ไอยูโพสต์ขอโทษสำหรับประเด็นถกเถียงมากมายเกี่ยวกับอัลบั้ม “CHAT-SHIRE”!!

ไอยูได้โพสต์ขอโทษเกี่ยวกับประเด็นถกเถียงจากอัลบั้มล่าสุดของเธอ “CHAT-SHIRE” ซึ่งเพลงโบนัส “23” กลายเป็นประเด็นร้อนเนื่องมาจากมีการอ้างว่าเธอใช้ Sampling เสียงของ Britney Spears โดยไม่ได้รับอนุญาต และรวมถึงเนื้อเพลง “Zeze” ที่วิจารณ์กันอย่างหนัก

ไอยูได้เขียนจดหมายขอโทษต่อทุกคนโดยมีใจความว่า:

“สวัสดีค่ะ นี่ไอยูนะ ในตอนนี้เกิดประเด็นถกเถียงกันมากมายเกี่ยวกับเนื้อเพลงของฉัน แต่ฉันต้องใช้เวลานานเลยกว่าจะรวบรวมความกล้าเพื่อออกมาพูดสิ่งนี้ ฉันขอโทษที่มาตอบช้าไปนะคะ ฉันขอโทษจากใจจริงที่ทำให้ทุกคนเจ็บปวดจากเนื้อเพลงของฉัน

อัลบั้มล่าสุดนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้่่นช่วง 23 ปีของไอยู และเต็มไปด้วยเพลงที่ได้แรงบันดาลใจจากตัวละครในนวนิยาย ‘เซเซ่’ (Zeze) เป็นหนึ่งในเพลงเหล่านั้น ‘My Sweet Orange Tree’ เป็นนิยายที่ฉันรักมากๆและฉันสาบานว่าฉันไม่ได้ตั้งใจเขียนเพื่อบรรยายรสนิยมทางเพศเกี่ยวกับเด็ก 5 ขวบ ‘Zeze’ ในเนื้อเพลงนี้เขียนในมุมของบุคคลที่สามที่ใช้แรงจูงใจจากนวนิยาย แต่อย่างไรก็ตามฉันเข้าใจว่าผู้คนที่ได้ฟังอาจจะโกรธเนื้อเพลงของฉัน และมีหลายคนต้องเจ็บปวด มันเป็นความผิดของฉันเองที่ยังบกพร่องในฐานะนักแต่งเพลง

ฉันรู้ว่าหลายคนคงประหลาดใจกับสิ่งที่ฉันพูดในตอนสัมภาษณ์ ในตอนที่ฉันกล่าวว่า ‘ฉันตั้งใจจะพูดถึงลักษณะของเซเซ่ ที่ไม่ใช่เซเซ่หนุ่มน้อย ฉันรู้สึกถึงอารมณ์ที่เซ็กซี่ของเซเซ่’ แต่มันไม่ได้เกี่ยวกับเด็ก 5 ขวบ อย่างไรก็ตามฉันคิดว่าฉันประมาทเกินไปที่ใช้คำว่า’ เซ็กซี่’ ในการพูดถึงเด็ก

นอกจากนี้ ในฐานะโปรดิวเซอร์เพลงโบนัส ’23’ ฉันถูกตำหนิในเรื่องที่ไม่ระมัดระวังมากพอในการตรวจสอบแหล่งที่มาของตัวอย่างเสียงที่นำมาใส่ในเพลง ตอนนี้เรากำลังขอให้ทางด้านบริตนี่ย์เสปียส์ตรวจสอบเพื่อยืนยันและจะจัดการให้ชัดเจนเกี่ยวกับการใช้แซมพลิง (Sampling)

มันเป็นครั้งแรกเลยที่ฉันได้ทำหน้าที่โปรดิวเซอร์ให้กับอัลบั้มและฉันคิดว่าฉันคงตื่นเต้นจนเกินไปและรู้สึกโลภที่อยากได้รับคำชม ด้วยเหตุนี้มีหลายอย่างที่มันผิดพลาด ฉันขอโทษอีกครั้งทำให้ทุกคนต้องเสียใจกับเรื่องนี้และผู้ที่ผิดหวังในตัวฉัน ฉันจะทำงานให้หนักเพื่อที่จะแสดงด้านที่เป็นผู้ใหญ่ให้มากกว่านี้ ฉันขอโทษค่ะ”

แปลจาก Soompi + allkpop + Koreaboo โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

x

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า