งานเข้า!!เพลง Bad Guy ของ SISTAR ถูกกล่าวหาว่าเลียนแบบเพลง Flower ของจุนซู JYJ!!

ล่าสุดสาวๆ SISTAR ต้องงานเข้าเมื่อเกิดประเด็นร้อนระหว่างชาวเน็ตที่กล่าวหาว่าเพลง Bad Guy ในอัลบั้มโปรโมทล่าสุดของพวกเธอ Shake It ได้เลียนแบบเพลง Flower ของจุนซู JYJ

แม้การคัมแบ็คด้วยเพลง Shake It ของสาวๆ SISTAR ที่ได้รุ่นน้องร่วมค่าย MONSTA X มาร้องด้วยนั้นจะได้รับการตอบรับอย่างล้านหลามจากยอดขายดิจิตอล ซึ่งพวกเธอสามารถขึ้นอันดับหนึ่งยอดขายเพลงแบบดิจิตอลได้ทุกชาร์ต อย่างไรก็ตามชาวเน็ตได้กล่าวหาว่าเพลงหนึ่งในอัลบั้มนี้คล้ายกับเพลง Flower ของจุนซู JYJ

วันที่ 23 มิถุนายน 2015 ชุมชนอนไลน์ชื่อดัง Pann ได้มีผู้ตั้งกระทู้ที่กล่าวหาว่าเพลงหนึ่งในอัลบั้มล่าสุดของ SISTAR ได้แก่เพลง Bad Guy นั้นคล้ายกับเพลง Flower ของจุนซู JYJ เป็นอย่างมากจนดูเหมือนว่าเป็นการเลียนแบบมาเลยทีเดียว

โดยกระทู้นี้ยังลงภาพโน๊ตเพลงของเพลง Flower ของจุนซู เทียบกับเพลง Bad Guy ของ SISTAR ที่แสดงให้เห็นความคล้ายกันอย่างชัดเจนอีกด้วย รวมทั้งลงคลิปเสียงเปรียบเทียบทั้งสองเพลง และแน่นอนว่าชาวเน็ตส่วนใหญ่เห็นด้วยว่าสองเพลงนี้คล้ายกันจริงๆ

ชาวเน็ตแสดงความเห็นว่า “พวกเขาแค่เปลี่ยนโน๊ตสุดท้ายของเพลง และทุกอย่างเหมือนกันหมด…ฉันไม่ใช่แฟนคลับของเขาแต่ฉันฟังเพลงนี้บ่อยๆ 5 5 5 5 5 พวกเขาคิดอะไรกันอยู่ถึงเลียนแบบเพลงนี้ออกมาเหมือนกันมากขนาดนี้ เห็นได้ชัดเลย??” กับ “ว้าว…อะไรเนี่ย…บ้าจริง” และ “เขาต้องอดทนเป็นเวลา 6 ปี และในที่สุดก็ใช้เพลงนี้แสดงในรายการเพลง มันทำให้ฉันโมโหที่มันถูกก็อปแบบนี้ เมื่อพูดถึงเรื่องเพลงแล้วจุนซูเป็นคนที่ทั้งหลงใหลและระมัดระวัง…และเขาก็ถูกก็อป…ฉันรู้สึกเสียใจกับจุนซูจริงๆ”

ลองฟังคลิปเปรียบเทียบทั้งสองเพลงด้านล่างเลย

แปลจาก koreaboo โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

2 Comments

 1. lovexia says:

  คือมันเเปะมากจนปฏิเสธไม่ได้อะ แย่มากเลย Xia อดทนมานานขนาดไหน ทำแบบนี้เเย่สุดๆ

  • xxx says:

   มันอาจจะไม่ใช่สิ่งที่คุณคิด . คุณบอกว่าเค้าแย่
   แร้วคุณ เคยคิดบ้างไม่ว่า เค้าอาจจะไม่ได้ก๊อป ก้ได้
   (คิดมากไรกับชาวเน็ต เกาหลี). รอให้starship. มาชี้แจงดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า