งานเข้า!!ชาวเน็ตบ่น WGM ที่ให้ โคลอี มอเรตซ์ กินอาหารเกาหลีสุดหิน ด้าน PD ออกมาชี้แจง!!

ล่าสุดทีมงานรายการ We Got Married (WGM) ต้องงานเข้า เมื่อชาวเน็ตไม่พอใจและตำหนิรายการที่ให้แขกรับเชิญชาวต่างชาติโคลอี มอเรตซ์ (Chloe Moretz) ทานอาหารเกาหลีที่ชาวต่างชาติไม่คุ้นเคย ขณะที่เธอเป็นแขกรับเชิญให้กับคู่แต่งงาน เฮนรี่-เยวอน พร้อมกับเอริคนัม

โดยชาวเน็ตตำหนิรายการที่สร้างสถานการณ์ให้โคลอีวางตัวลำบากและต้องทานอาหารแปลกๆที่เธอไม่ได้เตรียมใจมาก่อนว่าจะได้กิน จนกลายเป็นความลำบากใจของแขกรับเชิญสาว

ในรายการเฮนรี่และเยวอนได้เตรียมอาหารสี่อย่างให้กับโคลอี ได้แก่ บันแดกิ (ดักแด้), ซุนแด (ใส้กรอกเลือด), ปลาหมึกที่ยังไม่ตายและรามยอนที่เผ็ดมาก โดยคู่แต่งงานเรียกว่าเป็นความท้าทายของอาหารเกาหลี (Korean Food Avengers)

ตอนแรกทั้งคู่นำอาหารเกาหลีที่ดูทานง่ายมาให้เธอก่อนได้แก่บุลโกกิ (เนื้อย่าง) ก่อนที่พวกเขาจะแนะนำตัวอ่อนของหนอนไหมเป็นด่านแรก

โคลอี มอเรตซ์ดูลังเลในตอนแรก เธอกล่าวกับเยวอนว่า “คุณทานก่อนเลย ฉันจะดูค่ะ” จากนั้นเธอถึงกับตะลึงเมื่อเยวอนตักกิน

ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจกินดักแด้เมื่อเยวอนกินไปก่อน และเอริคนัมได้ชวนเธอเชียร์และยกกินไปด้วยกัน โคลอีตะโกนออกมาว่า “โอ พระเจ้า!” เธอทำใจเล็กน้อยก่อนจะนำเข้าปาก

หลังจากลองกินไปเล็กน้อยโคลอีทำหน้าที่ดูตลกและกล่าวว่า “โอ ความจริงแล้วมันไม่ได้แย่เลย”

ต่อมาเธอแสดงให้เห็นว่าไม่ประทับใจกับซุนแด (ใส้กรอกเลือด) เท่าไหร่ และเฮนรี่จึงนำเครื่องดื่มให้เธอดื่มไล่รสออกไป

ด่านถัดไปทำให้กระทั่งเฮนรี่ก็หวั่นเช่นกัน ได้แก่ปลาหมึกเป็นๆ ทำให้โคลอีและเอริคแกล้งเฮนรี่ด้วยการให้เยวอนป้อนปลาหมึกเป็นๆให้เขามากๆ โคลอีเดาว่า “เขาคงจะคายออกมาแน่ๆ”

เฮนรี่ไม่ได้กลัวมากขนาดนั้น เขากล่าวว่าปลาหมึกไปติดกับเพดานปาก และในที่สุดเขาบอกโคลอีว่า “มันเหมือนหมากฝรั่งเลย รสชาติค่อนข้างดี”

โคลอีทำหน้าตาเหยเกและถามเขาว่า “มันเหมือนหมากฝรั่งเหรอคะ?”

จากนั้นโคลอีได้ลองกินปลาหมึกเล็กน้อยและดื่มน้ำตามอย่างรวดเร็วหลังจากนั้น และกล่าวว่า “มันไม่ได้แย่ขนาดนั้น! แต่มันแปลก” เธอเผยว่ารู้สึกได้ว่ามันขยับอยู่ในคอของเธอ

และอาหารด่านสุดท้ายของเธอได้แก่รามยอนรสเผ็ดมากๆ โคลอีดูชอบรสชาติของรามยอนและเธอยังเติมพริกเพิ่มลงไปอีกด้วย

แม้ว่าการที่โคลอี มอเรตซ์ได้ลองทานอาหารเกาหลีจะเป็นเรื่องสนุกสนานในรายการ อย่างไรก็ตามดูเหมือนผู้ชมและชาวเน็ตบางคนกลับไม่ได้สนุกไปด้วยกับการที่ให้ชาวต่างชาติมาทานอาหารที่คนเกาหลีบางคนยังไม่กินเช่นนี้

นักข่าวคนหนึ่งกล่าวว่า “มันได้ผลเพราะโคลอีเป็นคนง่ายๆ และเธอมีความสามารถในวงการบันเทิง แต่ผู้ชมกลับไม่รู้สึกสบายใจ ดูเหมือนว่า WGM ไม่สามารถเลี่ยงการถูกตำหนิได้เลย มันจำเป็นด้วยหรือที่ต้องให้แขกรับเชิญกินตัวดักแด้, ใส้กรอกเลือดกับปลาหมึกที่ยังมีชีวิต”

ชาวเน็ตกล่าวแสดงความเห็นว่า “อย่าเอาอะไรแบบนี้ให้เธอกินเลย…มีอาหารเกาหลีที่อร่อยมากมายให้กิน โปณดิวเซอร์ที่คิดว่าการให้เธอกินแบบนี้มันจะสนุกคงเป็นพวกแปลกแน่ๆ”

อีกคนกล่าวว่า “รายการไม่นึกถึงแขกรับเชิญเลย มันรู้สึกไม่ดีที่ได้ดู ตอนนี้มันทำลายภาพลักษณ์เกาหลีมาก”

ในเรื่องนี้โปรดิวเซอร์รายการ WGM ซอนฮเยยุนได้ออกมาอธิบายว่านักแสดงสาวโคลอีเป็นคนที่แนะนำให้มีฉากนี้เอง

วันที่ 13 มิถุนายน 2015 PD ซอนฮเยยุนให้ข่าวกับ TV Report ว่า “ตัวแทนของโคลอี มอเรตซ์เป็นคนขอให้มีฉากนี้เอง โดยบอกว่าเธอต้องการทานอาหารที่เป็นเอกลักษณ์อย่างปลาหมึกที่ยังมีชีวิต พวกเขาบอกว่าเธอรู้สึกสนใจลองกินอาหารจานแปลกๆเช่นอาหารดั้งเดิมของเกาหลีในตอนที่เธออยู่ที่นี่”

PD กล่าวต่อ “ในกองถ่ายโคลอีสนุกมาก เนื่องจากเธออายุ 19 ปี เธอเป็นคนมีชีวิตชีวาจริงๆ นอกจากนี้เธอยังเข้ากันได้ดีกับเอริคนัม, เฮนรี่และเยวอนอีกด้วย”

แล้วคุณล่ะคิดว่าการกระทำนี้ของ WGM เกินไปหรือไม่?

แปลจาก Soompi โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า