โปรดิวเซอร์ Running Man พูดถึงเรตติ้งและทิศทางในอนาคตของรายการ!!

คุณอาจจะเคยได้ยินเกี่ยวกับเรตติ้งที่เริ่มลดลงของรายการ Running Man ซึ่งล่าสุดโปรดิวเซอร์อิมฮยองแทกได้นั่งให้สัมภาษณ์กับสื่อ Star News เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับทิศทางในอนาคตของรายการ

มันผ่านมา 6 ปีแล้วนับตั้งแต่ Running Man ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 11 กรกฎาคม 2010 อิมฮยองแทกพูดถึงความจำเป็นของรายการที่ต้องเปลี่ยนแปลงเพื่อระยะยาว เขากล่าวว่า “ในมุมมองของผม Running Man ก็เปลี่ยนแปลงไปมากเมื่อเทียบกับ 2-4 ปีที่แล้ว มีเพียงเวลาเท่านั้นที่จะบอกได้ว่ามันไปในทิศทางที่ถูกหรือผิด”

จากนั้นอิมฮยองแทกอธิบายว่าเขาเลิกกังวลเกี่ยวกับเรตติ้งแล้วและเป็นผลให้เขารู้ว่าอะไรคือสิ่งที่พิเศษ เขากล่าวว่า “เป้าหมายของเราคือการสร้างคุณภาพ ในสัปดาห์นี้ที่จะออกอากาศเป็นภารกิจพิเศษที่เรียกว่าการสืบสวนลึกลับ แต่อย่างไรก็ตามมันก็มีปัจจัยที่จำกัดในแต่ละตอน คุณไม่สามารถปรับรายการให้อยู่ท่ามกลางจุดสูงสุดได้ นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมผู้ชมถึงไม่เข้ามาดูตอนออกอากาศ พวกเขาเริ่มที่จะไปดูในตอนรีรันแทน”

โปรดิวเซอร์อิมฮยองแทกเชื่อว่าถ้ารายการประกอบไปด้วยเกมที่เรียบง่าย มันก็ง่ายที่ผู้ชมจะเข้าถึงมัน เป็นผลให้เรตติ้งสูง เขาอธิบายเพิ่มเติมว่า “มันไม่สนุกเลยเมื่อคุณทำแบบนั้นเพราะมันต้องทำสิ่งเดียวกันซ้ำๆ เมื่อพวกเขาเริ่มดูพวกเขาก็อาจหยุดดูทันที นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมผมถึงอยากยกระดับคุณภาพของรายการ”

อิมฮยองแทกคาดว่าในสัปดาห์นี้ของ Running Man จะมีเรตติ้งต่ำ แต่อย่างไรก็ตามเขาพูดถึงว่าถ้าคุณลองพิจารณาเกี่ยวกับข่าวกระแสต่างๆในออนไลน์และปริมาณของการดูรีรัน หลายคนยังคงดูรายการอยู่ แทนที่จะดูแค่เป็นช่วงๆ แต่มีหลายดูตั้งแต่ต้นจนจบ นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเขาถึงเชื่อว่ามีความจำเป็นที่จะต้องเพิ่มคุณภาพของรายการก็เพื่อตอบสนองต่อผู้ชม อย่างเช่น “Zombie Special” เขาอยากเพิ่มคุณภาพของรายการ เขาทำงานอย่างหนักเพื่อผลิตโปรเจ็คดีๆและเชื่อว่าจะมีผลต่อเรตติ้งในอนาคตของรายการ

แปลจาก soompi โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

2 Comments

 1. โซ นอน says:

  สิ่งที่ทำให้เราชอบรายการนี้นอกจากความตลกแล้วก็คือความทุ่มเท(เล่นกันแรงไม่ห่วงภาพลักษณ์) แต่ตอนนี้แทบจะไม่เห็นอะไรแบบนั้นแล้ว
  จุดด้อยของรายการคือคาแรคเตอร์เดิมๆที่ขาดความสดใหม่ คู่รักวันจันทร์ที่เดินหน้าก็ไม่ได้ถอยหลังก็ไม่ดี ทีมโปรดิวซ์ที่ตัดต่อได้ไม่ดีเท่าชุดเก่า ถ้าไม่ปรับปรุงก็คงยากที่จะสู้รายการอื่นได้
  ถึงจะบ่นแต่รันนี่งแมนก็ยังเป็นรายการที่เราติดตามอยู่ หวังว่าจะอยู่ด้วยกันไปนานๆนะ

  • run too says:

   แก่กันแล้ว บาดเจ็บเรื้อรังด้วย ทั้งหลัง เข่า ข้อมือ ข้อเท้า เกมเลยต้องเบาลงอ่ะเราว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า