป็นคนน่ากลัว เมื่อล่าสุดชเวมินซูประกาศหักหน้านักแสดงรุ่นน้องว่าเขาไม่ชอบนักร้องที่กลายเป็นดาราในภายหลัง และมีชาวเน็ตมากมายเห็นด้วยกับเขา

วันที่ 23 ตุลาคม 2014 ดาราหนุ่มชเวมินซูได้เข้าร่วมงานแถลงข่าวละครเรื่อง Pride and Prejudice ของสถานี MBC ซึ่งมีเพื่อนนักแสดงจากเรื่องนี้เข้าร่วมงานมากมาย

ในระหว่างงานแถลงข่าวอีแทฮวานจากวง 5urprise (วงเดียวกับซอคังจุน) ได้ประกาศว่าเขาจะเดบิวต์เปิดตัวอัลบั้มกับสมาชิกวงอีก 5 คนในไม่ช้านี้ และเขาได้ขอร้องแฟนๆให้สนับสนุนและจับตามองพวกเขาด้วย

Choi Min Soo-1

ต่อมาอีแทฮวานต้องรู้สึกอับอายเมื่อชเวมินซูขึ้นมากล่าวว่า “ผมไม่ชอบพวกดาราที่เคยเป็นนักร้องมาก่อนเลย” จากนั้นกล่าวต่อ “ผมไม่ชอบความคิดที่ว่าหมาและวัวรวมทั้งทุกคนสามารถแสดงได้”

จากนั้นชเวมินซูกล่าวต่อ “ผมไม่ชอบเวลาที่ดาราทำงานสองอย่างในเวลาเดียวกันเช่นกัน” จากนั้นกล่าวต่อ “แทฮวานจำเป็นต้องรู้ว่า เขาสามารถโล่งใจได้ที่ผมได้พบเขาในฐานะนักแสดงในกองถ่ายก่อน” เพื่อเผยว่าหากเขารู้ว่าแทฮวานเป็นนักร้องมาก่อนเป็นนักแสดง เขาคงไม่ใจดีแบบนี้

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตส่วนใหญ่เห็นด้วยกับชเวมินซูโดยแสดงความเห็นว่า “หากพวกเขาทั้งร้องเพลงและแสดงเก่งแบบคิมชางจองก็ไม่เป็นไร แต่ฉันไม่ชอบเลยที่เห็นพวกที่ไม่มีความสามารถอะไรได้รับบทนำจากสังกัดของพวกเขา” บ้างกล่าวว่า “ไอดอล ฉันขอร้องเถอะว่าอย่าไปเป็นนักแสดงเลย” และ “เขาพูดถูก” เป็นต้น

แม้พี่ชเวมินซูจะพูดมีเหตุผล แต่อย่างไรก็ตามมีนักร้องที่กลายเป็นดารามากมายที่ประสบความสำเร็จทั้งในฐานะนักร้องและนักแสดงอย่างเช่นพัคยูชอน JYJ, ซูจี missA, ยุนอา SNSD, เรน และอื่นๆ

แปลจาก Allkpop โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

36 Comments

 1. Anonymous says:

  ชเวมินซู เห็นแก่ตัวและน่ารังเกียจ หลงตัวเอง เราดุหนังเกาหลีเพราะไอดอลที่ชอบแสดงนะไม่ได้ตามดารา หลังจากนั้นจีงค่อยรู้จักดาราอื่นๆ ไอดอลส่วนใหญ่แสดงดีมากๆยังไม่เห็นใครแสดงไม่ดีเลย ต่อไปนี้ หนังเรื่องไหนที่มีชชเวมินซูแสดงจะไม่ดู เป็นการพูดและกระทำที่แย่มากๆ

  • .... says:

   ผมเห็นด้วยกับคุณ ผู้ชายคนนี้มันเห็นแก่ตัว ถ้าคิดว่าตัวเองดีจะต้องออกมาพูดทำไม กลัวไม่มีคนสนใจว่างั้น ผมไม่ชอบนิสัยตั้งแต่ดู runningmanแล้ว

 2. TIFFANIIZ says:

  เรนเค้าดังไปยันเมืองนอก ซามูไรแอดซาซิน คนเก่งๆก็ยังมีอีกเยอะ หมา?วัว? เปรียบเทียบ เปิดใจเถอะเด็กสมัยนี้เก่งกันหมดแล้ว

 3. ... says:

  ที่จริงไม่ควรพูดแบบนั้นน่ะแล้วนักร้องที่ต้องมารับบทแสดงใครจะกล้าร่วมงานด้วยล่ะ
  ถึงพูดในงานแถลงข่าวแต่ละครก็ยังถ่ายไม่เสร็จแบบนี้รุ่นน้องไม่เกร็งแย่หรอ ถึงแม้จะบอกว่าใจดีก็เหอะ
  ที่จริงคนเราจะเป็นนักร้องแล้วมาเป็นนักแสดงด้วยก็ไม่เห็นจะผิด คนเราต้องหาประสบการณ์ใหม่ๆเพื่อพัฒนาตัวเองไม่ใช่เอาแค่นั้น

 4. เห็นด้วยนะ says:

  เรนดังก็จริง แต่ซีรีย์ตอนนี้แสดงได้ไม่ดีเลย ต่างจากแต่ก่อนมาก แต่จริงๆก็มีนัักร้องหลายคนที่มาในเส้นทางนี้แล้วททำได้ดี เฮียแกก็ไม่น่าเหมารวมเท่าไหร่ เพียงแต่พวกไอดอล กลับได้บทไปอย่างง่ายๆ ต่างจากนักแสดงจริงๆ แกเลยเซ็งมัั้ง- –

 5. Sandy says:

  ลุงแกกลัวเด็กรุ่นใหม่ที่หน้าตาดีกว่ามีความสามารถกว่ามาแย่งงานรึป่าว เข้าใจว่านักร้องบางคนมาแสดงหนัง การแสดงของเขาแย่แอคติ่งไม่ถึง แต่นั้นไม่ได้หมายถึงทั้งหมดน่ะ ไม่น่าพูดเหมารวมแบบนี้

 6. บึนปากเป็นรูปตัวเอ็ม says:

  ที่พูดมาทั้งหมด คือเห็นแก่ตัวทั้งนั้น
  กลัวนักร้องจะมาแย่งอาชีพตัวเองรึไง
  ในเมื่อเค้ามีสามารถและโอกาส
  สามารถทำงานสองอย่างในเวลาเดียวกันได้

  สงสารคนที่ต้องทำงานด้วยจริงๆ
  โดยเฉพาะอีแทฮวาน หน้าแตกกลางงานชัดๆ
  พูดงี้ ลุกขึ้นมาต่อยหน้ายังดีกว่านะ

 7. อืม says:

  เขามีสิทธิ์ที่จะวิจารณ์นะ เพราะเขามีประสบการณ์แล้วก็อยู่ในวงการมามากกว่า
  เขาต้องเคยเห็นไอดอลที่ทำงานหน้ากล้องได้ไม่เต็มที่เพราะต้องทำงานเพลงไปด้วย
  ไม่งั้นเขาจะเอาเรื่องนี้มาพูดออกสื่อได้ไง เราก็ดูซีรี่ย์เกาหลีนะ ทั้งเรื่องที่ไอดอลที่ตัวเองชอบแสดง ทั้งเรื่องที่เป็นนักแสดงล้วนๆ

  เขาก็แค่ออกความเห็นนะ ไม่ได้ห้ามไอดอลมาเป็นนักแสดงสักหน่อย ถ้าทำได้ดีจริงเขาก็คงไม่ว่าอะไรหรอก

  • ไม่เห็นด้วย says:

   เขามีสิทธิวิจารณ์ก็จริง แต่การพูดในช่วงเวลาหลังที่เพื่อนนักแสดงคนนั้นสัมภาษณ์เสร็จ ณ ขณะนั้น ถือว่าไม่ให้เกียรติค่ะ ถึงกระนั้นหากเขาไปใหสัมภาษณ์อย่างนี้ในรายการอื่นเราก็ไม่เห็นด้วยกับความคิดอย่างนี้อยู่ดีค่ะ

   • อ่านะ says:

    ไอดอลคนนั้นก็ผิดกาละเทศะ งานเปิดตัวหนังแทนที่จะพูดเรื่องหนังอย่างเดียวแต่กลับมาโปรดโมทเพลงซะงั้น

  • Anonymous says:

   เห็นด้วยครับ ผมว่าเรื่องนี้มันเป็นสิทธิมากกว่าเขามีสิทธิที่จะพูดก็ไม่แปลกอะไร อย่างน้อยเขาก็กล้าพูดต่อสาธารณะ

