เนติเซนล้อทักษะการร้องเพลงของเซฮุน EXO จากคลิปที่ตัดเสียงดนตรีออกไป!!

ล่าสุดเนติเซน (ชาวเน็ต) เกาหลีได้เขียนกระทู้ล้อถึงทักษะการร้องเพลงของเซฮุน EXO เมื่อได้ฟังคลิปเสียงของเขาที่ตัดเสียงดนตรีออกไป (MR removed)

ชุมชนออนไลน์ชื่อดังของเกาหลี Pann ได้แชร์คลิปการแสดงของ EXO ในรายการยูฮียอลสเก็ตซ์บุ๊ค (Yoo Hee Yeol’s Sketchbook) แต่ดูเหมือนนี่จะไม่ใช่คลิปอวยแต่อย่างใดเมื่อเป็นคลิปการแสดงที่ตัดเสียงดนตรีออกไป ซึ่งเผยให้เห็นเสียงของเซฮุนตอนแสดงอย่างชัดเจนที่ไม่มีดนตรีประกอบ

ดูเหมือนว่าชาวเน็ตยังไม่ประทับใจกับทักษะการร้องเพลงของเซฮุนนักและแสดงความเห็นลามไปจนถึงว่าเขาได้รับเชิญให้เข้าสังกัด SM Entertainment เนื่องจากหน้าตาที่หล่อเหลาแต่ไร้ความสามารถ โดยในกระทู้เขียนข้อความว่า

“55555 แฟนคลับ EXO เอาแต่ชมเชยการแสดงของ EXO ในรายการ Yoo Hee Yeol’s Sketchbook ดังนั้นฉันเลยเดาว่าพวกเขาคงพัฒนาขึ้นและดูการแสดง ปรากฎว่าทุกคนทำได้ดีจริงรวมทั้งชานยอลด้วย ยกเว้นเซฮุน 5 5 5 5 5 5 5 5 5 5 นี่มันคืออะไรถามจริง ฉันเดาว่าเขาเข้า SM ได้เพราะหน้าตา ฉันคิดว่าเขาทำงานหนักเพราะเขาพูดว่าเขาไม่สามารถเต้นได้ในตอนเริ่มต้น ฉันเดาว่าความหน้าตาดีเป็นทักษะเช่นกัน 5 5 5 5 5 5 5 5 5”

“เขาไม่ได้ทำให้ฉันโกรธนะ แต่มันตลก 5 5 5 5 5 5 5 5 5 นี่มันดูไม่เหมือนเกาหลีหรืออังกฤษ แต่มันฟังเหมือนจีนมากสุด 5 5 5 5 5 5 5 5 หากคุณอยากหัวเราะก็ฟังเสียงของเขาแบบไม่มีเสียงเพลงสิ ฟังจากเวลา 35 วินาที 5 5 5 5 5 5 หากคุณเป็นแฟนคลับช่วยส่งข้อความบ่นเขาหน่อยเพื่อที่เขาจะได้ฝึกซ้อมและไม่เป็นภาระให้กับวงของเขา…ถอนหายใจ”

ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นว่า “หากเขาเป็นไอดอลหญิงพวกเขาอาจจะบอกว่าเธอเป็นไอดอลที่ไร้ประโยชน์ไปแล้ว 5 5 เขาควรขอบคุณนะที่เกิดมาเป็นผู้ชาย” กับ “ฉันทนฟังไม่ได้และก็ปิดมันไป” และ “นี่เขาไม่รู้ตัวเลยหรือ หากฉันเป็นเขาฉันคงจะเลิกเป็นนักร้องไปแล้ว” เป็นต้น

แปลจาก koreaboo โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

58 Comments

 1. น้องมี่คนดีคนเดิม says:

  ขำแรง 55555555555555555555555 ภาษาไรวะนั่น
  เอาจริงๆ นี่นักร้องหรือนักลิป

 2. Anonymous says:

  เซฮุนยังทำได้ไม่ดีจริงๆแหละ แต่ก็พัฒนาขึ้นมานะ จากที่เดิมได้ร้องแค่คำสองคำ นี่ได้มีพาร์ทตัวเองแล้ว มันก็ต้องพัฒนาต่อไปอะแหละแบบนี้ เนติเซนนี่พูดแรงมากเลย

