นักศึกษาชาวอเมริกันที่หายตัวไปถูกพบในเกาหลีเหนือฐานะครูสอนภาษาของท่านผู้นำ!!

นายเดวิด สเนดดอน (David Sneddon) นักศึกษาระดับวิทยาลัยชาวอเมริกันที่หายตัวไปเมื่อ 12 ปีที่ผ่านมาในประเทศจีน ถูกเปิดเผยว่ายังมีชีวิตอยู่ในประเทศเกาหลีเหนือ

ย้อนไปในเดือนสิงหาคม 2004 เดวิด สเนดดอน ได้เดินทางไปทริปมิชชันนารีที่ประเทศเกาหลีใต้และประเทศจีน อย่างไรก็ตามเขาได้หายตัวไปหลังเดินออกจากร้านอาหารเกาหลีในมณฑลยูนนาน ประเทศจีน แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะล้มเหลวในการหาตัวเขาให้พบแต่ได้สรุปว่าเขาเสียชีวิตในขณะเดินป่า และ 12 ปีต่อมามีรายงานว่าเดวิด สเนดดอนถูกพบขณะทำงานในเกาหลีเหนือ ในฐานะครูภาษาอังกฤษของท่านผู้นำคิมจองอึน

ชเวซองยงผู้นำกลุ่ม Korean War Abductees’ Family Union ได้รายงานในวันที่ 2 กันยายน 2016 ว่า “สเนดดอนไปโดยใช้ชื่อเกาหลีของเขาว่ายุนบงซู และเขาได้แต่งงานกับหญิงสาวชาวเกาหลีชื่อคิมอึนเฮ ทั้งคู่ยังมีลูกสาวด้วยกัน 2 คนอีกด้วย”

ชเวซองยงกล่าวต่อ “ผ่านคำสั่งของคิมจองอึน เขาเป็นครูสอนภาษาให้กับคิมจองอึนและคิมโยจองน้องสาวของเขา”

มีการสันนิษฐานว่าเดวิด สเนดดอนถูกลักพาตัวโดยเกาหลีเหนือ ปัจจุบันสถานการณ์นี้ได้ถูกรายงานทั้งในสหรัฐฯและสหประชาชาติ และอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

Kathleen Sneddon (แคทลีน สเนดดอน) มารดาของเดวิดกล่าวว่า “หัวใจของฉันรู้สึกได้ว่าเขายังมีชีวิตอยู่ตลอดเวลา เราจะต่อสู้ต่อไปสำหรับการกลับมาของเขา”

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

x

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า