W Korea ออกแถลงขอโทษหลังเกิดดราม่างาน “Love Your W” ที่ถูกวิจารณ์ว่าบิดเบือนเจตนารณรงค์มะเร็งเต้านม

นิตยสาร W Korea ได้ออกแถลงขอโทษอย่างเป็นทางการต่อกระแสดราม่าที่เกิดขึ้นจากงาน “Love Your W” เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยยอมรับว่า “แนวทางและการจัดงานในปีนี้ไม่เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ดั้งเดิมของแคมเปญ”

ทางนิตยสารระบุว่ารู้สึกเสียใจต่อผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม ครอบครัว รวมถึงผู้เข้าร่วมที่ได้รับความไม่สบายใจ พร้อมยืนยันว่าจะ “ทบทวนกระบวนการทั้งหมดตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผนจนถึงการจัดงานอีกครั้ง”

อย่างไรก็ตาม วงการบันเทิงเกาหลีมีท่าทีระมัดระวังต่อสถานการณ์นี้ โดยตัวแทนจากหลายค่ายเผยว่า “ถึงแม้ปีหน้าจะมีการปรับรูปแบบใหม่ แต่เราก็ยังไม่อยากส่งศิลปินไปร่วมงาน เพราะเวลามีดราม่า คนดังจะเป็นฝ่ายโดนโจมตี ขณะที่ผู้จัดกลับหลบอยู่เบื้องหลัง” อีกคนกล่าวเสริมว่า “แฟน ๆ ถามกันมากว่าทำไมถึงส่งศิลปินไปงานนั้น ถ้าไปร่วมอีกปีหน้าอาจเลี่ยงคำวิจารณ์ไม่ได้แน่นอน” พร้อมเรียกร้องให้ W Korea เปิดเผยรายละเอียดการบริจาคของแคมเปญอย่างโปร่งใส

เสียงวิจารณ์หลักมุ่งไปที่แนวคิดและการดำเนินงานของงานปีนี้ที่ถูกมองว่ากลายเป็นปาร์ตี้เซเลบมากกว่าจะเป็นงานรณรงค์เพื่อสังคม โดยเฉพาะหลังมีคลิปและภาพจากงานที่เผยให้เห็นแขกรับเชิญดื่มแชมเปญ เต้นรำ และศิลปิน Jay Park แสดงเพลง “MOMMAE” ซึ่งมีเนื้อหาเชิงยั่วยวน

ทาง W Korea ยืนยันว่าหัวใจของโครงการนี้ตลอด 20 ปีคือการส่งเสริมให้คนตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมตั้งแต่ระยะเริ่มต้น และระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยรายได้น้อย พร้อมกล่าวว่าจะนำคำติชมทั้งหมดมาปรับปรุงอย่างจริงจัง เพื่อฟื้นความเชื่อมั่นจากสาธารณชน

คำแถลงอย่างเป็นทางการจาก W Korea:

“Love Your W เป็นแคมเปญเพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับมะเร็งเต้านมที่เริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2006

อย่างไรก็ตาม เรารับทราบและยอมรับว่าการจัดงานเมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมาไม่สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของแคมเปญ และเรารู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งที่ทำให้ผู้ป่วยและครอบครัวรู้สึกไม่สบายใจ

เราขอโทษต่อทุกคนที่มาร่วมงานด้วยความตั้งใจดีแต่กลับได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้

แคมเปญนี้มีเป้าหมายเพื่อสร้างความตระหนักถึงการตรวจเช็กมะเร็งเต้านมในระยะเริ่มต้น และช่วยเหลือผู้ป่วยรายได้น้อยผ่านมูลนิธิมะเร็งเต้านมแห่งเกาหลี

เราจะใช้โอกาสนี้ในการตรวจสอบทุกขั้นตอนของการวางแผนและจัดงานอย่างรอบคอบ เพื่อไม่ให้ความตั้งใจของผู้สนับสนุนต้องหม่นหมอง”

W Korea

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

หากไม่ต้องการพลาดข่าวสารอย่างรวดเร็วจากเรา เลือกแถบกำลังติดตาม ->อย่าลืมติ๊ก ✔ เลือกเห็นโพสต์ก่อนของเพจ Facebook ของเรานะคะ

ตอนนี้แฟนๆสามารถติดตามเราได้อีกช่องทางสามารถตาม Follow เราได้เลยที่นี่ ==>> IG YOUZAB

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า