 8. ไม่เห็นด้วย..❌ says:

  ยิ่งมีไอดอลมาเล่นละครเรตติ้งมันก็ดีขึ้นป่ะ?? เพราะแฟนคลับก็ตามมาดูละครนักร้องที่เราชอบแสดง มองในมุมดีบ้าง… ซีรี่ย์เกาหลีมักมีนักร้องมาแสดงด้วย

 9. บลาบลา says:

  พูดได้น่าเกลียดจริงๆ เเทบไม่ให้โอกาสคนได้พัฒนาเลย ไอดอลเขาก็มีโอกาส ฝีมือมันสอนเเละเรียนรู้กันได้ ทำเเบบนี้คงคิดว่าตัวเองประเสริฐสินะ คงเป็นนักเเสดงที่เลอค่าในวงการ ทำไมเกาหลีจะต้องยกย่องนักเเสดงมากกว่า ทั้งๆที่ไอดอลก็ต้องใช้ความสามารถในการทำงานเหมือนกัน อีตาลุงนี่พูดซะไม่มีใครอยากทำงานด้วย ดูไม่ให้เกียรติคนอื่นเลย อคติ

 10. แฟนคลับซีรีย์ says:

  ทีนักแสดงมาเป็นนักร้องบ้างไม่มีใครว่าซักคำ ปาร์คชินเฮงี้ ก็ร้องเพลงประกอบละคร อันแจฮยอน คิมซูฮยอน แล้วไอดอลที่ไปเป็นนักแสดงเขาก็มีความสามารถป่ะ เปิดใจหน่อยเถอะลุง

 11. แกรี่โอปป้า says:

  มันก็จริงของลุงเขา ไอดอลถูกฝึกมาให้ร้องให้เต้นไม่ได้เหมือนดาราที่ฝึกแสดงมานานถ้าจะทำอย่างนั้นจะมีดาราที่ฝึกมานานทำไมพวกไอดอลเวลารับงานแสดงและก็มีคัมแบ็คคอนเสิร์ตแล้วก็ทำไม่ได้เต็มที่เพราะทั้งแสดงทั้งร้องทั้งเต้นเหนื่อยตายพอดี

  • คะ says:

   เห็นด้วยนะคะ

  • ยูยู says:

   เห็ยด้วยที่สุดกะคห.นี้

  • Anonymous says:

   ดูตัวอย่างคริสตัลที่เป็นลมคาทัวร์คอนเสริท เพราะโหมงานละครmy lovely girlจร้า แต่เราก็ชอบดูน่ะที่นักร้องแสดงถึงจะไม่ดีเท่านักแสดงก็เถอะ

 12. -*- says:

  ดูเป็นคนใจแคบไปเลย ดูแย่ไปเลยเปรีบเทียบกับหมาวัว บ้าป่ะคุณ ไอดอลที่แสดงๆดีๆมีเยอะแยะไปไม่เห็นหรือไง มันจะทำไมถ้าเป็นไอดอลมาก่อน นักแสดงหน้าใหม่เล่นแข็งๆยังถมไป นักร้องมันยังพัฒนาได้นะ แต่นักแสดงไปเป็นนักร้องถ้าเสียงไม่ให้จริงๆก็ยากนะ

 13. gruu says:

  บ้ารึป่าว นักแสดง นักร้อง ใครเจ๋ง วัดกันที่คนดู คนชอบ โว้ย. ไม่งั้นคนที่เป็นนักร้อง เค้าคงไม่ต้องรับงานอื่นละมั้ง ความคิดตื้นๆ โบราน แค่ดูหนังหน้าก็รู้ละ เห่ย ดูถูกคนอื่น คิดว่าตัวเองเจ๋ง ถยยยย

 14. แค่เท่านั้น says:

  ปกตินักแสดงส่วนใหญ่ เค้าก็ไม่ชอบไอดอลที่มาแสดงอยู่แล้ว แต่ไม่มีใครเอ่ยปากพูดออกมาก็แค่นั้น

  • shujung says:

   ใช่คะ เจวายพียังเคยพูดไว้เลยในแฮปปี้ทูเก็ทเทอร์ ว่านักแสดงส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบนักร้องที่มาเป็นนักแสดง

 15. 1234 says:

  เรื่องที่พูด “เป็นจริงหรือไม่” แล้วแต่คนที่มองและถูกมอง

  เรื่องที่พูด “พูดได้หรือไม่” ผมว่าเป็นสิทธิ์ในการพูด เพราะไม่ได้ไปหมิ่นใครโดยตรง

  เรื่องที่พูด “เหมาะหรือไม่” ทั้งเนื้อหาที่พูด เวลาที่พูด สถานที่พูด …. ไม่เหมาะเลยครับป๋า

 16. เบื่อ says:

  ก็มีสิทธิที่จะแสดงความเห็นนะว่ารู้สึกยังไงไม่ชอบอะไร แต่น่าจะมีกาลเทศะมากกว่านี้หน่อย อย่างงี้ทีมงานกับนักแสดงไม่เกร็งกันทั้งกองเหรอ เข้าใจว่าลุงอาจจะเหนือกว่า แสดงมาหลายปี ดูออกใครเล่นดีไม่ดีงี้ แต่จะพูดอะไรก็ขอให้ดูกาลเทศะหน่อย รุ่นน้อง รุ่นลูกหลานจะได้เคารพเพราะเค้าเคารพ ไม่ใช่เคารพเพราะกลัวหรืออายุมากกว่า

 17. kik says:

  เกาหลีเค้า ขายหนัง ค่า
  ไม่ได้ขายคนแสดง
  ถ้าใครแสดงไม่ดี ก็ได้รับฟีดแบคที่ไม่ดีอยู่แล้ว
  ไอดอลที่ได้ยอมรับเป็นนักแสดงจริงๆ มีแค่ ซูจี เองมั้ง

 18. จ๊ะ says:

  มันแล้วแต่คนนะ ลุงไม่ควรพูดเหมารวมแบบนี้ จริงอยู่ที่ลุงพูดมันก้ใช่ แต่เราเห็นไอดอลหลายคนที่ฝีมือการแสดงดีมาก มากๆกว่าดาราจริงๆซะอีก ยุนอึนเฮก้เคยเป็นไอดอลป่ะ ดูตอนนี้สิ ท็อปบิ๊กแบง ยูชอนเจวายเจ ซูจีมิสเอ คนเหมานี้ลุงจะปฏิเสธป่ะว่าฝีมือแย่ คนดีดีก้มีอีกเยอะนะลุง ไม่ใช่ว่าตัวเองดังแล้วมีสิทธิ์ไปวิจารณ์คนอื่นได้ ใครๆเค้าก้อยากดัง หาเงินสร้างฐานะกันทั้งนั้น ดาราหลายๆคนยังหันมาร้องเพลงออกซิงเกิลกันหลานคน อันนี้มันขึ้นอยู่ที่โอกาสของแต่ละคนนะ ลุงแก่แล้ว น่าจะรู้จักมารยาทบ้างนะคะ

 19. คนอ่านละเอียด says:

  .. อ่านให้ดีๆ “งานแถลงข่าวละครเรื่อง Pride and Prejudice” แต่นักแสดงรุ่นเล็กกลับมาโฆษณาอัลบั้มวงตัวเอง ผมว่ามันผิดกาลเทศะอย่างมาก ซึ่งนักแสดงอาวุโสเขาก็คงไม่พอใจอย่างมาก ถึงพูดไปแบบนั้น .. เป็นผมๆคงทำแบบเดียวกัน งานแถลงละคร ควรมุงไปบทหนัง ที่ตัวเองแสดง ไม่ใช่มาพูดเรื่องวงที่ตัวเองกำลังจะออกอัลบั้มใหม่ ..

  • สนับสนุนให้พวกอ่านไม่ละเอียด ย้อนกลับไปอ่านใหม่!!! says:

   เห็นด้วยอะ จะบอกว่าลุงแกไม่สมควรพูด แล้วรุ่นเล็กมาพูดโปรโมทเพลง มันสมควรเหรอ!?!?!?!

