
ในช่วงเช้าของวันที่ 30 ตุลาคม ศาลกลางกรุงโซล แผนกคดีแพ่งที่ 41 (ภายใต้การพิจารณาของผู้พิพากษา Jung Hoe Il) ได้มีคำพิพากษาในคดีที่ค่าย ADOR ยื่นฟ้องเพื่อยืนยันความถูกต้องของสัญญาพิเศษกับสมาชิก NewJeans ทั้ง 5 คน ได้แก่ Minji, Hanni, Danielle, Haerin และ Hyein
ศาลระบุว่า “ไม่สามารถยอมรับได้ว่าสมาชิก NewJeans ถูกบังคับให้ทำกิจกรรมบันเทิงโดยขัดต่อเจตจำนงเสรีของตนเอง” และตัดสินว่า “สัญญาพิเศษระหว่างทั้งสองฝ่ายยังคงมีผลบังคับใช้ โดย ADOR ยังคงมีสถานะเป็นต้นสังกัดตามสัญญานั้น”
หลังศาลตัดสินว่าสัญญาระหว่าง ADOR และ NewJeans ยังมีผล สมาชิกวงซึ่งมี สำนักงานกฎหมาย Shin & Kim LLC เป็นตัวแทน ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ โดยระบุว่าการกลับไปทำงานร่วมกับ ADOR นั้น “เป็นไปไม่ได้” และประกาศว่าจะ ยื่นอุทธรณ์ทันที
แถลงการณ์จาก Shin & Kim ระบุว่า “แม้ว่าสมาชิกจะเคารพการตัดสินของศาล แต่เนื่องจากความไว้วางใจระหว่างพวกเธอกับ ADOR ได้ถูกทำลายลงอย่างสิ้นเชิง จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะกลับไปทำงานร่วมกันและดำเนินกิจกรรมบันเทิงตามปกติได้”
สำนักงานกฎหมายยังกล่าวต่อว่า “สมาชิกมีแผนที่จะยื่นอุทธรณ์คำตัดสินในชั้นต้นทันที พวกเธอหวังเป็นอย่างยิ่งว่าศาลอุทธรณ์จะพิจารณาข้อเท็จจริงและหลักกฎหมายโดยรอบการยกเลิกสัญญาพิเศษอย่างรอบคอบ และมีคำตัดสินที่ยุติธรรมและรอบด้าน”
ท้ายที่สุด แถลงการณ์ยังได้กล่าวขอบคุณแฟน ๆ ว่า “พวกเธออยากแสดงความขอบคุณจากใจจริงต่อแฟน ๆ ทุกคนที่รอคอยและให้การสนับสนุนพวกเธอมาตลอดระยะเวลาที่ยาวนาน”
ตามคำตัดสินของศาล สัญญาพิเศษระหว่าง NewJeans และ ADOR ยังคงมีผลจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2029
แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)
หากไม่ต้องการพลาดข่าวสารอย่างรวดเร็วจากเรา เลือกแถบกำลังติดตาม ->อย่าลืมติ๊ก ✔ เลือกเห็นโพสต์ก่อนของเพจ Facebook ของเรานะคะ

ตอนนี้แฟนๆสามารถติดตามเราได้อีกช่องทางสามารถตาม Follow เราได้เลยที่นี่ ==>> IG YOUZAB
