ข่าวด่วน!!ลู่หาน EXO ยื่นฟ้องร้องต่อ SM ให้สัญญาเป็นโมฆะ + SM ออกมาแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ!!

นักร้องหนุ่มหน้าหวานลู่หานแห่ง EXO และ EXO-M ได้ฟ้องต้นสังกัดของเขา SM Entertainment ขอให้สัญญาต่อบริษัทเป็นโมฆะ และ SM ได้ออกมาแถลงการณ์อย่างเป็นทางการถึงสถานการณ์ระหว่างบริษัทและลู่หานในตอนนี้

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าแฟนๆของนักร้องหนุ่มลู่หานจาก EXO เผยว่าการหายไปจากงานของเขาอาจไม่ใช่เพราะปัญหาสุขภาพ และดูเหมือนว่าความสงสัยของแฟนๆจะเป็นจริงเมื่อมีข่าวออกมาว่าลู่หานได้ยื่นฟ้องขอให้สัญญาของเขาและ SM Entertainment เป็นโมฆะ เหมือนอย่างที่คริสเคยทำมาก่อน

แหล่งข่าวมากมายกล่าวว่าลู่หานได้ยื่นฟ้องต่อศาลกลางแห่งกรุงโซลในเช้าวันที่ 10 ตุลาคม 2014 และสำนักข่าว TVDaily ได้เผยสำเนาหนังสือฟ้องของลู่หานออกมาให้แฟนๆได้ชมอีกด้วย

โดยการฟ้องนั้นอ้างว่าสัญญาระหว่างลู่หานและ SM นั้นไม่ถูกต้องและขอให้เป็นโมฆะ ซึ่งเป็นการฟ้องเช่นเดียวกับคริสที่ทำก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ยังเปิดเผยว่าทีมกฎหมายที่ดูแลลู่หานยังเป็นทีมเดียวกันกับของคริสอีกด้วย

เมื่อข่าวนี้ออกมาทำให้หุ้นของ SM ตกลงอีกครั้ง โดยมูลค่าต่อหุ้นตกลงถึง 3100 วอนภายใน 15 นาทีหลังจากที่มีการเปิดเผยข่าว เป็นเวลาหนึ่งเดือนหลังจากคริสยื่นฟ้องร่วมกับข่าวเจสสิก้าแยกตัวจากโซนยอชิแดนั้นทำให้มูลค่าหุ้นของ SM ตกจากปกติถึง 30% และเมื่อลู่หานยื่นฟ้อง SM อีกคนทำให้มูลค่าหุ้นของ SM ตกลงอีก 19% เมื่อเทียบกับมูลค่าหุ้นของเดือนที่แล้ว

และล่าสุด SM Entertainment ได้ออกมาแถลงการณ์อย่างเป็นทางการกับสื่อต่างๆเกี่ยวกับสถานการณ์ของลู่หาน EXO แล้ว

โดยคำแถลงการณ์กล่าวว่า:

“ทางต้นสังกัดได้รับรู้คดีของลู่หานผ่านทางทนายความ

พวกเราตกใจมากเพราะคดีที่ถูกฟ้องนั้นมันเกิดขึ้นทันทีทันใดในขณะที่เรากำลังอยู่ในระหว่างการเจรจาต่อรองตารางงานในอนาคตของเขา หลังจากที่เขาแสดงความต้องการว่าอยากจะโฟกัสให้กับงานเดี่ยวในจีนมากกว่างานกลุ่มของ EXO รวมทั้งเรื่องที่เกี่ยวกับสุขภาพของเขา

เหมือนเดิมกับกรณีคริส คดีมีการยื่นฟ้องที่ไม่มีเหตุผลที่แท้จริงโดยใช้รูปแบบและทนายความเดียวกันหลังจากที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากการเป็นดาราผ่านงานกลุ่ม พวกเราเห็นว่าการฟ้องนี้เป็นเพราะการจัดลำดับความสำคัญที่เอาตัวเองมาเป็นอันดับแรกและละเลยความเข้าใจกับสัญญาของต้นสังกัดเช่นเดียวกับทุกคนที่เกี่ยวข้องในสัญญาและงานของกลุ่ม พวกเราเชื่อว่ามีใครบางคนที่อยู่เบื้องหลังคอยชักใย

เกี่ยวกับสถานการณ์เหล่านี้ ต้นสังกัดมีแผนที่จะตอบสนองงานให้พวกเขากับพาร์ทเนอร์ของเราในต่างประเทศรวมถึงจีนและผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย

ส่วนงานของ EXO ในอนาคตยังคงดำเนินต่อไปตามตารางงาน”

