รอง ผอ. โรงเรียนดันวอนฆ่าตัวตายหลังรอดจากเหตุการณ์เรือล่ม พร้อมเผยใจความจดหมายลาตาย

รอง ผอ. โรงเรียนดันวอนฆ่าตัวตายหลังรอดจากเหตุการณ์เรือล่ม พร้อมเผยใจความจดหมายลาตายที่ทิ้งไว้

เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2014 รอง ผอ. โรงเรียนมัธยมดันวอนที่พาเด็กนักเรียนไปทัศนศึกษาและเกิดเหตุเรือเซวอลอับปาง เขาได้ตัดสินใจฆ่าตัวตายหลังได้รับการช่วยเหลือขึ้นมาบนเกาะในเมืองจินโด

รอง ผอ. โรงเรียนมัธยมดันวอน ระบุนามแซ่คัง อายุ 52 ปี ถูกพบขณะแขวนคออยู่ใต้ต้นไม้บนเนินเขาใกล้กับโรงยิมบนเกาะทางตอนใต้ของจินโด

เจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่าพวกเขาได้พบจดหมายลาตายในกระเป๋าของคุณคัง โดยมีใจความว่า

“การรอดตายอยู่เพียงลำพังมันเจ็บปวดมาก ในขณะที่อีก 200 กว่าชีวิตยังคงหายไป ผมขอรับผิดชอบอย่างเต็มที่ เพราะผมพาพวกเขาไปทัศนศึกษา ผมขอไปเป็นครูให้พวกเขาอีกครั้งในชีวิตหลังความตายเพื่อนักเรียนของผม”

1397790400000-FERRY-DISASTER

เจ้าหน้าที่ตำรวจที่สืบสวนได้กล่าวว่า “พวกเราได้ออกค้นหาคุณคังตั้งแต่ตี 1 ของวันศุกร์หลังจากได้รับรายงานว่าเขาหายตัวไปตั้งแต่วันพฤหัสบดี”

คุณคังเป็นหนึ่งในผู้ที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ เขาได้ตำหนิตัวเองที่ว่าเขาได้รับการช่วยเหลือในขณะที่อีกหลายร้อยคนยังคงสูญหายไป เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าว

เรือข้ามฟากเซวอลได้เกิดอับปางในวันที่ 16 เมษายน 2014 และในตอนนี้ตามรายงานเวลา 23.00 น. มียอดผู้เสียชีวิต 29 คน รอดชีวิต 174 คน และสูญหายอีก 273 คน

การค้นหาผู้สูญหายและการกู้เรือยังคงดำเนินต่อไป และตำรวจกล่าวอีกว่าพวกเขาจะตรวจสอบให้แน่ชัดถึงสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตของคุณคัง

#PrayForSouthKorea

ที่มา: YONHAP NEWS Korea

โดย https://kpop.youzab.com หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

x

One Comments

  1. ไร้นาม says:

    คุณครูคงเจ็บปวดมาก หากแต่ทำแบบนี้นักเรียนที่เสียชีวิตก็คงไม่ฟื้นคืนมา เรื่องนี้มันเป็นอุบัติเหตุเพียงแต่คุณครูอย่าโทษตัวเองฝ่ายเดียว ความเจ็บปวดจะได้ไม่ต้องเกิดซ้ำซากแบบนี้ ขอไว้อาลัยอย่างสุดซึ้ง การแสดงความรับผิดชอบ เราว่าถ้ามาคิดดีๆน่าจะหาวิธีได้ดีกว่านี้

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า