คริส (อู๋อี้ฝาน) ปล่อยคำแถลงการณ์เกี่ยวกับคดีของเขาและ SM Entertainment!!

คริสหรืออู๋อี้ฟานได้ปล่อยคำแถลงการณ์เกี่ยวกับคดีของเขากับอดีตต้นสังกัด SM Entertainment

ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2015 เวิร์คช็อปและสตูดิโอส่วนตัวของคริสได้ประกาศคำแถลงการณ์ของพวกเขา

คำแถลงการณ์มีดังนี้:

ในเกาหลี SM Entertainment ได้ยื่นฟ้องคริสและผู้ว่าจ้างของเขา โดยอ้างว่าเขาละเมิดสัญญากับบริษัทเกาหลี

เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2008 คริสได้เดินทางมาต่างประเทศเพื่อเข้ามาเป็นเด็กฝึกของ SM และเติมเต็มความฝันของเขาที่ต้องการเป็นศิลปิน ในช่วงที่เขาเป็นเด็กฝึก SM ได้เลื่อนการเดบิวต์ของเขาครั้งแล้วครั้งเล่า และในปี 2012 คริสก็ได้เดบิวต์ และในเดือนมกราคมปี 2013 ขณะที่วงกำลังบันทึก คริสพบว่าส่วนของเขาที่เขาฝึกมาราวๆ 10 วันจู่ๆก็ถุูกยกเลิก เขาได้ถามขอเหตุผลจากผู้จัดการและ SM บังคับให้เขาออกจาก EXO ซึ่งหายไปสองสามเดือน ส่งผลให้งานของเขาในวงการบันเทิงต้องหยุดไป และหลังจากที่มีการเจรจาต่อรองกันหลายครั้งเขาจึงสามารถกลับเข้าวงได้ แต่หลังจากนั้นเขายังคงต้องเจอกับการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมและการกดขี่ ช่วงที่เขากลับมาเขาถูกผู้จัดการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรมส่งผลให้เกิดความตึงเครียด และทำงานหนักติดต่อกันหลายชั่วโมงทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอซึ่งส่งผลต่อสุขภาพของเขาอย่างเห็นได้ชัด นับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปี 2013 เขาได้รับการฉีดยาและให้น้ำเกลือเพื่อให้คริสทำงานได้ตามตารางของเขา และในเดือนมกราคมปี 2014 เมื่อเขากลับไปจีนเขาได้เข้าตรวจร่างกายและพบว่าเขามีสัญญาณของการเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ แต่อย่างไรก็ตาม SM ก็ไม่สนใจเรื่องสุขภาพของคริสและไม่มีการให้พักฟื้น นอกจากนั้น SM ยังคงไม่เป็นธรรมเกี่ยวกับเรื่องการกระจายรายได้ ไม่สนับสนุนการพัฒนาของคริส ทำให้เขาไม่ไว้วางใจในการบริหารงานของ SM อีกต่อไป

เนื่องจากเหตุผลดังกล่าว คริสจึงไม่มีทางเลือกจำเป็นต้องยื่นฟ้อง SM Entertainment ผ่านศาลกรุงโซลในวันที่ 15 พฤษภาคม 2014 และในวันที่ 14 พฤษภาคม 2015 ศาลตัดสินให้คริสมีสิทธิ์จัดการงานได้ด้วยตนเองนอกเหนือจากในเกาหลี และเราเชื่อว่าคำตัดสินของศาลมีความเป็นธรรมและเหมาะสม แต่หลังจากการไกล่เกลี่ยอันยาวนาน SM ไม่ยอมรับคำตัดสินของศาลและพวกเขายังคงยื่นฟ้องต่อศาลอีกครั้ง SM พยายามที่จะยืดเวลาการยกเลิกสัญญาของคริสออกไปและขัดขวางอาชีพของเขา

คริสรู้สึกขอบคุณ SM เสมอและเขายังรู้สึกขอบคุณทุกคนผู้ที่ช่วยทำให้เขาพัฒนา เขายินดีรับคำตัดสินของศาล และเขายังคงยอมรับหากศาลเห็นสมควร

นอกจากนี้ คริสยังคงจ้างทีมกฎหมายทั้งในเกาหลีและจีนเพื่อแก้ไขปัญหานี้ และสัญญาว่าเขาจะยังคงทำงานต่อไปตามตารางงานในจีน เกี่ยวกับการยกเลิกสัญญาของคริสและ SM คริสและสตูดิโอของเขาจะไม่ตอบโต้ใดๆก่อนที่ศาลจะมีคำตัดสินสุดท้าย ทุกสิ่งทุกอย่างจะถูกจัดการโดยทนายความ

แล้วแฟนๆล่ะคิดยังไงเกี่ยวกับคดีของคริสและ SM?