จากคำที่ SM แถลงการณ์ ดูเหมือน SM จะเชื่อว่าเป็นเพราะคดีที่เกิดขึ้นเป็นรูปแบบเดียวกันและใช้ทนายความเดียวกัน ซึ่งอาจจะมีบุคคลที่สามที่เกี่ยวข้องกับผู้มีอำนาจหรือมีอิทธิพลที่ชักชวนให้พวกเขาออก

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

29 Comments

 1. mumint says:

  เเล้วใครละ!! ออกไปดูโอ้กะพี่คริสเลยค่ะ

 2. luhan says:

  ยังไงexoจะมี12คนไปตลอดกาล

 3. Primrose says:

  อซอ.ทุกคน Fighting!
  ทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี 🙂

 4. EXO.. says:

  ทำไมเป็นงี้ อ่ะ ฮีออออออ T*T

 5. Loveluhan says:

  ไม่นะ

 6. nack says:

  อะไรอ่าา คนที่ชอบไปหมด อยสกร้องไห้ว่ะ ไม่น่ะ คริสก็ออกไปแล้ว ลู่หานออกไปอีก ฮื่อๆๆ ไม่น่ะ ใน eco ที่ชอบมสกที่สุดคือ คริสกับลู่หาน ทำไมคนที่เราชอบต้องออกไปด้วยย ยังไง eco ก็มี 12 คนในใจและความรู้สึกเสมอ ต่างคนที่ไป ก็ต้องมีเหตุผลกันทั้งนั้น รีกตลอดไป คริส ลู่หาน จะติดตาม คริสกับลู่หาน ตลอดไป ซารางฮาจา

  • งงงงงงงงงงงง says:

   eco คืออะไรอะ ไม่รู้จัก
   นี่ขนาดรักมากยังพิมพ์ผิดอะ
   ประสาท!!!

 7. มด says:

  บอกได้2คำว่าใจร้ายและใจดำที่สุดเลยคะทำกับพวกเขาได้นะคะสุดยอดจริงๆ

 8. FCXO says:

  ไม่อยากให้ออกเลย แค่คริสออกไปคนเดียวก็รู้สึกแย่มากแล้ว แต่ก็เข้าใจว่าลู่คงทนไม่ไหวจริงๆ กับการที่เขาไม่ได้รับความยุติธรรมในเรื่องของผลประโยชน์ และน่าจะมีปัญหาสุขภาพด้วย, แต่ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ลู่เสมอนะ

 9. f(x) fan says:

  โอยยย จะเป็นลม

 10. WangJS says:

  อยากจะร้อง เมนด้วย
  รักศิลปินแต่เกลียดsm

 11. Exo says:

  เรื่องแบ่งปลประโยชน์เท่ากัน เรื่องงานหนักก็ปกติของ ศลป เกาหลีช่วงแรกอยู่แล้ว
  น่าจะรู้ตั้งแต่เซ็นต์สัญญาหรือเปล่า ที่ด่าค่ายกันก็อย่าลืม
  ว่าค่ายมีส่วนผลักดันภาพลักษณ์ ศลป จนเป็นคนที่คุณรัก
  ตัว ศลป หรือเปล่าที่พอดังแล้วเริ่มเสียดายผลประโยชน์
  ที่ต้องแบ่งกับเพื่อน แล้วอยากไปที่ใหม่ ทำไมไม่คิดว่าที่ใหม่
  ฉวยโอกาสหล่ะหรือตัว ศลป เห็นแก่ตัว
  ถ้า sm ไม่ทำให้ดัง เค้าจะสนใจมั้ย

  • Anonymous says:

   ผลประโยชน์ก็แค่ส่วนเล็กๆ แต่สัญญาทาสน่ะใครจะไปทนไหว ใช้งานก็หนัก เวลาพักผ่อนก็แทบไม่มี กลับบ้านก็ไม่ให้กลับ
   คนในครอบครัวก็แก่ขึ้นทุกวัน
   เค้าก็อยากมีเวลาอยู่กับครอบครัวบ้าง
   ก็จะคอมเมนต์ช่วยคิดหลายๆแง่ด้วยนะ

   • love says:

    ใช่ครับ คอมเมนต์ให้มันน่าสนใจหน่อยน่ะครับ จริงอยู๋ที่ทางค่ายเป็นคนดัน ให้นักร้องดัง แต่นี่มันเกินไปแล้ว เกินไปจริงๆ ค่ายนี่โหดมาก พี่สาวผมบอกว่า ค่ายนี้ใช้งานนักร้องหนักมาก และยังบังคับให้แบคเลิกกับแท อีก พี่ผมเค้ารู้มาจากซาแซงแฟน

 12. exo says:

  อย่าเปนแบบนี้เรยนะ ขอร้อง อยากให้ครบ12คนเหมือนเดิมนะ
  we are one

 13. ลูเท่านั้น says:

  ทำไมๆๆๆทำไมต้องเป็นลู่โถ่ กวางน้อยของเค้า

 14. เราว่าผิด says:

  ถ้าจะว่าค่ายไม่ดีจริงๆ ทำไมคนจีนคนอื่นเค้ายังอยู่กันได้ เมมเบอร์คนอื่นๆทำไมทนได้ ปัญหาสุขภาพถ้าเป็นจริงๆก็รักษาได้ ไม่เห็นต้องออกเลย รอดูแล้วกันว่าจะเป็นแบบคริสอีกหรือเปล่าที่ออกไปไม่นาน ก็มีหนังเล่น มีต้นสังกัดใหม่ๆรอรับ แต่สถานการณ์ของลู่ห่านดีกว่าคริสที่ออกตอนนี้ไม่ใช่ก่อนคอนแรกเหมือนคริสที่มีแต่เมมเบอร์ออกมาตัดพ้อมากมาย

 15. Love LUHAN says:

  เราไม่รู้นะว่าเหตุผลจริงๆที่ทำให้ลู่หานต้องฟ้อง SM คืออะไร แต่เราเข้าใจว่ามันต้องมีเหตุผลที่สำคัญจริงๆ

  เราไม่ว่าอะไรนะถ้าพี่เค้าจะออกจากวง (ถึงจะเศร้ามากๆๆๆๆๆๆ ก็เถอะ คริสก็ไป กวางน้อยก็ไป) แต่อย่างน้อยอย่าหายไปเลยได้ไหม ให้เราได้เห็นได้ติดตาม ได้เห็น ว่ากวางน้อยทำอะไรอยู่บ้าง TOT

 16. ออนนี่ says:

  สำหรับเรา เราก็เป็นเมนลู่หานเหมือนกันเมนคนเดียวด้วย รักและติดตามมาตั้งแต่เริ่มเดบิ้ว คิดว่าลู่หานคงพยายามและสู้มาจนถึงที่สุดแล้วจริงๆๆ เพราะเราคิดว่าลู่ก็รักแฟนคลับไม่ใช่น้อย ดูจากที่พยายามจะขึ้นคอนเสิร์ตที่ปักกิ่งทั้งที่ตัวเองก็ยังไม่หายดี และคิดว่าสภาพร่างกายของลู่หานอาจจะไม่สามารถทำงานหนักมากได้เหมือนเดิม มันอาจจะเป็นทางเดียวที่จะทำให้ลู่หานมีสุขภาพที่ดีขึ้น จากการที่ได้ดูแลตัวเองมากขึ้นและรับงานน้อยลง เรื่องที่ว่ามีการชักจูงจากคริสไหมเราไม่แน่ใจ แต่คิดว่ามีการปรึกษากันแน่นอน คนที่น่าสงสารที่สุดไม่ใช่แฟนคลับ แต่น่าจะเป็นเลย์กับเทามากกว่าน๊ะ สุดท้ายเราก็จะยังรักและซัพพอร์ทลู่หานกับ เอ็กโซ ต่อไป

 17. พูดไป... says:

  พอตอนยังไม่ดังสัญญาที่เซ็นก็ดูจะเป็นธรรมไปซะหมด… แต่พอมีชื่อเสียงแล้วสัญญาฉบับเดิมกลับดูจะเสียเปรียบไปซะอย่างงั้น!! ถ้าไม่ได้ใช้ชื่อSMถามตรงๆว่าวงจะดังขนาดนี้เหรอ?? ทีหลังถ้ามองว่าสัญญาไม่เป็นธรรมก็อย่าเซ็ตแต่แรก!! สุดท้ายกลายเป็นค่ายผิดซะงั้น ลงทุนไปเยอะ+ต้องรองรับความเสี่ยงเอง สุดท้ายไม่ได้อะไรแถมหุ้นดิ่งอีก…เยี่ยมเลย!! 🙁

 18. bomibomibomi says:

  nooooooooooooo

 19. www says:

  เมื่อโดนเอารัดเอาเปรียบ คนเราก็ต้องร้องหาความยุติธรรม เพื่อประโยชน์ส่วนตัวเรา ทุกคนมีเหตุผลเป็นของตัวเอง ความจริงน่าจะคิดถึงช่วงเวลาที่กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ว่าเหนื่อยด้วยกันมามากแค่ไหน คิดถึงแฟนคลับ ที่สำคัญคือคนที่เหลือจะมีแรงสู้ต่อไปได้ยังไง น่าจะเดินไปข้างหน้าไปพร้อมๆกัน อยู่ด้วยกัน สู้ไปด้วยกัน พวกคุณแค่ยอมรับกับการตัดสอนใจของเขา ทำอะไรไม่ได้เลย สู้ๆนะคะexo-l ปัญหาแบบนี้มันไม่น่าเกิดขึ้นกับคนที่พวกคุณชื่นชอบเลย

