ศาลตัดสินให้ JYJ ชนะคดีต่อ Avex ตัวแทนของพวกเขาในญี่ปุ่น

JYJ

หลังจากได้รับคำตัดสินในคดีที่เกี่ยวข้องกับ SM Entertainment เมื่อปลายปีที่แล้ว ดูเหมือนว่า JYJ จะสามารถกำจัดการต่อสู้ทางกฏหมายไปได้อีกหนึ่งคดี เมื่อศาลได้ตัดสินให้พวกเขาชนะคดีต่อ Avex ตัวแทนในญี่ปุ่น

C-JeS Entertainment ได้ยืนยันข่าวนี้โดยกล่าวว่า “ในระหว่างการพิจารณาคดีในญี่ปุ่นในวันที่ 18 มกราคม 2013 มีการตัดสินว่า Avex ไม่สามารถยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมการโปรโมทในประเทศญี่ปุ่นของ JYJ”

จากนั้นกล่าวเสริมว่า “เมื่อเอกสารคำตัดสินมาถึง พวกเราจะเปิดเผยต่อนักข่าวอีกครั้ง”

โดย JYJ ต้องต่อสู้คดีกับ Avex ตั้งแต่ปี 2011 บนพื้นฐานของการแทรกแซง JYJ ที่พวกเขาได้พยายามแสดงคอนเสิร์ตเพื่อการกุศลเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่โทโฮกุ

JYJ Win Avex

ต่อมาไม่นาน C-JeS Entertainment ได้เปิดเผยรายละเอียดคำตัดสินของผู้พิพากษาที่ให้ JYJ ชนะคดีต่อ Avex

รายละเอียดคำตัดสินคือศาลญี่ปุ่นตัดสินว่า Avex ไม่สามารถยืนกรานเป็นตัวแทนเพียงผู้เดียวของ JYJ ในประเทศญี่ปุ่น และมีคำสั่งให้บริษัท Avex จ่ายเงินให้กับ C-JeS Entertainment ต้นสังกัดของ JYJ จำนวน 660 ล้านเย็น (ประมาณ 219 ล้านบาท) นอกจากนี้ศาลยังได้ยอมรับความจริงที่ Avex ได้ใส่ร้ายประธาน (CEO) ของ C-JeS ดังนั้นจึงมีคำตัดสินให้ Avex จ่ายค่าปรับชดเชยให้กับประธานจำนวน 1 ล้านเยน (ประมาณ 330,000 บาท)

โดยในปี 2010 JYJ และ Avex ได้ระงับสัญญาผูกขาดของพวกเขา และมีความขัดแย้งทางผลประโยชน์จากการโปรโมทในญี่ปุ่นระหว่างพวกเขา Avex ยังได้ให้ข่าวผิดๆต่อสาธารณะว่าประธานของ C-JeS Entertainment ได้เป็นพันธมิตรกับเหล่านักเลง และนำมาสู่การหยุดชะงักในการโปรโมทในประเทศญี่ปุ่นของ JYJ และพยายามยืนยันว่า Avex เป็นเพียงตัวแทนของ JYJ เพียงผู้เดียวเมื่อวงนี้ทำกิจกรรมในประเทศญี่ปุ่น และได้ทำการขัดขวางคอนเสิร์ตเพื่อการกุศลของ JYJ สำหรับช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในปี 2011 ซึ่งนำไปสู่การฟ้องร้องกัน

อย่างไรก็ตามหลังจากจบการพิจารณาคดี Avex ได้ประกาศอย่างชัดเจนว่าจะยื่นอุทธรณ์ต่อไป

และจากคำตัดสินของศาลจึงสามารถสรุปได้ว่า JYJ สามารถทำกิจกรรมและโปรโมทในญี่ปุ่นได้เต็มตัวแล้วจากนี้ไป

แปลจาก allkpop โดย https://kpop.youzab.com หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

5 Comments

 1. เฮ้อออ says:

  รับรองว่า JYJ ไม่ได้เกิดที่ญี่ปุ่นแน่ เป็นศัตรูกับ AVEX แบบนี้

  แทนที่จะประนีประนอมกัน คงจะอีกยาว เข้าถ้ำเสือ ถิ่นเค้าด้วย กล้าดีเนอะ

  ญี่ปุ่น ระบบเส้นสาย พรรคพวก อิทธิพล แข็งกว่าเกาหลีมาก บริษัทใหญ่ๆครอบคลุมสื่อไว้เกือบหมด ไม่ได้กระจายอำนาจแบบที่เกาหลีที่ SM มีแค่สื่อเพลง บวกกับระบบอนุรักษ์นิยม ระบบพรรคพวกที่ลงโทษ JYJ ได้

  ส่วนตัวคิดว่า JYJ เป็นพวกทะเยอทะยาน ซึ่งไม่ผิดในฐานะนักเรียกร้องคนหนึ่ง แต่ผู้ใหญ่ที่มีอำนาจเค้าจะมองว่า พวกนี้ หัวหมอ.. และต้องกำจัดโดยเร็ว

  ทั้งญี่ปุ่นและเกาหลี ยังเป็นระบบแบบนี้อยู่ ขอให้ดูกรณีอามิ ซูซูกิ ที่ฟ้องบริษัทตัวเอง สุดท้ายกว่าจะได้กลับมาก็ราว 4-5 ปี ซึ่งก็หมดความนิยมไปแล้ว

  กว่าศาลจะยุติจริงๆ เร็วสุดก็ปี 2014 ซึ่งสมาชิกทั้งหมดก็ต้องเข้าเกณฑ์ทหารแล้ว

  • *** says:

   ทุกวันนี้ก็เห็นว่าเขายังอยู่ได้นี่ และก็อยู่ดี ได้รับความนิยม แฟนๆ ยังต้องการเขา

   ถ้าเป็นคนดีคือการยอมให้คนอื่นเขาเอาเปรียบ นิ่งเฉยต่อการกระทำแย่ๆ ถ้าต้องเป็นแบบนั้นก็ อย่าเกิดเป็นคนดีกว่า เพราะไม่รู้จักต่อสู้เพื่อตัวเอง

 2. AAA says:

  คนเลวจะทรงอำนาจ หากคนดีอยู่นิ่งเฉย.

  • TaeNy...P.KAHI says:

   คนดีแต่ไม่มีอำนาจ ก็ทำอะไรไม่ได้หรอก

   มันคือความจิงที่เกิดขึ้นบนโลก

 3. อืม says:

  จะดีหรือเลวก็ต้องดิ้นกันต่อไปละคร้าบบบบบบพี่น้องงงงงงงงงงงงงงงงง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า