 20. Gary+oppa' says:

  มันก้จริงถ้าอยากเป็นดาราก้สมัครเป็นดาราอยากเป็นไอดอลก้สมัครเป็นไอดอล พวกไอดอลไม่ได้ฝึกมาแบบดาราในตอนต้นไม่มีพื้นฐานแบบดารา และที่สำคัญเวลาออกคอนเสิร์ตก้เกิดปัญหาเป็นลม แสดงไม่เต็มที่ พักผ่อนน้อย เพื่อนร่วมวงก็มีปัญหาอีก ลุงมินซูคงอยากบอกอย่างนี้มั้งเพราะที่ดูๆมาเป็นแบบนี้แทบทุกคน

 21. ความจริง... says:

  จริงแบบที่เค้าพูดนั่นแหละ ไอดอลหลายๆวงมีชื่อเสียงในฐานะนักร้องแต่บริษัทยักษ์ใหญ่ของตัวเองก็ขยันสรรหาแต่บทนำมาถวายให้… สุดท้ายผลงานที่ออกมาก็ไม่ได้ดีเหมือนที่คิด เรทติ้งก็แป้กไปซะส่วนใหญ่ หลายๆคนแสดงแบบพูดตรงๆดูแล้วอึดอัด

 22. mimi says:

  วัดกันที่ความสามารถดีกว่ามั้ง

 23. EXOTH says:

  แกคงไม่รู้ว่าถ้าไม่มีพวกไอดอลแสดง ก็ไม่มีใครดูละครที่แกแสดงหรอก

 24. เราว่าผิด says:

  ไม่ว่าจะไอดอลหรือนักแสดงก็ต้องแคสติ้งบทกันทั้งนั้น อยู่ที่ตัวผู้จัดหรือผู้กำกับว่าจะให้แสดงไหมป่ะ? ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องมาแสดงจบ ไม่ต้องมาพูดให้ไอดอลที่มาเป็นนักแสดงหมดศรัทธาหรอก จริงอยู่สิ่งที่แทฮวานมาพูดอาจจะไม่เหมาะสม แต่ไปสอนไปเตือนหลังไมค์ก็ได้รุ่นน้องจะเคารพมากขึ้นนะถ้าเป็นอย่างนั้น ไม่ใช่มาหักหน้ากันอย่างนี้ น้องใหม่ย่อมมีอะไรผิดพลาดเยอะแต่ถ้ารุ่นพี่คอยสอนคอยตักเตือนรุ่นน้องที่ไหนเค้าก็เคารพ

 25. bbbb says:

  วันนี้เขามาโปรโมทหนังกันแต่กลับพูดโปรโมทวงตัวเองเขาอาจจะผิดตรงนั้น ส่วนอีกคนผิดที่ไปพูดหักหน้าคนอื่น เท่านั้นเอง

 26. Anonymous says:

  ที่เกาหลีเขามีการ audition ในบทที่จะเล่นก่อนไม่ใช่หรอ นักแสดงเกาหลีถึงน้อยครั้งที่จะกลับมาแสดงคู่กันอีก เท่าที่เห็นไม่ว่าซีรี่ย์เรื่องนั้นจะดังเป็นพลุแตกขนาดไหนก็ไม่เห็นว่าจะกลับมาแสดงคู่กันอีก ถ้าเป็นดาราไทยคงเล่นด้วยกันจนคนดูเบื่อหน้าไปเลย ฮ่าๆๆ เราเข้าใจผิดมาตลอด ถึงอย่างนั้นที่ลุงแกพูดเราก็ไม่เห็นด้วยนะ วัดกันที่ฝีมือดีกว่าถ้าเขาแสดงไม่ดียังไงก็โดนวิจารย์อยู่ดี ก่อนที่จะเป็นนักแสดงที่เก่งมันก็ต้องมีถูกสบประมาทแบบนี้มาก่อน นักแสดงทุกคนก็ต้องใช้เวลาพัฒาตัวเองทั้งนั้น ลุงใจแคบไปหน่อยนะ เราชอบดูซีรี่ย์นะ และไม่สนว่าจะเป็นไอดอลมาก่อน ถ้าแสดงดีก็ดู แสดงไม่ดีก็ไม่ดู

 27. ไม่เข้าใจ says:

  เป็นนักแสดงแล้วมันสูงส่งตรงไหนทำไมเป้นไอดอลแล้วต้องอยู่ระดับต่ำกว่าด้วยทั้งๆที่ก็ขายความสามารถ หน้าตาทั้งนั้น ไม่ใช่ว่าเป็นไอดอลขายแต่หน้าตาแต่ถ้าร้องเพลงไม่เป็นมันก้ไม่ดังหรอก ดาราก็ขายหน้าตาเหมือนกันไม่ใช่หรอถ้าไม่หล่อสวยดูดีเค้าก็ไม่เอามาเล่นหนังหรอกและอีกอย่างดารา ไอดอลก็ศัล กันทั้งนั้นแหละ(เฉพาะคนที่ศัล)

Leave a Reply

Your email address will not be published.
Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า