IG ซูจี miss A ถูกชาว EXO-L ที่โมโหรุมกระหน่ำแสดงความคิดเห็นเชิงตำหนิ!!

ชักยังไงซะแล้วเมื่อ IG ของซูจี miss A ถูกชาว EXO-L บางส่วนซึ่งเป็นแฟนคลับอย่างเป็นทางการของวง EXO โมโหรุมกระหน่ำแสดงความคิดเห็นเชิงตำหนิเธอ

ชุมชนออนไลน์ยอดฮิตของชาวเกาหลีอย่าง Humor University ได้โพสต์ภาพแคปที่อยู่ใน IG ของซูจี โดยเป็นภาพของเมลอนชาร์ต (Melon Charts) ที่มีเพลง Only You ของ miss A เป็นที่หนึ่งและมีเพลง Call Me Baby ของ EXO เป็นที่สอง

อย่างไรก็ตามมีแฟนๆชาว EXO-L ส่วนหนึ่งที่รู้สึกว่าซูจีต้องการข่มการคัมแบ็คล่าสุดของ EXO และถูกมองว่าเป็นการอวดเกี่ยวกับความโด่งดังของ miss A

โดยแฟนๆที่โมโหได้กระหน่ำแสดงความเห็นใน IG ของซูจีว่า “EXO” กับ “Call Me Baby Fighting <3 <3” กับ “F*ck you EXO เยี่ยมที่สุด” กับ “มารยาทของเธอหายไปไหน ทำไมเธอไม่อัปโหลดแค่ภาพของวงตัวเองล่ะ ฉันไม่เคยเห็นคนดังคนไหนโพสต์แบบนี้ลงใน IG เลย ฉันช็อคจริงๆ” และกระทั่งพูดถึงยอดขายอัลบั้มของ EXO ที่มากถึงครึ่งล้านและกล่าวข่ม miss A ว่า “แล้วพวกคุณขายอัลบั้มได้เท่าไหร่หรือ? 55”

ต่อมาชุมชนออนไลน์ที่ได้โพสต์หัวข้อนี้ได้ออกมาปกป้องซูจีโดยกล่าวว่า “เธอต้องมีความสุขแน่ๆที่อัปโหลดภาพนี้ลง IG เพราะนี่เป็นอัลบั้มแรกของพวกเธอหลังหายไป 1 ปี 4 เดือน และพวกเธอได้อันดับที่หนึ่ง และแฟนคลับ EXO งี่เง่าบางส่วนมาหาเรื่องเธอและป่วน IG ของเธออีกโดยอ้างว่าเธอเยาะเย้ย EXO…หลังจาก SM ได้ปูทางให้ EXO แต่แฟนส่วนน้อยกลับทำลายมันทั้งหมดซะเอง และน่าสงสัยจริงๆว่าทำไมคนอื่นถึงมีความรู้สึกในแง่ลบต่อ EXO”

จากนั้นจึงได้มีความเห็นเถียงกันไปมาระหว่างฝ่าย EXO-L กับฝ่าย Say A ตั้งแต่มีโพสต์นี้ลงไปในเว็บไซต์

แปลจาก koreaboo โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

x

52 Comments

 1. eee says:

  แพ้แล้วพาล?

 2. ban says:

  ก่อนจะมีวง EXO สังคม kpop สงบสุขกว่านี้มากกกกก
  เบื่อแฟนคลับวงนี้ที่สุดเลย

 3. ฉงฉิ่ง says:

  เอิ่มม – – เอาอีกแล้วว ระรานคนอื่นอีกแฟบคลับ(บางส่วน)วงนี้ เห้อออ

 4. Anonymous says:

  น่ารำคาญ โรคจิต

 5. eee says:

  งี่เง่ากัน

 6. เบื่อ says:

  เอาจริงคือไร้สาระอ่ะ เก้บมาเป็นประเด้นไปหมดเริ่มเอือมกับแฟนคลับวงนี้จริงๆ เลิกติดตามexo เพราะแฟนคลับอ่ะเอาตรงๆ คือส่วนแฟนคลับที่ดีก้มีน่ะไม่ใช่ไม่มี แต่วงนี้เจอเรื่องแฟนคลับแบบนี้บ่อยจนเซงไม่ติดตามอ่ะ

 7. โซ นอน says:

  ขยันก่อเรื่องจริงๆแฟนด้อมนี้ แฟนคลับดีๆไปไหนกันหมดนะ

 8. แหม่ says:

  ใจเย็นๆนะชาวเน็ต ดึงสติกันหน่อยเร็ว แฟนคลับดีๆของexo ไปอยู่ไหนหมดเนี่ย

 9. อดีต อซฟ.รุ่นบุกเบิก กูจะใช้อซฟ. เพราะกูเลิกแม่งตั้งแต่ยังไม่เป็นโซแอล says:

  เราว่าเบคงไม่ได้ตั้งใจหรอก เข้าใจคนดีใจป่ะ เขาอาจจะไม่ได้คิดถึงตรงนั้น แต่โซแอลก็แบบ ‘มึงเย้ยพี่กูเหรอ อ้อนี่มึงข่มพี่กูใช่มั้ย’ ไม่ได้อยากจะทำอะไรซ้ำๆกับคนอื่นนะ แต่อยากบอกจริงๆว่า ‘สติ’ ค่ะสติ รักอะไรให้มีสติหน่อย ไม่ใช่หน้ามืดตามัวจิ้มๆด่าอย่างเดียว คนอื่นเขามองศลป.ยังไงก็มาจากตัวฟค.อย่างพวกมึงนั่นแหละ คิดไม่ได้แนะนำให้กินวีต้าผสมซันไลแล้วไปนอนซะ

 10. รำคาญแฟนคลับวงนี้ says:

  ไม่ใช่แฟนคลับมิสเอนะแต่เห็นอซอมาเม้นอย่างนี้แล้วรำคาญแทนอะโอ้ย555

 11. oo says:

  น่ากลัว

 12. xol.xo says:

  เบื่อ พวกอซอ.งี่เง่าทำให้ทั้งอซอ.คนอื่นๆและอซ.โดนเกลียด นี่ก็อซอ.นะ เห็นมิสเอได้ที่หนึ่งก็ยินดีอ่ะ เพลงเค้าก็เพราะดี ทำให้ต้องทำให้มีแต่คนมาแอนตี้อซ.มากขึ้นด้วย

 13. ยุติธรรม says:

  อันนี้เห็นด้วยน้า

 14. เพลีย says:

  เพลียกับแฟนคลับวงนี้จริงๆ

 15. SONE AND I GOT 7 says:

  น่าจะผิดทั้ง2ฝ่ายเลยนะ เพราะซูจีไม่น่าลงภาพเเบบนั้น เพราะซูจีน่าจะรู้นะว่าถ้าลงเเบบนั้นเเล้ว
  EXO-L จะมาพร้อมกับคำว่าดราม่า

  • รู้จักป่ะ says:

   เคยเห็นคนดีใจป่ะ!!? ถ้าคุณสอบติดที่ดีๆคุณจะไม่บอกพ่อเเม่เลยหรอ
   ซูจีเค้าก็บอกเเฟนคลับของเค้า พวกเราก็น่าจะดีใจกับเค้านะ (เค้าเเค่อธิบายนะ ไม่เอาดราม่า)

  • hihanni says:

   นั่นดิคนเขาดีใจก็ต้องแสดงความดีใจก็ปกติ มันจะผิดตรงไหนก็แค่ดีใจ แล้วไออัพรูปเนี่ยมันก็โคตรปกติเลยนะ แฟนคลับวงอื่นเขาก็ยังไม่เห็นดิ้นแบบนี้เลย

  • ปญอ. says:

   งี่เง่าแบบนี้ยังจะช่วยแถให้อีกเหรอคุณ??

