การก่อสร้างตึกใหม่ของ YG กลายเป็นประเด็นขัดแย้งเมื่อผู้อาศัยบริเวณใกล้เคียงร้องเรียนว่าตึกบังแสงแดด

YG Entertainment กำลังเป็นประเด็นขัดแย้งเนื่องจากการก่อสร้างตึกใหม่ของพวกเขาสร้างปัญหาให้ผู้อาศัยบริเวณรอบข้างตามที่ผู้อาศัยอ้าง

ตามรายงานของสื่อ Yonhap News ผู้อาศัยบริเวณใกล้เคียงกับตึกของ YG ได้ยื่นร้องเรียนว่าอาคารละเมิดสิทธิของพวกเขาในการถูกแสงแดด

ตึก YG มีกำหนดจะแล้วเสร็จในช่วงกลางปี 2019 และจะมีการเพิ่มชั้นซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าอพาร์ทเม้นท์ใกล้เคียง การก่อสร้างเริ่มบดบังแสงแดดจากอพาร์ทเม้นท์ทางตะวันออกของอาคาร

เพื่อนบ้านในท้องถิ่นบ่นว่าแสงแดดเข้าไม่ถึงทำให้อพาร์ทเม้นท์ของพวกเขาหนาวกว่าและต้นไม้เริ่มตาย ผู้สูงอายุอุณหภูมิลดลงทำให้เป็นกังวล

อย่างไรก็ตามสำนักงานเขคมาโพกล่าวว่าการก่อสร้างของ YG Entertainment ไมได้ละเมิดสิทธิกฎหมายใดๆ สิทธิในการถูกแสงแดดจะเกิดขึ้นเมื่อตอนตึกส่งผลกระทบต่อทางตอนใต้ของพวกเขา

ในขณะเดียวกันประชาชนได้ยืนประท้วงอยู่ที่หน้าตึก YG ตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม พวกเขาวางแผนจะประท้วงต่อไปเรื่อยๆโดยเรียกร้องให้แก้ไขและชดเชย

เมื่อสื่อติดต่อไปถาม YG เกี่ยวกับประเด็นขัดแย้ง ตัวแทนวายจีกล่าวว่า “เราเห็นป้ายประท้วงของประชาชนแล้ว” อย่างไรก็ตามพวกเขายังไม่มีข้อคิดเห็นใดๆเพิ่มเติม

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

ตอนนี้แฟนๆสามารถติดตามเราได้อีกช่องทางสามารถตาม Follow เราได้เลยที่นี่ ==>> IG YOUZAB

Happy Unni ร้านค้าแฟชั่น

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

8 Comments

 1. แนนค่ะ says:

  ช่วงนี้YGทำอะไรโดนมองด้านลบหมดตั้งแต่แค่เรื่องเสื้อผ้าที่ศิลปินใส่ก็เป็นประเด็นหรือแค่ให้ศิลปินแยกออกทำซิงเกิ้ลเดี่ยวแบบเฉพาะกิจก็ผิดทั้งที่่ัเปนเรื่องภายในของเขาแท้ๆเหมือนมีคนจ้องเล่นงานประธานหยางว่ะส่วนเรื่องตึกโนเม้มละกันเพราะมันเกี่ยวกับความเป็นอยู่ของประชาชนรอบๆข้างหยางต้องเข้าเจรจาเยียวยาเองจะดีที่สุดคือติดฮีทเตอร์ให้ทุกๆบ้านที่มีผลกระทบเลยคงไม่เหลือบ่ากว่าแรงหยางหรอก

 2. Anonymous says:

  ทำไมปีนี้ygมีเเต่ปัญหาจังว่ะ

 3. BBH says:

  ถึงจะเป็นค่ายใหญ่มีชื่อเสียงแต่ไม่ใช่จะทำอะไรได้ตามอำเภอใจ อยู่กับส่วนรวมไม่ใช่อยู่กับตัวเอง บางทีต้องเอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง

 4. Anonymous says:

  เดี๋ยวนี้วายจีมีแต่เรื่องแย่ๆ สงสารศิลปินสุด

 5. มบร. says:

  คือแล้วจะให้หยางทำไรอะ?ทุบตึกทิ้งเงี่ยๆๆ ฉันก็อยากให้ศิลปินฉันมีตึกดีๆอยู่นะ

  • AA says:

   สร้างได้ไม่ผิด คนรอบข้างเค้าไม่ได้ว่าอะไร แต่ที่เค้าโวยคือดันเพิ่มชั้น แล้วตึกมันจะไปบังแสงแดดเค้า ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเพิ่มชั้นเองโดยไม่ได้ขออนุญาตหรือเขียนคำร้องขอเพิ่มไปแล้ว คือการจะสาร้งอะไรควรดูสิ่งรอบตัวด้วย ไม่ได้อยู่แค่คนเดียวเด้อ

  • O2O says:

   จากที่เราเคยอยู่มีแสงแดดมีแสงสว่างเข้า แต่แล้ววันนึงมันเกิดไม่มีขึ้นมาคุณจะรู้สึกยังไง ใจเขาใจเราค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า