  • Anonymous says:

   ปล. ถ้าไม่มีความสามารถจริงๆคงไม่ได้เดบิวต์หรอกค่ะ คนที่แค่หน้าตาดีแต่ทำอะไรไม่ได้สักอย่างSMคงไม่เอามาเป็นภาระหรอก ในทุกๆกลุ่มก็ต้องมีคนที่อาจจะเก่งไม่เท่าคนอื่นอยู่แล้ว และถูกด่าแบบนี้ แต่สุดท้ายคนเหล่าน้นก็พัฒนาตัวเองขึ้นมาได้จนโดดเด่น เราหวังว่าสักวันเซฮุนจะตอกหน้าไอ้พวกที่มาว่าตัวเองได้

 3. baenae says:

  ตั้งแต่เป็นติ่งมา ไม่เคยฟังใครร้องเพลงแล้วขำแบบนี้มาก่อน พัฒนาอีกหน่อยนะเซฮุน 5555555555 ต้องขอบคุณหน้าตาจริงๆ

 4. คนคนนึง says:

  นักร้องจริงๆหรอ

 5. Byebye says:

  Sehun is Main dancer not Main vocal #ชัดนะ

  • m says:

   But he’s a singer #ชัดนะ

   • แล้้ว says:

    ศิลปินคนนี้เมนเต้น ให้ร้องเพลงไพเราะเพราะพริ้ง เมนโวคอลก็ตกงานอะดิ

    • Go says:

     แล้วจะมาเป็นนักร้องทำไม ทำไมไม่ไปเป็นเเดนเซอร์

     • Dysgsgjssjjdj says:

      แล้วนักร้องkpopมีแต่ร้องเพลงอย่างเดียวหรอถ้าทั้งร้องทั้งเต้นได้จะมีวงทำไมเค้าทำงานเป็นทีมกันเว้ยเห้ย

 6. ฮุนนี่น่าสงสาร says:

  สู้นะฮุนน55555555555555555555 ตลกจริง

 7. SJ says:

  ไม่ไหวจะเครียร์อย่างที่เนติเซนพูดแหละแต่หล่อให้อภัย

 8. ความคิดเห็นค่ะ says:

  เขาจะร้องตลกหรืออะไรก็ตาม มันก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ในเมื่อเขามายืนในจุดนี้ได้ไม่ว่าจะเพราะหน้าตาหรืออะไรก็ตามแค่มะนก็แสดงถึงความ สามารถที่ทำให้เขามาถึงจุดนี้ได้จริงๆ บางครั้งเนติเซนก็แรงไปนะ

 9. lastt says:

  ขำหนักมากกก คลิปนี้ก็ทำร้ายกันเกิน .5555555555555555555555

 10. ยิ้มอ่อน says:

  แรงไปนะค่ะ -_- เคยเห็นท่าเต้นเค้ารึยังมาว่าเค้าเนี่ย คนเราก็ใช่ว่าจะดีไปทุกอย่างป่ะ ไปร้องไปเต้นเองไป .รำ

  • we are one ???? says:

   ถึงจะเป็นเมนเต้นแต่เขาก้คือนักร้องนะค่ะ ไม่ใช่แดนซ์เซอร์

 11. EXOl says:

  ถึงน้องเขาจะร้องออกมาไม่ดีจริง แต่เสียงในเพลงก็เสียงน้องเขาไม่ใช่หรอคะ
  ตอนน้องเขาอัดเพลงเขายืนนิ่งๆอัดไม่ใช่เต้นไปด้วยร้องอัดไปด้วยซะหน่อย
  เซฮุนไม่เก่งด้านร้องก็จริง แต่เรื่องเต้นน้องก็มีทักษะ การเป็นไอดอลต้องเอาแค่เสียงร้องแค่นั้นเองหรอ แล้วจะมีท่าเต้นไปทำไม ? มีตำแหน่งนักเต้นนำไปทำไม ?

