เครย่อน ป๊อปอธิบายว่าพวกเธอได้แรงบันดาลใจจาก DJ DOC ไม่ใช่วง Momoiro Clover Z ของญี่ปุ่น

Crayon Pop-Momorio Clover Z

ไม่นานมานี้มีหัวข้อความขัดแย้งในประเด็นที่มีผู้กล่าวหาว่าวงเครย่อน ป๊อป (Crayon Pop) ได้ก๊อปเครื่องแต่งกายและสไตล์มาจากเกิร์ลกรุ๊ปญี่ปุ่นในปี 2008 วง Momoiro Clover Z และได้มีการแคปภาพเปรียบเทียบความคล้ายคลึงของทั้งสองวง

อย่างไรก็ตามในเรื่องนี้ทางต้นสังกัดและสาวๆ Crayon Pop ได้ออกมาอธิบายว่าพวกเธอได้แรงบันดาลใจมาจากวง DJ DOC ต่างหาก หาใช่จากวง Momoiro Clover Z ของญี่ปุ่นแต่อย่างใด

เครย่อน ป๊อป (Crayon Pop) ได้อธิบายถึงคอนเซ็ปต์ของพวกเธอดังต่อไปนี้

DJDOC

“พวกเราคือ DJ DOC ในภาคผู้หญิงค่ะ (DJ DOC เป็นวงในตำนานของ K-Pop) รุ่นพี่ DOC เป็นแม่แบบของเรา คอนเซ็ปต์ชุดของเพลง Dancing Queen เดิมทีเป็นคอนเซ็ปต์เพื่อการโปรโมทเท่านั้นค่ะ

และเป็นเรื่องจริงที่เราได้แรงบันดาลใจมาจาก DJ DOC ผู้ซึ่งเป็นแบบอย่างให้กับสาวๆ เราคิดว่านี่เหมาะกับการเตะและท่าเต้นที่คึกคัก และที่เราเลือกชุดแบบนี้เพราะนี่เป็นคอนเซ็ปต์ที่ไม่มีเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มใดใช้บนเวทีมาก่อน”

Crayon Pop-Bar Bar Bar

“หลังจากนั้นยังมีเรื่องชุดเครื่องแบบนักเรียนที่เป็นชุดวอร์มในคอนเซ็ปต์ชุดพละของโรงเรียน และคอนเซ็ปต์นี้ใช้ต่อเนื่องไปถึงตอนโปรโมทเพลง Bar Bar Bar

รายการเพลงทั้งหมดจะให้ผู้ที่เป็นหน้าใหม่ติดป้ายชื่อบนหน้าอกในขณะซ้อม และในวันนั้นยังทำให้เราเกิดไอเดียนี้ และนำไปใส่ในการแสดงจริงเช่นกัน

หมวกกันน็อกนั้นถูกแนะนำโดยสมาชิกวงเพื่อจะได้เน้นส่วนหัวในช่วงที่มีการกระโดด เนื่องจากเข้ากันกับธีมการ์ตูนของเพลงบาร์ บาร์ บาร์ (Bar Bar Bar) เราจึงตัดสินใจให้มีหมวกกันน็อกในคอนเซ็ปต์นี้ด้วย นอกจากนี้วงอื่นก็มีการใส่หมวกกันน็อกเช่นกันทั้ง 45rpm และ Daft Punk ค่ะ”

แปลจาก allkpop โดย https://kpop.youzab.com หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

2 Comments

 1. OHO says:

  วงนี้ดูเด็กจังนะ ทั้งๆที่อายุจะสามสิบแล้ว

 2. ====== says:

  ตอนแรกที่เราดู เราก็รู้สึกถึงกลิ่นของญี่ปุ่นเหมือนกันนะ
  อาจเพราะวงนี้มีห้าคนและการแสดงตามภาพนั้นก็เลยทำให้คิดไปถึงพวกหนังเซนไต (ฮีโร่ห้าสีของญี่ปุ่นน่ะค่ะ)
  แต่ DJ DOC มันมีแค่สามคนนี่สิ (ตอนแรกเห็นวงนี้ก็นึกถึงบูดาเบสของบ้านเรา)
  ไม่รู้นะ ถ้าพวกเธอบอกว่าได้ไอเดียจากวงของญี่ปุ่น จะบอกว่าเป็น MOMOIRO เวอร์ชั่นเกาหลี เราก็ว่าไม่เห็นจะเสียหายหรอกนะ แต่การแก้ต่างว่าได้ต้นแบบจาก DJ DOC คงต้องดูกันไปว่าจะเป็นหนังม้วนยาวหรือเปล่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า