
Min Hee Jin อดีต CEO แห่ง ADOR จัดแถลงข่าวเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่กรุงโซล โดยประกาศว่าเธอพร้อมยุติข้อพิพาททางกฎหมายกับ HYBE
มินฮีจินเปิดเผยว่า แม้เธอจะชนะคดีรอบแรกในประเด็น Put Option และมีสิทธิ์ได้รับเงินราว 25.6 พันล้านวอน (ประมาณ 17.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) แต่เธอจะขอสละสิทธิ์ดังกล่าว โดยระบุว่า “มีคุณค่าที่สำคัญกว่าเงิน” พร้อมเรียกร้องให้ HYBE ยุติคดีแพ่งและอาญาทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับเธอ เพื่อเปิดทางให้สมาชิกทั้ง 5 คนของ NewJeans ได้กลับมาทำกิจกรรมบนเวที และเพื่ออนาคตของวงการ K-pop
อย่างไรก็ตาม ทาง HYBE ตอบกลับเพียงว่า “ขอไม่ออกความเห็น” ต่อข้อเสนอดังกล่าว ซึ่งถูกมองว่าเป็นท่าทีระมัดระวังต่อการเปลี่ยนจุดยืนกะทันหันของมินฮีจิน
ขณะเดียวกัน บริษัทในเครืออย่าง Belift Lab (ต้นสังกัดของ ILLIT) และ Source Music (ต้นสังกัดของ LE SSERAFIM) อาจยังต้องการคำตัดสินทางศาลเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของตน หลังจากก่อนหน้านี้มินฮีจินเคยกล่าวหาเรื่องการลอกเลียนแบบและการผิดสัญญาเดบิวต์
ความขัดแย้งระหว่างมินฮีจินกับ HYBE เริ่มปะทุขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายน 2024 จากประเด็นการควบคุมอำนาจบริหาร ADOR โดย HYBE กล่าวหาว่าเธอพยายามแยกตัวและครอบครองการบริหาร ขณะที่มินฮีจินโต้กลับว่าบริษัทบิดเบือนบทสนทนาส่วนตัวเพื่อทำให้เธอเสียเปรียบ
ตอนนี้หลายฝ่ายกำลังจับตาว่า ข้อพิพาทครั้งนี้จะจบลงตามที่เธอเสนอหรือไม่
ที่มา allkpop โดย Youzab หากนำออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)
หากไม่ต้องการพลาดข่าวสารอย่างรวดเร็วจากเรา เลือกแถบกำลังติดตาม ->อย่าลืมติ๊ก ✔ เลือกเห็นโพสต์ก่อนของเพจ Facebook ของเรานะคะ

ตอนนี้แฟนๆสามารถติดตามเราได้อีกช่องทางสามารถตาม Follow เราได้เลยที่นี่ ==>> IG YOUZAB