  นึกสภาพตอนที่ตัวเองเต้นไปด้วยร้องไปด้วยเถอะค่ะ ให้มันได้ตามฉบับเป๊ะแล้วค่อยมาว่ากันใหม่ (; -_-)

  • ติ่งหู says:

   แต่ก็มีไอดอลอีกหลายคนนะคะ ที่เป็นเมนเต้นแต่ก็ร้องได้ดีเหมือนกัน อย่างชานยอลอ่าค่ะ เขาก็เมนเเร็ปแต่ก็ยังทำออกมาได้ดีในขณะที่เขาก็เต้นอยู่เช่นกัน ถ้านะให้แค่เต้นอย่างเดียวร้องจะดีจะแย่ช่างมันแล้วจะเดบิ้วมาเป็นไอดอลทำไม ไปเป็นแดนเซอร์ดีกว่านะคะ

   • ..ปสกนหยไ says:

    คนเค้าจะชอบก็ชอบจะมาเม้นให้ผิดกันทำแป๊ะอะไรอ่ะเออออ

 12. sdegfdvgrhgfb says:

  เซฮุนไม่ได้เป็นเมนร้องนี่เค้าเป็นเมนเต้นกะแร็ปเสียงจะเป็นยังไงก้เรื่องของเค้าสิ่ฮุนไม่ได้เข้ามาใน sm ด้วยการร้องนะ .. เนติเซนแรงไปนะ ..

 13. FEDFAY says:

  คือด้วยที่เซฮุนเป็นเมนเต้น เอาจิงๆคือนางไม่ได้ร้องเพลงเพราะ แรปก็พอได้ แต่นางเต้นเก่งนะ ถ้าจะว่าว่าไร้ความสามารถก็ไม่ใช่หวะ ละที่สำคัญฟังแต่ละคนร้องสิ มันทั้งเต้น ทั้งร้อง ละดูพี่ชานแรปดิ ยังแปลกๆเลย ละท่อนฮุนคือมันเต้นหนักด้วย ละฮุนมันก็ไม่ได้เก่งทั้งร้องทั้งแรป มันเลยควบคุมไม่ค่อยได้ การหายใจเป็นสิ่งสำคัญแต่จากที่ดูคือเซฮุนพลาดแค่ตรงนั้น พอท่อนต่อจากนั้นไปก็ร้องดีขึ้นเพราะเริ่มควบคุมการหายใจได้แล้ว ปล.เบะปากใส่เนติเซน

 14. sesun says:

  ก้บอกอยู่ว่าเซฮุนเมนเต้น เค้าอาจร้องไม่เก่งแต่เค้าเต้นเก่งไง อืม

  • we are one ???? says:

   แก้ตัวเข้าปายยย บอกอยู่ได้ว่าร้องไม่ดีแต่เต้นเก่ง
   คำถาม มันคือนักร้องหรือแดนเซอร์ นักร้องก้ต้องร้อง ไม่ใช่ดีแต่เต้น

   • คนสวย says:

    คนเราก้ใช่ขะดีทุกอย่างป้ะ แรงไปนะบางที

 15. Kjcake_ says:

  ถึงจะร้องเพลงไม่เก่ง แต่เต้นนี่ที่ 1 เลยนะ แร็พก็เก่งอีกด้วย ก็ลองนึกสภาพตอนที่ตัวเองไปเต้นแล้วให้ร้องเพลงสิ้คนก็ต้องเหนื่อยเป็นธรรมดา เสียงก็ต้องมีสั่นๆบ้าง แล้วอีกอย่างใครจะไปร้องดีเหมือนตอนที่ไม่ได้เต้นล่ะ หัดเอาใจเขามาใส่ใจเราบ้างสิ้ บางทีก็วิจารญ์รุนแรงเกินไป -0-

 16. ....... says:

  เซฮุนไม่ใช่เมนร้องสักหน่อน เซฮุนเต้นเก่งจะตาย

  เเต่ชอบตอนที่บอก ถ้าเป็นไอดอลหญิงคงโดนว่าไร้ประโยชน์ไปเเล้ว อ่านเเล้วคิดตาม…หืมจริงๆแฮะ