   • SONE AND I GOT 7 says:

    ค่ะ เราเข้าใจว่าที่เขาลงรูปเเบบนั้นเพราะดีใจ เเต่เขาน่าจะรู้ว่าถ้าลงรูปเเบบนั้น
    เเล้วอซฟต้องมาด่าเเน่นอน…คุณทั้ง3น่าจะรู้นะค่ะว่าอซฟนิสัยเป็นยังไง
    เเละเราเข้าข้างซูจีค่ะ อ้อ!…คุน ปญอค่ะ เราเข้าใจว่าคุณไม่พอใจ เเต่ว่าช่วยเขียนให้สุภาาพหน่อยเถอะค่ะเพราะความเห็นก่อนหน้าคุณสุภาพกว่านี้อีกค่ะ
    ถ้าไม่พอใจ จะเคลียร์ก็ได้นะค่ะ..
    นี่เป็นความคิดเห็นของเรา เเต่ถ้าใครไม่พอใจต้องขอโทษด้วยนะค่ะ^^
    ส่วนความเห็นเเรก เราไม่ดราม่าหรอกค่ะ ความเห็นที่สอง เราก็ยังพอเข้าใจอยู่ค่ะ
    เเต่ความเห็นที่สามนี้เราไม่รู้ว่าเขาด่าใครกันเเน่ เเต่เราจะพยายามเข้าใจคนเเบบนั้นนะค่ะ^^

    • ปญอ. says:

     “นะคะ”เขียนแบบนี้ ไม่ใช่”นะค่ะ”(อันนี้ไม่มีใช้กันในโลกใบนี้!!) ส่วนที่เราใช้คำว่า”งี่เง่า”ไม่ได้หมายถึงคุณ ดูจากบริบทก็น่าจะเข้าใจ “งี่เง่าแบบนี้”ในที่นี้แทน”พฤติกรรมของคนที่ไปป่วน” พูดอีกอย่างก็คือ “จะออกมาปกป้องพวกที่ทำไร้สาระพวกนี้ทำไม”อะไรทำนองนี้ คำมันอาจจะแรงไปหน่อยก็ตามอารมณ์ #ต้องมาแปลไทยเป็นไทยอีก ^^

     • SONE AND I GOT 7 says:

      อ๋อ…เข้าใจเเล้วค่ะ…คิกๆ ขอบคุณนะคะที่มาเเปลให้ คำว่างี่เง่าเเบบนี้เราก็นึกว่าด่าเราซะอีก จริงๆมันเเปลความได้หลายเเบบ
      สำหรับเรา เเหะๆ ขอโทษที่ต่อว่าคุณนะค่ะ
      (_ _)
      ตอนนี้อารมณ์ดีมากเลยค่ะ snsdคัมเเบ็กเเล้ว มีความสุขทั้งวันเลย

 16. SayAjang says:

  ตอนเห็นมิสเอคัมแบควันเดียวกับเอ็กโซ ฉันยังกังวลเลย รู้ว่าเอ็กโซแฟนคลับเยอะ เห็นมิสเออยู่ที่1ก็ต้องดีใจเป็นธรรมดาป่ะ

 17. อดีต อซฟ. says:

  คือเคยติดตามเอ็กโซนะแต่เลิกติดตามเพราะงี้แหละบางทีก็เก็บมาเป้นประเด็นจนเกินไป
  ตอนนี้เป็น วิปสบายใจกว่าเยอะวายจีสแตนจ้า <3

  • epr. says:

   บิ๊กแบงแฟนเรียกวีไอพีกันนะค่า
   ไม่เรียกวิปเน้ออออ แฟนๆเคยรณรงค์กันอยู่ช่วงนึง
   ว่าให้เรียกวีไอพีนะคะ 🙂

 18. Star 1 says:

  ไม่แปลก วงอื่นเขาก็ลงกันนะ เวลาตัวเองได้ที่ 1 ก็จะอัพชาร์ตลงไอจี เห็นมีหลายวงเลยที่ทำ

 19. .... says:

