ชาวเน็ตสงสัย MelOn แอบปั่นยอดวิว MV เพลง Twenty Three ของ IU!!

iu-chat shire-twenty three

ล่าสุดได้เกิดข้อสงสัยระหว่างชาวเน็ตว่าเว็บเมล่อน (MelOn) จะแอบปั่นยอดวิวมิวสิควีดีโอ (MV) ล่าสุดของไอยูเพลง Twenty Three ให้มากขึ้น

โดยไอดอลนักร้องและนักแสดงสาวไอยูได้คัมแบ็คโดยออกอัลบั้มใหม่ชื่อว่า Chat-Shire และขึ้นอันดับหนึ่งในชาร์ตเพลงดิจิตอลมากมายในเพลงไตเติ้ลของเธออย่าง Twenty Three อย่างไรก็ตามได้มีชาวเน็ตบางส่วนที่สงสัยในความสำเร็จของเธอ

วันที่ 31 ตุลาคม 2015 ชาวเน็ตคนหนึ่งได้ตั้งข้อสงสัยว่าเว็บชาร์ตเพลงของเกาหลีเมล่อน (MelOn) ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่า LOEN Entertainment เป็นเจ้าของ อาจจะทำการปั่นยอดวิวเพลงของไอยู ซึ่งเป็นนักร้องในบริษัทย่อยอย่าง LOEN Tree

ชาวเน็ตได้ตั้งกระทู้ในชุมชนออนไลน์ Pann ในหัวข้อ “ความน่าสงสัยที่เพิ่มขึ้นว่า MelOn จะปั่นวิวของไอยู…(?)” จากนั้นผู้โพสต์ได้อธิบายว่าจำนวนผู้เข้าชมคลิปมิวสิควีดีโอเพลง Twenty Three ของไอยูในเว็บ MelOn ดูสูงแปลกๆ เมื่อเปรียบเทียบกับคลิปมิวสิควีดีโอของนักร้องชื่อดังไม่แพ้กันวงอื่นๆอย่าง EXO, บิ๊กแบง (BIGBANG, Big Bang), แทยอนวงโซนยอชิแด (SNSD, Girls Generation) ที่มีจำนวนแผนคลับมากไม่แพ้ไอยูเลย แต่วิวกลับน้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด

ผู้โพสต์ได้ลงภาพยอดวิว MV ของไอยูพร้อมข้อความว่า “ยอดวิวของมิวสิควีดีโอไอยู ที่ปล่อยน้อยกว่าสองสัปดาห์ มียอดวิวสูงกว่า 1,500,000 วิว”

“นี่คือเพลงฮิตล่าสุดของ f(x) และตอนนี้มียอดวิวมากกว่า 400,000 วิว พวกเธอไม่ได้ปล่อย MV ห่างจากไอยูเท่าไหร่นัก และพวกเธอยังเป็นที่นิยมมากกว่าไอยูอีก ดังนั้นเรื่องนี้จึงไม่สามารถเข้าใจได้ ดังนั้นฉันจึงไปดูของไอดอลอื่นที่มีจำนวนแฟนคลับขนาดใหญ่บ้าง”

“เพลง I ของแทยอนถูกปล่อย MV ออกมานานแลว และยังคงอยู่อันดับ #3 หรือ #4 ในชาร์ตเพลง เธอมียอยวิว MV จำนวน 780,000 วิวสำหรับนักร้องเดี่ยวหน้าใหม่….คลิปนี้ปล่อยออกมาก่อนไอยูสองสัปดาห์..”

“คลิปมิวสิควีดีโอล่าสุดของ BIGBANG และ EXO ทำให้ฉันเชื่ออย่างนั้น พวกเขาไม่เพียงดังกว่าไอยูเท่านั้น แต่พวกเขายังมีจำนวนแฟนคลับใน MelOn มากกว่า แต่ยอดวิวคลิปของพวกเขากลับน้อยกว่าของไอยูที่เพิ่งปล่อยออกมาเพียง 2 สัปดาห์?”

“นี่ฉันประเมินไอยูต่ำไปหรือเพราะเมล่อนช่วยเหลือไอยูโดยการปั่นยอดวิวกัน? ฉันสงสัยว่าคนอื่นคิดอย่างไร โปรดอย่าโกรธฉันเลย ฉันคิดว่าฉันมีสิทธิ์ถามหาความถูกต้องที่นี่ ㅠ”

ในเรื่องนี้ชาวเน็ตบางส่วนเห็นด้วยกับผู้โพสต์และเผยว่า LOEN เป็นเจ้าของเมล่อนดังนั้นจึงไม่น่ายากที่จะช่วยเพิ่มวิวให้ MV ของไอยู แต่ชาวเน็ตบางส่วนได้ออกมาปกป้องไอยูโดยกล่าวว่าถึงไอยูจะมีแฟนคลับไม่มากเท่ากับหนุ่มๆบางวงก็จริง แต่เพลงของเธอนั้นสามารถฟังได้ทุกกลุ่มและถูกจริตคนทุกเพศวัย แตกต่างจากเพลงของวงดังกว่าบางวงที่ฟังได้แค่เฉพาะกลุ่มเท่านั้น และนี่ทำให้ยอดวิวของ MV ไอยูจึงมากกว่าของวงอื่น

 

ชาวเน็ตแสดงความเห็นว่า “เกิดอะไรขึ้นเนี่ย อืม LOEN เป็นเจ้าของเมล่อน ดังนั้นการทำเรื่องแบบนั้นจึงไม่ได้ยากเลย” กับ “เป็นไปตามคาดว่าเป็นลูกสาวของเมล่อน” และ “??ฉันคิดว่าบิ๊กแบงเป็นที่จดจำได้ของคนทั่วไปมากที่สุด แต่แฟนคลับไอยูกลับบอกว่าเพลงของบิ๊กแบงมีแค่แฟนคลับฟัง และสำหรับ EXO ไม่ใช่ว่าจำนวนแฟนคลับพวกเขาคือจำนวนของตนทั่วไปหรือ?”

บ้างปกป้องโดยกล่าวว่า “มันก็สามารถวิวสูงกว่าแบบนี้ได้อยู่แล้ว…สำหรับแฟนๆของแทยอนและเอ็กโซ พวกเขาจะดูคลิป MV ของศิลปินที่ชอบก่อนและมาดู MV ไอยู และสำหรับไอยูนั้นทุกคนต่างดูคลิปของเธอกันทั้งนั้น…อย่างน้อยก็คนรอบตัวฉันที่เป็นแบบนั้น และยิ่งไปกว่านั้นคือมันจำเป็นหรือที่เมล่อนจะต้องมาปั่นยอดวิวให้กับไอยู หยุดทฤษฎีนี้เพื่อหาเรื่องทะเลาะเถอะ” เป็นต้น

แปลจาก koreaboo โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

x

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า