 17. หนูไม่รุ says:

  เอาจริงๆนะ คนไหนเซฮุนอะ

  ปล. ถ้าเต้นเก่งอย่างเดียวก็ไปเป็นนักเต้นแบ็คของนักร้องเดี่ยวสิ

  แต่เนติเชนก็ด่าแรงไปจริงๆแหละ

 18. ป้าๆ says:

  อวยไม่ลืมหูลืมตา นักร้อง วิจารณ์ที่เสียงร้อง โฟกัสให้ตรงจุด อย่าแถๆ ลูก

  • . says:

   เอาตรงๆ นะแบบไม่ได้อวยนะป้าคือเราตอนแรกฟังก็ขำมาก555555555 แต่ฟังแล้วก็คิดตามไปว่าฮุนไม่ใช่คนที่เสียงดีที่สุด เค้าเน้นหนักที่เต้นแล้วอีกอย่างไมค์มันก็แกว่งๆ ต้องต้องจับกันทุกคนเลย ตอนท่อน ฮุนมันต้องร้องไปด้วยเต้นไปด้วยมันคงทำให้ไมค์ไม่ตรงปาก ออกเสียงยากขึ้น แล้วก็คงไม่มีใครอยากให้ live มันออกมาไม่ดีหรอก sm มันเคี่ยวเข็ญจะตาย หล่อกว่านี้มีอีกเยอะ ไม่ดีจริงไม่เอามา debut ให้เสียเงินเล่นๆ หรอกคะ ไม่ได้อวยนะป้าแต่ถ้าป้าจะด่าก็ดูองค์ประกอบหน่อยอะ555555 สรุป live นี้ไม่ใช่ live ที่ดีที่สุดของนางแต่ก็ขำดี น่ารักๆ 5555 ปล.ไม่ใช่อซอ.นะ ชอบหลายวงไม่เจาะจงวงไหน

  • noname says:

   ลองเต้นไปแล้วร้องไปดูสิ คุณลองเพี้ยนบ้างหรือป่าว มองให้ตรงจุด

   • Go says:

    ไม่เพื้ยนนะ ดูแทยังบิ๊กแบงดิเต้นไปร้องไปหอบแฮ่กๆไป ยังร้องไม่เพี้ยนเลย

  • หนิ says:

   ฮุนเมนเต้นค่ะ ฮุนมันร้องก็จริง แต่ร้องของฮุนคือการแร็ป แร็ปไม่พอป้าดูท่าเต้นค่ะ

 19. kkkkkssssss says:

  คือที่เกาหลีเค้าจะเเบ่งเป็นตัวหลัก ๆ คะ อันนี้ไม่ได้เเถนะ คนรับหน้าที่ร้องก็ร้องหลักนำไปเลย เเต่เซฮุนโดนว่างตัวไว้ไปตัวเต้นหลักคะ เซฮุนเต้นเก่งนะคะ เหมือนชานยอลรับเป็นเเรฟหลักของวงซานยอลก็เต้นไม่ค่อยเก่งเหมือนกัน เเต่ก็พัฒนาขึ้นมากเเล้วนะคะ ส่วนร้องด้วยเต้นด้วยมันเหนื่อยมาก คนปกติเดินไปด้วยร้องเพลงเป็นด้วยยังเหนื่อยเลยเสียงสั่นยังขาดตอนเลย ร้องเพลงใครบอกว่าสักเเต่เเหกๆปากไปนี่คิดผิดนะ จะบอกว่ามันยากมากๆ หายใจผิดจังหวะโน๊ตเพี้ยนเสียงขาดช่วงไปไม่ถึงคีย์ หลายอย่างเข้าใจนะ

 20. noname says:

  เซฮุนเข้ามาเริ่มจากการเต้น ไม่ได้ร้องเข้ามา แถมตำแหน่งเซฮุนคือเต้น ไม่ใช่ร้อง แล้วนี่คือไลฟ์แรก ก็ต้องมีพลาดกันบ้าง และนี้คือเพลงแรกที่มีพาร์ทเซฮุนเยอะขนาดนี้ จะหาว่าปกป้องก็ได้ไม่ได้ว่าอะไร แต่อยากมองอีกมุมไม่ใช่ฟังแค่ไลฟ์นี้ไลฟ์เดียว ในรายการอื่นลองไปฟังดูพาร์ทเซฮุนใหม่ซะ เขาทำได้ดีกว่าไลฟ์นี้

 21. อซอ says:

  เซฮุนควรร้องแค่ E X Oต่อไป555555555

 22. ตื้อดึ่ม says:

  นุ้งฮุนนน 5555555
  นางเมนเต้นนะ เรื่องร้องนี่ควรให้ E X O ต่อไป เรื่องร้องอาจไม่ แต่เต้นนางได้นะ
  ในแต่ละวงจะมีคนทำหน้าที่ต่างๆ เมนเต้น เมนร้อง เมนแรป ก็ว่ากันไป
  แต่ถ้าได้หมดดดออกเดี่ยวโล้ดดด
  ปล.อซอ.นี่รู้ว่าเสียงน้องเป็นยังไงตั้งแต่เดบิ้วท์ น่ารักออกกก

  • FirstJay says:

   เห็นด้วยว่าให้ร้อง EXO ต่อค่ะ 5555555555555 ถึงนางจะแร็ปเหมือนเป็ดแต่น่ารักนะ ><~

 23. สู้เค้านะเซฮุน says:

  ไม่ได้จะปกป้องนะ เรื่องเสียงเซฮุนก็ควรพัฒนา แต่เซฮุนไม่ใช่ภาระของวง เขาก็รับผิดชอบเต้นแล้วก็แร็ป แถมไลฟ์นี้พาร์ทของเซฮุนก็เป็นทั้งร้อง เต้น และก็แร็ป มันก็ต้องมีเพี้ยน แล้วทุกครั้งเซฮุนก็ทำเต็มที่ อยากให้เห็นตอนเซฮุนเต้น แล้วจะบอกว่าเค้าไม่ได้เข้ามาในSMได้เพราะหน้าตา ยิ่งตอนแสดงมินิดราม่าexonextdoorนี่การแสดงกินขาด

 24. ฺBB says:

  ก่อนหน้านี้ได้ฟังแบบตัดเสียงเพลงออกแล้วมันก้โอนะ แต่พอมาฟังอันนี้แล้วมันแปลกๆง่าไลฟ์เดียวกันทำไมเสียงร้องไม่เหมือนกันเลย เซฮุนแร็ปใช่ได้เลยนะคะอาจเปนเพราะเต้นเต็มที่ อีอย่างแสดง2เพลงรวดมันก็ต้องมีเพี้ยนบางแต่ก้ไม่ได้ถึงกับแย่มากขนาดนั้น
  อย่าล้อนางเลยนะคะ

 25. ......................... says:

  หายใจยังไงกันละนั้น เหนื่อยแทนเลย ทั้งร้องทั้งเต้น แต่ถึงไม่มีดนตรีก็ร้องได้ดีทีเดียว>//<

 26. แจยองv says:

  มันคือสไตล์ 555555 แต่หลายๆคลิปก็ไม่เป็นแบบนี้นะ ถึงจะชอบเซฮุนมาก แต่ก็ขรรม ฮามากกลูก

 27. SONE I GOT 7 PINK PANDA ANSWER SAY A says:

  ร้องห่วยมาก เเต่นายก็มีความสามารถนี่เซฮุน ฉันเชื่อว่าที่นายได้อยู่ในExo เพราะความสามารถจริงๆ ฝึกร้องเพลงเยอะๆ เเล้วทำให้ชาวเน็ตสันดานเลวๆพวกนึง หุบปากเเละเงิบให้ได้ละกัน
  ฉันเชียร์นาย ไฟติ้ง!