แปลจาก soompi + allkpop โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

13 Comments

 1. Kris ft says:

  SM โคตรแย่

  • SM says:

   Sm ทำไม่ใช้งานคริสหนักขนาดนี้ ฉันไม่สนด้วยว่าใครจะว่าคริสยังไงแต่สำหรับฉันคริสเป็นคนที่เต็มที่กับทุกเรื่องตลอด “smโครตแย่จริงๆ” ถ้าใครอยากด่าๆมาเลยที่ว่าsmนะ บางคนอาจจะมองว่าsmเป็นคนทำให้คริสดังแล้วคริสยังจะฟ้องsmอีกแต่สำหรับฉันคริสมีความพยามยาม
   ใครจะว่ายังไงฉันไม่สนแต่อย่ามาว่าคริสในทางเสียหายก็แล้วกัน พวกคุณไม่ใช่คริสคงไม่รู้สึกหรอกว่าคริสรู้สึกยังไง อย่าตัดสินจากความคิดของคุณเอง
   ปล. Sm แย่มากๆ

   • คนที่ผ่านมาและผ่านไป says:

    ‘อย่าตัดสินจากความคิดของคุณเอง’

    เราไม่ใช่ทั้งคริส ทั้ง SM ไม่รู้ว่าเรื่องภายในมันเป็นยังไง ไม่รู้ว่าคริส หรือ SM รู้สึกยังไง ได้แต่หวังว่ามันจะจบด้วยดี ไม่เคยว่าคริส หรือว่า SM แย่ เพราะเราเองเป็นแค่คนภายนอกเท่านั้น

 2. what says:

  sm xที่สุดปล่อยคริสไปสักทีสิ

 3. อยากพิมพ์อิงค์บ้างไรบ้าง says:

  I will always love and support you no matter what. You will always be my EXO Kris the leader of EXO-M. I love you and other members lol
  Ps. Fuck SM They will regret what they do you and others member
  Love you Mr.Wu Yifan

 4. pinkheart says:

  เฮียสู้ๆๆ เป็นกำลังใจให้

 5. exo l says:

  ตั้งเเต่คริสออกไปคริสไม่เคยพูดอะไรที่ทำร้ายชื่อเสียงของsmและexoและคริสก็รู้สึกขอบคุณในsmเสมอมา

 6. kris says:

  sm แย่สุดๆไม่เคยให้ความดุเเลศิลปินเลยโดยเฉพาะเมมเบอร์จีน

 7. rrrrrr says:

  sm มันเปนบ้าอะไรนักหนา มีช่วงนึ่ง คริสหายไปจิงๆ ที่แท้เพราะ smบังตับไห้เขาหยุดนี่เอง พอเขจะไปกับไม่ไห้ บริหารกอหหักน่ารังเกียจ

 8. aya says:

  เฮียสู้ๆ

 9. แอน says:

  ไอ้พวกที่ว่า sm แย่ที่สุดเนี่ย คืออยากถามกลับว่า ทำไมศิลปินวงอื่นเขาถึงอยู่ได้โดยไม่มีปัญหา ปัญหามันอยู่ที่ตัวศิลปิน พอดังแล้วอยากออกรายได้จะได้ไม่ต้องหารอย่ามาแ้างเรื่องสุขภาพเลย มันไม่ใช่เพราะพอออกจาก smก็ยังเห็นคุณรับงานอยู่เลย มันใช่หรา แฟนคลับยอมรับเถอะ ว่าศิลปินคุณเห็นแกตัว

  • รักทั้งคริสและลู่ รวมทั้งexo 10 คน says:

   แล้วคุณแน่ใจได้ไงว่า sm ถูกบางทีเขาอาจเป็นอย่างนั้นจริงๆก้อได้
   เข้าใจว่ารักคนที่เหลือในวง แต่ถ้าคุณเปนโซแอลก้อไม่ควรพูดถึงเขา
   ในทางที่เสียหาแบบนี้ แล้วสุขภาพไปเปิดดูว่าทั้งคริสและเสี่ยวลู่ก้อป่วยจริงๆ
   บางทีชั้นอ่านความคิดเห็นของพวกคุณที่ว่า ไหนว่าป่วยแล้วที่ไปรับงานที่จีน
   เนี่ยหาแล้วหรอ ขอโทดน้ะป่วยค่ะไม่ใช่มะเร็งจะได้ตาย!! บางทีที่ว่าไม่สบายน่ะ
   อาจเป็นทางจิตใจไม่ใช่ร่างกาย อีกอย่างชั้นเริ่มสงสัยแล้วสิexo รักกันจริงๆรึเปล่า??

 10. barrrrrr says:

  แต่ sm ก็แย่จริงๆนะ ใช้งานศิลปินหนักเกินไป ไม่ห่วงสุขภาพกันเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า