
คดีฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายมูลค่า 4.3 หมื่นล้านวอน (ประมาณ 32 ล้านดอลลาร์) ของ ADOR ต่อ Danielle ครอบครัวของเธอ และอดีต CEO อย่าง Min Hee Jin กำลังจะเริ่มกระบวนการทางกฎหมายอย่างเป็นทางการในเดือนนี้
ตามรายงานจากแหล่งข่าวด้านกฎหมายเมื่อวันที่ 8 มีนาคม ระบุว่า ศาลแขวงกลางกรุงโซล จะจัดการไต่สวนเตรียมคดีครั้งแรกในวันที่ 26 มีนาคม
ค่ายในเครือ HYBE ได้ยื่นฟ้องคดีนี้ตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา โดย ADOR อ้างว่าฝั่งของแดเนียลและมินฮีจินมีความรับผิดชอบทางกฎหมายต่อ ความขัดแย้งที่เกิดขึ้น การออกจากกิจกรรมของแดเนียล รวมถึงการทำให้การคัมแบ็คของวงล่าช้า
ก่อนหน้านี้ในเดือนธันวาคม ศาลได้มีคำตัดสินว่า สัญญาเอ็กซ์คลูซีฟของ NewJeans กับ ADOR ยังคงมีผลตามกฎหมาย แม้ว่าสมาชิกจะอ้างว่าสัญญาถูกยกเลิกไปแล้วตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนก็ตาม
ที่น่าสนใจคือ คดีใหม่นี้จะถูกพิจารณาโดย แผนกศาลเดียวกัน กับคดีอีกคดีหนึ่งที่เพิ่งตัดสินให้มินฮีจินเป็นฝ่ายชนะ โดยเมื่อเดือนที่แล้วศาลมีคำสั่งให้ HYBE จ่ายเงิน 25.6 พันล้านวอน ให้กับเธอในฐานะสิทธิ put-option ของหุ้น พร้อมระบุว่าการที่เธอพยายามทำให้ ADOR เป็นอิสระนั้น ไม่ถือเป็นการละเมิดสัญญาผู้ถือหุ้นอย่างร้ายแรง
ล่าสุดในงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ Min Hee Jin ยังเสนอว่าเธอ พร้อมสละเงิน 25.6 พันล้านวอนดังกล่าว หาก HYBE ยอมถอนคดีทั้งทางแพ่งและอาญาทั้งหมด และอนุญาตให้สมาชิกทั้ง 5 ของ NewJeans สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างอิสระ
ที่มา allkpop โดย Youzab หากนำออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)
หากไม่ต้องการพลาดข่าวสารอย่างรวดเร็วจากเรา เลือกแถบกำลังติดตาม ->อย่าลืมติ๊ก ✔ เลือกเห็นโพสต์ก่อนของเพจ Facebook ของเรานะคะ

ตอนนี้แฟนๆสามารถติดตามเราได้อีกช่องทางสามารถตาม Follow เราได้เลยที่นี่ ==>> IG YOUZAB