  เบตามอันดับชาร์ตตั้งแต่ปล่อยเพลงเที่ยงคืนเกา เบอัพตั้งแต่เพลงขึ้นมาอันดับสอง พอขึ้นที่หนึ่งก็อัพอีกที คือเข้าใจคนดีใจมั้ย

 20. เพลีย says:

  เอิ่ม คือวงอื่นได้ดีกว่าบ้างไม่ได้ว่างั้น แค่นี้ยังต้องไปรุมว่าเขาอีก เพลีย

 21. st says:

  เราเคยเป็น exo-l แบบ 100% เพราะ exo ดังมาก ทำให้มี คนหลากหลายและมีส่วนมากที่มีจิตไม่ปกติอ้ะ บ้างพวกก็พวกแอบแฝงมาด่า เราเบื่อมาก ยิ่งเจอเรื่องดราม่าของ เอสเอ็ม เกี่ยวกับเมนเรา คริสกับลู่ฮาน ตอนนี้เลยเป็น สตาร์ไลท์และแฟนคลับไอคอนแทน ไม่ต้องดราม่ากับค่ายนี้มาก แต่ยังไวเราก็ขอโทษ แฟนๆ ของ งูจีด้วยนะที่ทำให้โกรธ

 22. เอิ่มส์ says:

  คือวงนี้ทำบุญด้วยอะไรทำไมได้แฟนคลับอย่างนี้ คืออันที่จริงโซแอล ที่ดีก็มีเยอะนะอันนั้นก็ดีไป เค้าดีจริง แต่ที่แย่นี่ก็เกินเยียวยาละ วางถุงกาวลงก่อนสิ เราเห็นคนมีปัญหากับโซแอลแย่ๆบ่อยอ่ะ บางครั้งตัวเองก็แอบเคือง บางครั้งพาลไปโกรธศิลปินแต่ก็คิดได้ว่าไม่เกี่ยวกับศิลปินเลยเป็นที่ตัวแฟนคลับแย่เอง พยายามไม่อคติกับศิลปิน แล้วก็เห็นหลายคนที่เคยชอบศิลปินแล้วเลิกเพราะแฟนคลับก็มี เพลีย #ยังไงก็สู้ๆทั้งเบทั้งโซแอลดีๆ

 23. ฝุย says:

  เกินไปละ อซอ ปล ไม่ใช่แฟนคลับมิสเอนะ

 24. exofan says:

  คนพวกนี้เขาไม่หยุดหรอกค่ะ เขาจะยังคงทำต่อไป และคนก็จะเกลียดEXOเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ถึงยังไงฉันก็จะไม่เลิกเป็นแฟนคลับของEXOหรอกนะ…เพราะคนอื่นไม่ใช่ตัวแปร บรั๊ยส์

  • exosehun says:

   ว๊ายยยย เจอคนคิดเหมือนกันด้วยยยยย ดีใจๆ ><

 25. เบื่อมาก says:

  ตอนนี้ยังไม่หยุดไปคอมเม้นในไอจีซูจีเลย – -*
  เราชอบ อซ มากนะ แต่ไม่ชอบแฟนคลับเลยจริงๆ

 26. ???? says:

  ช่วงที่exoเดบิวต์แรกเราก็ติ่งอยู่นะ…..แต่เราเลิกติ่งexoเพราะแฟนคลับบางกลุ่มที่นิสัย….ขอไม่ยุ่งกับวงนี้ตลอดไป เหอะๆๆ

 27. SNSD GOT7 AOA A PINK GLAM F(x) says:

  หึๆ “มารยาทของเธอหายไปไหน”คำนี้น่าจะถามพวกคุณมากกว่านะ^^

 28. นูน่า says:

  เดี๋ยวExidมาแล้ว

 29. EXO-L says:

  พวกเรายังเบื่อกันเองเลย เพลียแทนพวกแฟนคลับที่เอาแต่ด่า เอาจริงๆนะคะเราไม่อยากจะให้อยู่แฟนด้อมเดียวกันด้วยซ้ำ ทำอะไรทำไมไม่มีสตื คือเราเป็นโซแอลเราก็แบบสงสัยเหมือนกันว่าจะด่าทำไมเพื่ออะไรรรรร พวกคุณทำให้คนทั้งหมดดูแย่มาก พวกคุณกำลังศิลปินลำบาก

  • Anonymous says:

   ใช่เลยเราก็เบื่อเหมือนกัน เพลียจิตมากกกก ทำไมชอบไปด่าวงรุ่นพี่บางล่ะ แฟคลับวงอื่นบางล่ะ และเป็นไง อซ.ก็พลอยโดนเกลียดไปด้วย ถ้าบอกว่ารักอซ.เลิกทำนิสัยแบบนี้เถอะสงสารพี่ๆเขาเถอะ ปากคุณบอกว่ารักแต่การกระทำมันไม่ใช่เลย

 30. แฟนคลับเอ็กโซ says:

  ยอมรับเลยว่า อซอที่ไปด่านี่ไม่ไหวนะ ท่าจะเมากาว แพ้คือยอมรับค่ะ แต่ก็ไม่ค่อยโอเคกับการโดนด่าแบบเหมารวม

 31. เพลียเเฟนคลับเอ็กโซ says:

  นางเยอะจริงๆ

 32. บางส่วน says:

  แฟนคลับดีๆก็มีนะคะ แต่แฟนคลับไม่ดีก็มีไม่น้อยมันเลยทำให้ ดูแย่ เราก็เป็นexo lนะ เราว่าส่วนใหญ่ผลจากการที่แฟนคลับไปด่าวงอื่นนี้ผลกระทบก็ไปถูกศิลปินนั้นแหละ อยากให้พวกที่ด่าซูจีหรือวงอื่น หยุดความคิดผิดๆ

 33. Someone says:

  เรามีเพื่อนเป็นติ่งหลายคน แต่ละคนก็ชอบคนละวง (ไม่ขอพาดพิง)
  ทุกคนก็มักจะบอกว่าอซอ ชอบไปดูถูกและต่อว่าวงที่พวกเพื่อนเราชอบ หลายวงแล้วที่โดน เราก็ฟังหูไว้หูแหละ แต่ไปหาดูแล้วหลักฐานมันก็มีจริงๆ (ตามทวิต เฟส ig) เพื่อนเราเลยไม่ชอบอซอ กันหมด แล้วก็พาลไม่ชอบ อซ ไปด้วย มาที่ประเด็นนี้เราก็ว่าซูจีไม่ได้ทำผิดอะไรนะ ไม่น่าเป็นเรื่องถึงขนาดนี้เลย
  อย่างไรก็ตามมันเป็น คหสต ของเรานะคะ

 34. SONEandKAMILIA says:

  ถ้าจะให้พูด เยอะมากเลย แต่ย้ำนะว่าไม่เหมารวม
  EXO-L ต้องเข้าใจว่า คนมันดีใจนะที่ตั้งใจทำอะไรแล้วได้ผลดีกลับมา ถ้าคุณบอกอย่างนั้น เวลาที่วง EXO ของคุณได้ที่ 1 ขอให้คุณลงแต่ลำดับของวงคุณ เบลอทุกอย่างให้หมด เห็นแค่วงคุณได้ลำดับนี้ แล้วปล่อยให้เค้าคิดว่า เอ๊ะ คุณตัดต่อรึเปล่าแล้วกัน ส่วนที่บอกว่า โซวอนก็เคยทำนะ เหอะๆ เนี่ย เลิกโยงเถอะ เพราะเกือบทั้งโลก K – pop เรารู้กันหมดว่าพวกคุณเป็นยังไง อย่า ดึง ให้แฟนคลับวง หรือ วงอื่นลงมาในจุดที่คุณเป็นตอนนี้ แฟนคลับในส่วนที่ดี เราชื่นชมครับและก็อยากให้พยายามต่อไป แต่ปลาเน่าตัวเดียวเสียทั้งเข่ง ถ้าแฟนคลับส่วนดีอ่าน แน่ใจว่าคงเจ็บใจ แต่ก็ขอโทษแล้วกันครับ สุดท้ายก็ยังอยากบอกว่า SONE & SNSD Always One.