 20. exo says:

  ไม่หน้าเลย

 21. คหสต says:

  สืบไปมา อาจจะเจอผู้ชักใยอยู่เบื้องหลังประมานว่า “ดึงตัวคนที่ดังๆมาต่อยอดให้ธุรกิจ เอากำไรให้ดูว่าอะไรคุ้มกว่ากัน เหนื่อยแทบตายหาร12กับเหนื่อยแทบตายไม่ต้องหารรับเต็มๆ” /// SMเปน บ.ที่เราเกลียดมากกก แต่มองจากเคสของEXOแล้วมันมีเบื้องหลังแน่นอน ลองคิดอีกมุมท่าSMไม่ดีจริงๆ โหดร้ายชั่วร้ายจริงๆ คงไม่มีดาวกับเดือนลอยอยู่บนฟ้าเต็มไปหมดหรอก

  ปล.อย่าเอากรณีของEXO มาเปรียบเทียบกับตอนTVXQ SJ รุ่นนี้นั้นมันศัญญาทาส แต่รุ่นEXOนี้วางแผนกันมาดิบดีสุดๆๆๆๆ

  • WE LOVE EXO says:

   แล้วรู้ได้ไงว่า SM ไม่ใช่สัญญาทาสกับ EXo กี่รุ่นๆ เขาก้อฟ้อง SM ทั้งนั้นคุณเป็นคนของ SM รึไงถึงรู้ดีขนาดนี้ ถ้าคุณไม่รู้จึงหรือไม่มีมูลความจิง ควรหุบปากไว้กินข้าวเหอะ

   • ตัวเองควรหุบปากนะ says:

    คุณนั้นแหละควรหุบปากไว้กินข้าว we love exo ไม่ใช่พ่อแม่ไมใช่คนใกล้ตัว คุณก็ไม่ได้ไปรู้ดีอะไรมากกว่าเค้าแหละ แหม

 22. อืม เบื่อ says:

  คนแรกอ้างว่าแม่ไม่สบาย แต่ไม่ถึงอาทิตย์ก้อรับเล่นหนังติดๆๆกัน แล้วแม่ไปใหน?ติดกระเป๋าไปที่กองถ่ายรึงั้ย
  ส่วนคนที 2 สถาพร่างกายไม่พร้อม ส่งสารสุดๆๆ แต่ออกได้แค่ 4 วันไดข่าวว่ากำลังพิจารณาหนังอยู่ 555 ไม่สบายจะมีแรงไปถ่ายละครหรอ SM พูดถูกเมื่อเดบิวต์เป็นกลุ่มแล้วดังก้ออยากทำงานเดียว โดยไม่คิดถึงคนที่เหลือว่าจะรูสึกยังงัย นี้และที่เขาเรียกว่าความเห็นแก่ตัว ตอนที่เป็นเด็กฝึกหัดฝึกหนัก 4-5 ปีไม่ได้กลับบ้านเสือกอยู่ได้เว้ยเฮ้ย น่าส่งสาร SM ปันมากับมือ ลงทุนไปเยอะ สุดท้ายกลายเป็นค่ายผิดซะงั้น
  หาก SM ไม่ดีจริงคงไม่มี ออนนี+อุปปา ไว้ใหกรีดอยู่ตอนนี้หรอก
  อย่าเปรียบเทียบกัน TVXQ ตอนนั้นมันสัญญาทาสจริง

 23. xiuminah says:

  โห ความเห็นโดนใจสุดๆๆๆๆๆๆ ตอนแรกก้อสงสารนะ แต่แบ่บ…..ตัดช่องน้อยกันเร็วดีอ่ะ คนแรกงานชุกเชียว^^ ต้องไปฟังฮีชอล สัญญาทาสอะไร ทาสที่ไหนฃื้อบ้าน ฃื้อรถ เที่ยว ดื่มกิน จับจ่ายได้สบายๆ

 24. 555 says:

  คนแรก ออกไปมีหนังเล่นเลย
  คนที่สอง ออกไปมีงานหนัง ร้องเพลง โฆษณารองรับ
  คนที่สาม หนักสุด ออกเพลงกับมีสตูดิโอตั้งแต่วงเพิ่งคัมแบค call me baby ได้วันแรก เล่นเอาซะพูดไม่ออกเลย เจ็บขาแต่ยังออกเพลง เต้นไหว สตรองมากกกก 55555555555555

  คนที่ไปไม่เท่าไร แต่คนที่เหลืออยู่น่ะโดนผลกระทบเต็มๆ โดนด่าต่างๆ นานา สโลแกน we are one นี่ควรเลิกใช้ได้แล้ว มันเสียไปนานแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า