ชาวเน็ตเกาหลีประท้วงการเดบิวต์บีไอวง iKON เนื่องการคดีของคุณพ่อของเขา!!

ชาวเน็ตเกาหลีได้ประท้วงการเดบิวต์บีไอวง iKON เนื่องจากคดีปัญหาของคุณพ่อของเขาในอดีต

เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว คิมจองจูคุณพ่อของบีไอถูกควบคุมตัวในข้อหาละเมิดกฎหมายตลาดทุน เขาและผู้สมรู้ร่วมคิดจะถูกปรับเนื่องจากหลอกลวงนักลงทุนด้วยสเตทเมนท์ปลอมในการเพิ่มเป็น 18,100 ล้านวอนและยักยอกเงิน 2,390 ล้านวอน ของเงินทุนของบริษัท

คิมจองจูเป็นซีอีโอของ Seunghwa FreeTech และในขณะที่เขาได้รับหุ้นจำนวนที่สามารถเข้าควบคุมบริษัทในเดือนกุมภาพันธ์ เขาทำเหมือนว่าเงินนี้เขาได้รับผ่านเงินกู้ที่มีหลักประกันซึ่งที่จริงแล้วเป็นเงินส่วนตัวของเขาเอง ผ่านข้อมูลเท็จนี้ เขาได้เพิ่มขึ้นเป็น 18,100 ล้านวอนจากมิถุนายนถึงสิงหาคม และยักยอกเงิน 2390 ล้านวอน 10.7% ของทุนบริษัท

การกระทำของเขานั้นส่งผลกระทบต่อหลายครอบครัวในเกาหลีทำให้เกิดการกันประท้วงการเดบิวต์ของบีไอ iKON

และนี่เป็นคำแปลโดยตรงจากโพสต์และความเห็นใน Pann: โดยกระทู้ที่ชื่อว่า “ประท้วงต่อต้านการเดบิวต์ของบีไอ iKON ลูกชายของผู้ที่ฉ้อโกงทางธุรกิจ”

“อย่างที่รู้กันอยู่แล้ว พ่อของบีไอได้ทำลายครอบครัวโดยการโกงเงินมากมายที่เรียกว่า ‘การทุจริตยักยอกเงิน’ ถ้าบีไอเดบิวต์ได้ตามปกติ คุณคิดว่าเด็กๆและครอบครัวของผู้ที่ล้มละลายจะรู้สึกยังไง? ฮ่าฮ่า น่าจะมีหลายครอบครัวที่ไปขู่เขาหากเขาเดบิวต์ ฮ่าฮ่า และอย่าพยายามที่จะปกป้องเขาด้วยคำพูดที่ว่าจะทำงานหนัก ครอบครัวของพวกเขาสามารถมีชีวิตอยู่ได้จากการขโมยเงินของครบครัวคนอื่น ถ้าความฝันของบีไอสำคัญกว่าครอบครัวคนอื่นก็คงร้องไห้เป็นสายเลือดหลังจากที่เห็นเขาเดบิวต์ ช่วยคิดบ้างแฟนๆ ฮ่าฮ่า เขาไม่ได้แร็พดีขนาดนั้นและหากพ่อของเขายังกระทำผิดอยู่แม้ลูกชายของเขาจะเป็นคนดังนั่นก็สมควรได้รับการดูถูกแล้ว ทันทีที่เขาเดบิวต์ ฉันจะสแปมว่า ‘พ่อที่ทรุจริตยักยอก’ ในทุกบอร์ดชุมชน ดังนั้นอย่าเดบิวต์บีไอ”

[ +196 / -22] พวกคุณจะโอเคหรอถ้าพ่อแม่ของคุณต้องออกมาอยู่บนถนนเนื่องจากพ่อของบีไอ? หะ?

[ +194 / -22] ฉันอยากจะบอกว่าการจะให้แยกแยะระหว่างบีไอกับสิ่งที่พ่อเขาทำ ทุกๆครั้งที่บีไอออกอากาศ เขาซื้อกระเป๋าเหล่านั้น, เสื้อผ้า และหมวกด้วยเงินของพ่อที่ขโมยมากจากครอบครัวคนอื่น…มันเป็นความจริงที่น่าเศร้าที่เขาจะเดบิวต์ และมีคนพยายามจะปกป้องเขา…เฮ้อ…

[ +171 / -28] ถ้าหากเขาเดบิวต์ ฉันจะไปต่อว่าเขาทุกวัน ฉันเอาจริง เขาเป็นลูกชายของคนที่ทรุจริตทำให้หลายครอบครัวต้องล้มละลาย พวกเราไม่สามารถปล่อยให้เขาเดบิวต์

คิมฮันบินสู้ๆ

แปลจาก koreaboo โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

20 Comments

 1. peony says:

  บีไอ สู้ๆน้า

 2. เคียงข้างฮันบิน says:

  สงสารฮันจัง สู้ๆนะ ปแล้วทุกอย่างจะดีขึ้น

 3. แฟนiKON says:

  IKON สู้ๆๆๆ เจอศึกหนักตั้งแต่เริ่มเลยนะ …ป๋าอย่าไปฟังคนพวกนั้น // ออกมาพูดอะไรสักอย่างสิป๋า…ห้ามเลื่อนนะ นี่ก็เลื่อนจนจะสิ้นปีอยู่ล่ะ บีไอ อย่าท้อนะ แฟนไทยรอจนเมื่อยล่ะ!!!!
  เดบิวต์เหอะ………..เป็นกำลังใจให้บีไอ
  รัก บีไอ บ๊อบบี้ จินฮวาน จุนฮเว ดงฮยอก ยุนฮยอง ชานอู เรียกชานวูดีกว่า55
  ❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

 4. บีไอ says:

  สงสารอ่ะ ต้องต่อสู้เท่าไหร่กว่าจะได้เด แต่เรื่องพ่อบีไอก็มีส่วนอ่ะ โอ๊ยยสงสาร

 5. บุคคลปริศนา says:

  เกาหลีเขาดีเนอะเรื่องแบบนี้เขาไม่มองข้ามเลย เห็นมาจากหลายกรณีของดารา แต่ก็เห็นใจ บีไอ ฝึกมาทนมาเจออะไรๆหลายๆอย่าง นี่มาเจอเรื่องนี้อีก iKOn สู้ๆ บางทีก็อยากให้แยกแยะ บีไอ ฝึกมีกับความสามารถของตัวเอง. แต่ถ้าข่าวออกมาแบบนี้ ก็คงทำร้ายจิตใจครอบครัวที่พ่อเขากระทำไว้เหมือนกัน คนที่น่าสงสารสุดก็คือ บีไอ

 6. prince hunbin says:

  ไม่เป็นไร พวกเราจะอยู่เคียฃข้างนายเสมอ สู้ๆเดี๋ยวมันก็ผ่านไป

 7. Exo l says:

  ว่าละต้องโดน สู้ๆนะ ครูเสือ

 8. oh wow says:

  บางทีก็ควรจะแยกแยะนะ
  พ่อบีไอก็น่าจะส่วนพ่อ บีไอกะส่วนบีไอ
  ไมไม่ลองคิดว่า บีไอไ้ด้เดบิวล่ะ อาจจะชดเชยเงินให้ได้

 9. Anonymous says:

  ไม่แปลกใจทำไมคนดังเกาหลีฆ่าตัวตายบ่อย ก็กดดันกันขนาดนี้ …TT

 10. long time no see says:

  พ่อบีไอ อาจจะผิดจริง แต่บีไอผิดอะไร?
  เค้าทุ่มเท และก็เหนื่อยมากกว่าจะถึงจุดนี้
  มีอะไรมาวัดว่าเค้าจะเป็นแบบพ่อ ทำไมไม่ลองให้โอกาสดู
  ลองถ้ามันเกิดกับตัวคุณบ้างไหม ไม่เกิดจะตัวเองก็วิจารณ์แค่สนุกปาก
  #ทีมฮันบิน

 11. สู้ๆบีไอ says:

  เฮ้อนะเกาหลีไม่ได้โลกสวยที่จะมีว่าให้อภัยโดยเฉพาะครอบครัวที่โดนโกง

 12. ฮันบิน says:

  สู้ๆน่ะบีไอเป็นกำลังใจให้

 13. ฮันอัน says:

  คือ ฮันบินอปป้าอาจไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องที่พ่อเค้ายักยอกก็ได้น่ะ…ฮันบินอปป้าสู้เค้า! (แต่อ่านแล้วเศร้าจริงๆ)

 14. ลีดเดอร์ที่รัก says:

  สู้ๆๆฮันบินยังมีคนมากมายสนับสนุนนนายอยู่

 15. คนเม้น says:

  เราเข้าข้าง บีไอนะ ถึงพ่อเขาจะทำแต่ใช่ว่าเขาจะทำมันนิ และอีกอย่าง คุณนอนบ้านเขาหรอ ที่ว่าเขาเอาเงินพ่อมาใช้นะ บางทีเขาอาจจะใช้เงินเก็บของตัวเองก็ได้ จากที่เขาทำงาน ถ้าเกิดบีไอเขาทำผิดจริง ตอนนี้เขาคงเอาเงินนั้นสู้หนีไปก่อนจะไม่ดีกว่าหรอ 555555555′ ไม่ใช่ตัวเขาอย่าเพิ่งไปตัดสินเขาผิดๆ สิคะ เพราะเป็นคุณคุณก็คงทุกข์ ในสิ่งที่คุณไม่ได้ทำมัน แต่ถูกกล่าวหา เพียงเพราะคนๆเดียว ฉันรุ้ว่าโกงกินเงินของพวกคุณ แต่บีไอเขาทำหรอคะ เขาไม่ได้ทำนิ พ่อเขาทำนิ เกลียดแล้วอย่าพลานมั่วสิค่ะ สาวๆๆ เพียงแค่คุณชอบเขาหน้างั้นหรออ ฉันคิดแฟนคลับ อ้ปป้าอย่างพวกคุณ คงไม่ปลื้มอะไรในตัวเขานอกจากหน้า พอเขามีข่าวเพียงนิดเดียว คุณก็ไม่ชอบเขาเอาซะแล้ว น่าขำจริงๆๆ ลองให้อ้ปป้าไม่หล่อดูสิ คุณคงไม่ปลื้มเขา ไม่กรี๊ดเขาสินะ 555555555555555555′
  เขาก็เป็นคนคุณเหมือนคุณ เราต่างเป็นคนเหมือนกัน เพียงคุณเชื่อใจเขาสักครั้ง คุณอย่าตัดสินมันโดยที่คุณไม่รุ้มันจริงสิ .. *บีไอ มิ้นให้กำลังใจคุณนะ พี่ชาย
  ปล. เห็นแล้วเอาไปแปร โชว์ฝั่งเกาบ้างก็ดีนะค่ะ 😀

