ฮายอนซูลบโพสต์หลังตอบความเห็นเหวี่ยงใส่แฟนๆจนกลายเป็นเรื่องใหญ่!!

ล่าสุดนักแสดงสาวฮายอนซูได้ถูกตำหนิและวิพากษ์วิจารณ์มากมายในเรื่องที่เธอแสดงความเห็นเหวี่ยงใส่แฟนๆในโพสต์ของเธอ

ในโพสต์ล่าสุดของฮายอนซูเธอได้ลงภาพเซลฟี่ของตัวเอง ซึ่งเป็นภาพที่เธอยิ้มแย้มท่ามกลางใบไม้ผลิและผลงานศิลปะ เธอดูสดใสน่ารักท่ามกลางอากาศที่อบอุ่น

ต่อมาเมื่อหนึ่งในแฟนๆของเธอได้แสดงความเห็นว่า “ขอโทษที่เป็นการรบกวน แต่ฉันอยากรู้จริงๆว่างานศิลปะที่กลางภาพคืออะไร มีทางที่ฉันจะหาคำตอบได้ไหม???”

ฮายอนซูตอบความเห็นนั้นว่า “ฉันใส่แท็ก sigismund righini….งั้นมันก็ชัดเจนว่าคุณสามารถไปซื้อคู่มือหรือค้นหาโดย google…. แต่เนื่องจากคุณดูไม่อยากจะไปค้นหาใน google เอง งั้นฉันจะตอบคุณ มันคือ 1914 selbstporträt”

คำตอบที่ดูกึ่งรำคาญของฮายอนซูทำให้ชาวเน็ตต่างพากันแปลกใจ เพราะดูเหมือนคนถามนั้นถามเธอดีๆ โดยเป็นคำถามที่ต้องการคำตอบมากกว่าจะเป็นการก่อกวน ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามันไม่น่ารักเลยที่เธอไปเหวี่ยงใส่แบบนั้น

ต่อมาชาวเน็ตได้ขุดความเห็นของเธอจากเดือนมิถุนายน ที่ฮายอนซูไปตอบให้ข้อมูลผิดต่อแฟนๆ ใน facebook ในโพสต์ของเธอ ซึ่งแฟนคนหนึ่งได้ตอบโพสต์เกี่ยวกับพิณ โดยบอกว่ามันดูเหมือนราคาแพงเกินไปที่จะนำมาใช้อย่างแพร่หลาย และฮายอนซูได้ตอบเขาโดยอดที่จะเหวี่ยงไม่ได้ว่า “พิณมีต้นกำเนิดมาจากพิณเขาคู่ ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีแรกที่มนุษย์ใช้”

จากนั้นฮายอนซูกล่าวต่อ “มีพิณสองชนิดคือพิณแกรนด์ที่ใช้โดยผู้เชี่ยวชาญ และพิณเซลติกที่ใช้โดยผู้หัดเล่น แตกต่างจากพิณแกรนด์ที่มีราคาแพง แต่พิณเซลติกนั้นมีราคาที่หลากหลายมากจากราคาที่ถูกกว่า 5 แสนวอน (ประมาณ 15,000 บาท) จนถึงเป็นล้านวอน ฉันคิดว่าหากคุณไม่รู้จริงมันจะเหมาะสมกว่าหากคุณไปค้นหามันก่อนจะแสดงความเห็น คุณจะได้ไม่ทำให้คนอื่นสับสนในข้อมูลผิดๆและเป็นการช่วยเหลือโพสต์นี้ด้วย”

ซึ่งแฟนคนนั้นได้มาตอบเธอว่า “อืม ผมรู้แค่ข้อมูลทั่วไปเท่านั้น”

อย่างไรก็ตามสถานการณ์มันแย่มากขึ้นเมื่อชาวเน็ตอีกคนได้เผยว่าการให้ข้อมูลโชว์ภูมิที่ไร้ความจำเป็นของฮายอนซูนั้น ความจริงแล้วเป็นข้อมูลที่ผิด เขาเขียนว่า “คุณฮายอนซู ทฤษฎีปัจจุบันที่นักวิชาการส่วนใหญ่เห็นด้วยคือขลุ่ยต่างหากที่เป็นเครื่องดนตรีแรกของมนุษย์ ไม่ใช่พิณเขาคู่ แม้จะมีการวิจัยที่แตกต่างกัน งานที่ศึกษาได้เผยว่าขลุ่ยมีต้นกำเนิดเมื่อ 43,000 ปีมากถึง 67,000 ปีที่ผ่านมา ส่วนพิณเขาคู่เร็วที่สุดคือมีต้นกำเนิดเมื่อ 2,500 ปีก่อนคริสตกาล ผมคิดว่าหากคุณไม่รู้จริงมันจะเหมาะกว่าหากคุณจะค้นหามันก่อนแสดงความเห็น เพื่อที่คุณจะไม่ทำให้คนอื่นสับสนในข้อมูลผิดๆ และช่วยเหลือโพสต์นี้ด้วย”

จากนั้นเขากล่าวต่อ “นี่จะไม่เป็นแบบนี้ถ้าคุณเสิร์ชข้อมูลสักหน่อย..แต่เนื่องจากคุณดูเหมือนไม่อยากหาข้อมูลใน google เอง ผมจะให้แหล่งอ้างอิงคุณ” จากนั้นเขาจึงโพสต์แหล่งอ้างอิงข้อมูลให้เธอ และสุดท้ายเขากล่าวว่า “แม้คุณจะพิจารณาแค่ในสมัยโบราณ lute, การปรบมือหรือกระทั่งการเคาะไม้นั้นปรากฏบนภาพวาดของอียิปต์เมื่อ 3000 ปีก่อนคริสตกาล ก่อนพิณเขาคู่อีก (ที่มา)”

หลังจากฮายอนซูถูกตอกกลับด้วยคำพูดตัวเองจากชาวเน็ต และก่อเกิดประเด็นความขัดแย้งมากมายตามมา เธอจึงตัดสินใจลบโพสต์นั้นใน facebook ทิ้งไป และตั้งค่า IG เป็นแบบส่วนตัว

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า