แฟนๆ AOA บางส่วนเรียกร้องให้ Produce 101 เปลี่ยนชื่อวงเกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังจะเดบิวต์!!

AOA_1459552005_af_org

ดูเหมือนว่าแฟนคลับบางส่วนของวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง AOA จะไม่พอใจในชื่อเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ที่เตรียมเดบิวต์จากรายการ Produce 101 ของสถานี Mnet

ไม่นานมานี้มีการประกาศว่าเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของรายการ Produce 101 ที่มีจำนวนสมาชิก 11 คนจะเดบิวต์เปิดตัวในชื่อว่า “IOI” ซึ่งเป็นสามตัวอักษรที่คล้ายกับชื่อเลขครึ่งหลังของรายการ 101

อย่างไรก็ตามมีแฟนคลับบางส่วนที่กล่าวว่า IOI (ไอโอไอ) นั้นชื่อคล้ายกันเกินไปกับ AOA (เอโอเอ) และแสดงความไม่พอใจในความคล้ายคลึงนี้

แฟนบางส่วนของ AOA ได้แสดงความเห็นที่เผยความไม่พอใจว่า “บางคนเรียก AOA ว่า ‘อาโออา’ อยู่แล้ว ดังนั้นมันเลยเหมือนกัน Produce 101 จำเป็นต้องเปลี่ยนชื่อของพวกเขา” กับ “ก็แค่ตั้งเป็นตัวเลข 101 ทำไมต้องเป็น IOI ด้วย” กับ “บอกตามตรงว่านี่มันคล้ายกันเกินไป มันทำให้ฉันนึกถึง AOA ไปโดยอัตโนมัติ” และอื่นๆ

กระทั่งชาวเน็ตที่ไม่ใช่แฟนคลับ AOA ยังเห็นด้วยในเรื่องนี้โดยกล่าวว่า “IOI ชื่อห่วยๆ เปลี่ยนมันเถอะ” กับ “มีชื่อที่แตกต่างกันมากมายให้คุณตั้ง! IOI มันงี่เง่าจริงๆ” และ “คุณจำเป็นต้องทำให้มันเหมือนกับเลข 101 ด้วยหรือ? ไม่เอาน่า…มีชื่อที่ดีกว่ามากมาย” เป็นต้น

แล้วคุณผู้อ่านล่ะคิดอย่างไรกับชื่อ IOI กัน

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

5 Comments

 1. Exsa234 says:

  One o One (วันโอวัน) ไม่ใช่ ไอโอไอ แล้วชื่อเต็มๆชื่อวง Eyes oh eyes คะไม่ใช่ ไอโอไอ นะคะเราเป็นแฟนคลับ Produce 101 วันโอวันมาจาก 101 (หนึ่งร้อยหนึ่งคน) ย้ำว่าแฟนคลับ Aoa อย่ามั่วนะคะ !!!

  • Anonymous says:

   ไม่ใช่ปฟนคลับ เอโอเอ นะ เป็นแฟนโปรดิวซ์ ด้วยนี่พึ่งรู้ว่าอ่านว่า วันโอวัน นะเนี่ย

  • FAII K says:

   เรียกเป็น อายโอ้อาย ก็จบละ! ไอโอไอ เหมือน เอโอเอ มีสองชื่อก็เรียกชื่อเต็มให้ชินดิ จะได้ไม่ต้องมา ของโปรดิวส์ ‘โอ้!!!’ ของ เอโอเอ ‘โอ’ เห็นมันมันก็ต่างกันละจะทำเรื่องให้เยอะกันทำไมไม่เข้าใจชาวเน็ต – –

 2. พี่สาวข้างบ้าน says:

  ไอโอไอจริงๆค่ะ เพราะออฟฟิเชียลเขียนว่า 아이오아이อ่านว่าไอโอไอค่ะ เราก็ไม่อยากให้ชื่อนี้เหมือนกันดูเชยดูไม่มีไร วันโอวันดูเก๋กว่า แต่ทีมงานได้ตัดสินใจไปแล้ว แต่เห็นว่าชื่อวงก็พิจารณาจากการโหวตของแฟนรายการนะ

 3. จร้าาา says:

  งง ที่ชาวเน็ทเห็นด้วยกับแฟนคลับ AoA จัง ไม่เห็นมีเม้นถึงเลย มีแต่เม้นไม่ชอบชื่อไม่ใช่หรอที่เอามาอะไม่เห็นบอกถึงเอโอเอเลย เอาเม้นเนติเซนมาได้ แล้วทำไมไม่เอาเม้นแฟนคลับบางส่วนของเอโอเอมาให้ดูบ้างน๊าาาา

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า