  ไม่ใช่เเฟนคลับวงนี้เเต่เเค่มาอ่านเฉยๆ

 28. เป็นนักร้องไม่ใช่แดนเซอร์ says:

  ทำไมมีแต่คนบอกว่า “เขาเป็นเมนเต้น” เพราะ การที่เข้ามาเป็นนักร้องได้ต้องมีเสียงร้องเป็นหลักมากกว่าการเต้นอยู่แล้ว 🙂 ยอมรับความจริงเถอะค่ะ ว่ามัน…ฮามากกกๆค่ะ 555 ><

 29. exol ที่รักฮุนมากๆ says:

  อันนี้ยอมรับว่า นั่งฮาท้องแข็ง555 แต่แร็ปท่อนอื่นหรือ Live อื่นฮุนไม่เปนงี้นะ เซฮุนเป็นคนน้ำเสียงไม่ได้เพราะพริ้งอยู่แล้ว คุนเคยร้องเพลงอยู่ดีๆแล้วมันเพี้ยนป่ะ ไม่ก้อเต้นอะไรก้อได้ที่มันส์ๆ แล้วร้องเพลงไปด้วย เราเป็นคนนึงนะที่เสียงสั่นเลย.. อยากให้คุนเข้าใจนะ

  ปล.เราก็หวังให้ฮุนพัฒนาไปเรื่อยๆนะ สู้ๆนะ
  ปล.2.อิเนติเซ่น ไม่มีข่าวจะลงแล้วรึไง -__-;

 30. Eucalyptus says:

  เริ่มจากประเด็นเสียงร้อง บอกเลยว่าก็ติดตามเอ็กโซอยู่ตลอดพอมาฟังlive นี้รู้สึกเสียใจมาก บอกเลยว่าไม่ใช่แค่เสียงของเซฮุน แต่ทุกคนร้องได้แย่มาก ควรปรับปรุงอย่างแรง และไม่ใช่แค่เสียงliveนี้ liveอื่นก็แย่เหมือนกัน ถึงจะเป็นเมนเต้นยังไงก็เป็นนักร้องอยู่ดี ควรจะทำได้ดีกว่านี้ อย่าเอาการเต้นไปด้วยร้องไปด้วยมาอ้างเลย วงอื่นเค้าก็เค้าเหมือนกันไม่ใช่หรือไง เค้ายังไม่เป็นถึงขนาดนี้เลย เรื่องหน้าตาก็แค่ส่วนหนึ่งของนักร้องแต่เสียงร้องสำคัญที่สุด

  • user says:

   แย่บ้านป้า เสียงอิแบคก็ออกจะเพราะ หัดแคะขี้หูบ้างนะ

 31. ห่วย says:

  มาเป็นนักร้องได้ไง คือหน้าตาดี เต้นเก่ง เป็นได้แค่ไอดอลอะ
  ไม่ใช่ศิลปิน

 32. เอาฮา says:

  แล้วแต่ประสบการณ์ด้วยแหละ ปกติเซฮุนร้องน้อยอยู่แล้ว และ ถ้าให้ฮุนเป็นแดนส์เซอร์เดี๋ยวศิลปินดับ 555
  #อย่าซีเรียส*^*

  • Anonymous says:

   ใช่ค่ะเห็นด้วย ถ้าให้ฮุนมาเป็นแดนส์เซอร์ต่อให้นักร้องน่าตาดีขนาดไหนก็ดับเพราะแดนส์เซอร์หล่อมากกกกกก#ขำๆนะไม่ซีเรียส^^

 33. เมนฮุน says:

  ฮุนเป็นไอดอลค่ะ เป็นเมนเต้นด้วย ความสามารถเรื่องร้องอ่ะน้อยมาก ไอดอลค่ะ ไม่ใช่ศิลปิน จำเป็นมั้ย ที่ต้องร้องเพราะ !!