 35. exo #1 says:

  Hi!! เราคือหนึ่งใน exo-l นะ ก่อนอื่นเราต้องขอโทษแฟนคลับ missA -/\- แล้วเราก็เป็นหนึ่งใน exo-l ที่นิสัยดีมากคนหนึ่ง:) พวกเราก็เจ็บหัวกับพวก exo-l”ปลอมๆ” แบบนี้เหมือนกัน คุณบอกว่ารักนัก รักหนา กับไอดอลของคุณ แต่การกระทำแบบนี้มันเป็นการทำร้าย exo ทางอ้อมดีๆนี้แหละ ชอบทำอะไรไม่คิดพร้อมเกิดเรื่องก็ไปโทษว่าคนอื่นเขาทั้งที่ตนเองเป็นตนเหตุแท้ๆเลย แล้วคนมายมากก็จะ anti คนที่คุณรัก มันคุ้มหรอ การที่ทำให้เกิดเรื่องแล้วมีคนมา Anti เพราะเรื่องที่พวกคุณก่อขึ้นมา บางคนอาจจะคิดว่า”ทำไมวะ ก็กูจะทำ หนักหัวหรอ” เราอยากจะบอกมันเป็นความคิดที่น่าเกียจ แสดงว่าพวกคุณโครตใจแคบเลยวะ ติ่งเกาหลีทุกคนเขาก็มีคนที่เขารักกันทุกคน ถ้าไม่รักเขาจะมาเป็นแฟนคลับได้ไงอะ อ่านเสร็จลองกลับไปคิดนะ คิดดูสิว่า “exo-l อารมณ์ดีคนหนึ่ง” ที่ติสไปวันๆ ที่นั่งฟังเพื่อน ด่า ว่า exo ได้สบายๆ ^[++]^ เพราะคิดว่าพวกเขาก็แค่ด่าไม่ได้ไปฆ่าใคร ทำไหมเราต้องเดือดร้อนกับไอแค่ลมปากแบบนี้ ก็แค่ฟังไม่ได้ทุกข์ร้อน หรือร้อนตัว เพราะศิลปินของพวกเราไม่ได้มาทำร้ายใคร ลองคิดดูว่าทำไม exo-l อารมณดีคนนี้ ทำได้มานั่งพิมพ์(เขียน?)ระบายให้อ่าน

  ปล.(แบบลากเสียงยาวววววว?)ความข้อข้างต้นที่ได้พิมพ์ไปนั่น ไม่ได้มีเจตนาให้คนมาแตกแยกกัน(เข้าใจตรงกันนะ)แต่เพราะต้องการที่จะแสดงตัวตนให้เห็นว่า exo-l ที่นิสัยดีก็มีเหมือนกัน(ส่วนพวกที่นิสัยเสียก็กองไว้ตรงนั่นแหละ)
  ปล. ที่สอง กรูไม่ได้เป็นพวกโลกสวย(ขออภัยที่คำหยาบคาย m-.-m)

 36. บ้า says:

  เคยได้ยินไหม ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งเข่ง ก็เหมือนพวกเเฟนคลับนี้ล่ะ

 37. ซูจี says:

  คือเค้าไม่ได้ตั้งใจไง

  เเล้วอีกอย่าง ในรายการเพลง exo ก็ชนะ miss a แทบทุกรายการ

  Miss a สู้ไม่ได้หรอก exo l น่าจะรู้ดี เพราะยังไง call me baby ก้อชนะอยู่ดี

  อาจจะเป็นจังหวะที่เพลงของexo เพิ่งจะออก ด้วยมั้ง เพลงถึงยังไม่ไต่อันดับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า