 16. คอมเม้น says:

  เป็นกำลังใจให้ บีไอ. กรุณาแยกแยะหน่อยสิค่ะ พอกับลูกต่อให้เชื้อเหมือนกันใช่ว่าจะสันดานเหมือนกันนะะะ ><' พ่อโกงลูกโกงหรอ? นอนกับบีไอแล้วหรอ? อยุ่ด้วยกันกับเขาหรอ? คุณมีวิญญาณ หัวใจ สมอง ความคิด ความรุ้สึก ของเขาอยุ่หรอ? มันน่าเศร้าและน่าขำนะ ที่คนอย่างพวกคุณชอบเขาเพียงแค่เปลือกนอก เพียงแค่หน้าตา ถ้าเขาดูไม่หล่อ ไม่ดัง คุณคงไม่รุ้จักเขาและไม่ชอบเขาใช่มั้ย ทำไมนะ ทำไม? ต้องชอบเขาเพียงหน้า เหอะ! ก็เพราะเขาดัง เขาเป็นนักร้อง เขาคือ ikon เขาก็เป็นคนนะคุณ เขาก็มีหัวใจนะคุณ เขาอาจไม่ได้ผิด แต่พ่อเขาทำ คุณก็พากันไปถึงลูกซะละ ฉันนะที่จริงไม่รุ้จักบีไอเลย ตอนนี้แค่รุ้จักแต่ชื่อกับหน้าตา แต่ฉันขอเป็นคนไม่ตัดสินใครในด้านลบซะก่อนนน และก็นะ ฉันอาจชอบเขาที่หน้าตาก่อนๆ คนที่เป็นแฟนเขาจริง คงรุ้นิสัยเขา ฉันชอบคนตัวของเองนะ (แฟนคลับไม่จริบ)5555555' ถ้าเป็นข่าวว่า "นายบีไอ ได้สมรุ้ร่วมคิดการโกงหุ้นของพ่อ" ก็ว่าไปอย่างงง แต่แน่ก็แค่พ่อ เขาก็เขาสิค่ะ พ่อเขาก็พ่อเขาสิค่ะ รุ้จักไหมแยกแยะ ถ้าบีไอทำจริง ตอนนี้คงใช้เงินหลบหนีหน้าประชาชน ปกปิดข่าว ไปนานละ 555555555.
  *นี่ๆๆๆๆ นายบีไอ หนูเป็นกำลังใจให้คุณนะ คุณต้องสู้เหมือนที่ผ่านๆมา นายต้องยิ้มไว้ ถ้านายถอยเพราะบ้าบอนี่เมื่อไหร่ หนูจะไปฆ่าหั่นศพนายแน่นอนนน!!!! 5555555'

 17. jinprae says:

  จะร้องไห้อ่ะ โห ชีวิตยิ่งกว่าอีกละครอีก กกำลังจะได้เดบิวต์อยู่แล้ว ไม่รู้จะพูดยังไงดี เอาเป็นว่าขอให้เรื่องทุกอย่างคลี่คลายโดยเร็ว ฮันบินก็มีความฝัน ส่วนเรื่องคดีก็ขอให้จบเร็วๆ อยากให้ฮันบินได้ทำตามความฝันด้วย T_T

 18. I love B.I says:

  พ่อของฮันบินก็ส่วนพ่อของเขาน่ะค้ะ. อย่าเอามาร่วมกันขอร้อง สู้ต่อไปฮันบินฉันจะรอการเดบิวต์เร็วๆๆน่ะ iKON❤️❤️❤️

 19. Bi says:

  Fighting ✌️

 20. Anonymous says:

  ไร้สาระ พ่อทำล่ะเกี่ยวไรกับลูก ใช่ว่าทุกสิ่งที่คนในครอบครัวทำตัวคุณเองจะรุ่หมด เข้าใจซะคำว่า คนไม่รู้ย่อมไม่ผิด ถ้าคิดว่าแยกแยะได้บอกเลยว่า ไปเรียนใหม่ค่ะ และก็ก่อนคิด คุณควรคิดให้ครบทุกด้าน ไม่ว่าจะด้านคนถูกโกง และคนไม่รุ้เรื่องแต่แค่เป็นลูก 555555 มันขัดกันจะตายค่ะ #คนเกาหลีนี่เข้าใจไรด้านเดียวเนอะ แย่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า