 34. เมนฮุน says:

  ก็เขาร้องไม่ดีไง เขาถึงได้ฝึกให้ตัวเองเต้นเก่งๆ

 35. putr says:

  เซฮุนคุณต้องตั้งใจซ้อมร้องเพลงให้ดีกว่านี้นะค่ะ คุณจะไม่โดนคนเขามาคอมเม้นคุณนะ
  สู้ๆนะค่ะ พวกเราจะอยู่ข้างคุณเสมอ รักเทอนะเซฮุนน่าาาาาา

 36. : SeHun : Araya :) แชร์ต่อได้นะค่ะไม่ว่า says:

  #ถึงเม้นที่ล้อเซฮุน
  .. คงไม่มีใครในโลกนี้ที่เต้นเร็วๆแล้วร้องเพลงได้ตรงคีย์และเสียงเพราะหรอกน่ะ จริงมั้ยล่ะ ไม่เชื่อคุนลองทำดูสิ มันไม่เหมือนภาษาไทยน่ะ เซฮุนเขาร้องแล้วต้องเต้นไป หายใจเข้าออกเร็วด้วย เต้นเฉยๆก็เหนื่อยอยู่แล้วยิ่งเต้นด้วยร้องไปด้วยมันยิ่งเหนื่อยเสียงเพี้ยนบ้าง ทักษะการร้องของฮุนถึงจะไม่ได้ดีไปกว่าเมมเบอร์คนอื่นแต่เขาก้อยังมีความสามารถที่คนอื่นๆทำได้ไม่เท่าเขาแหละน่า >< #ลองกลับไปทำก่อนน่ะ #ถ้าคิดว่าร้องและแร๊ปได้ดีกว่าเขาคุนก้อทำให้ดีกว่าเขาให้ได้สิ

 37. FirstJay says:

  นี่ต้องให้ฟังเพลงsing for youใช่มั้ย ถึงแม้จะเป็นช่วงสั้นๆที่เซฮุนร้อง แต่เป็นการร้องเพลงที่ปังมากเสียงเซฮุนหวานกว่าที่เราคิดอีก เราเป็นexo-l แต่เราไม่ได้อวย เราเคยคิดว่าเซฮุนแร็ปเหมือนเป็ดไปหน่อย ร้องเพลงไม่ได้ดีมาก แต่เต้นเก่งมาก นางนิสัยน่ารักด้วย พอมาฟังเพลงนี้เราถึงยอมรับว่าเซฮุนร้องเพลงได้หวานมากจริงๆ คนที่ว่าเซฮุนอ่ะถ้าเต้น แร็ป และร้องเพลงได้หวานกว่าก็ไม่เป็นไรหรอก แต่ถ้าด้อยกว่าล่ะก็คิดเอาเองเถอะว่าตัวเองควรจะปรับปรุงรึเปล่า

 38. คนสวย says:

  แรงไปไหมไหนคุนลองวิ่งแล้วร้องเพลงไปด้วยสิทำได้ไหมแล้วร้องเพราะๆด้วยน่ะ คุนทำไม่ได้หรอก เซฮุนน่าสงสารร ทำใมต้องมาวิจารงี้ด้วย – – แล้วที่บอกว่าเป็นแดนเซอร์ รสร. วง exo มีแดนเซอรึใง – –

 39. 1123ee says:

  เซฮุนเค้าฝึกมากี่ปีร้องมากี่คอนเสิร์ตกี่รายการโชว์ อย่างน้อยเซฮุนน่าจะมีความพัฒนาในการร้องเพลงขึ้น ก็ดีขึ้นแต่ไม่ถึงกับดีมาก ยอมรับที่เก่งก็แค่เต้น คุณจะเอาเซฮุนกันคนปกติมาเทียบกันทำไม เทียบกับไอดอลคนอื่นสิ เป็นนักร้องก็ต้องร้องเพลงได้ดีสิถ้ามีเต้นก็ต้องเต้นเก่งถ้าแร๊ปก็ต้องเก่ง ถ้าทำได้ไม่ดีพอ ก็ต้องยอมรับคำวิจาร และพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น แฟนคลับก็ต้องยอมรับความจริงด้วย

 40. อื้มน่ะ says:

  ก็เหมือนยุนอาไงต่อให้ร้องแย่ที่สุดในวงแต่คนก็อวยว่าเสียงเพราะ ก็นะ คนหน้าดีทำอะไรก็ชนะเลิศน่ะสิ ต่อให้ร้องเพลงห่วยแค่ไหนก็ตามเหอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า