แฟนๆโวยที่ EXO-L ทำรายการ Music Core แบน SHINee World!!

ข่าวลือได้แชร์กันไปทั่วอินเตอร์เน็ตว่ารายการ Music Core ได้แบน SHINee World (แฟนของ SHINee) จากรายการเนื่องจากการกระทำของ EXO-L คนหนึ่ง

ปัจจุบัน SHINee World ได้แฮชแท็ก #JusticeShawols ในทวิตเตอร์เพื่อให้ Music Core และ SM Entertainment แก้ไขปัญหานี้ SHINee World อ้างว่า EXO-L เป็นผู้ถ่ายภาพในรายการ Music Core ซึ่งเป็นข้อห้ามของหลายๆรายการ และเมื่อ EXO-L เผชิญหน้ากับทีมงานของรายการ Music Core พวกเขาอ้างว่าเป็นแฟนคลับของมินโฮ SHINee ผู้ที่ทำหน้าที่ MC ของรายการ

ดังนั้น รายการ Music Core จึงตัดสินใจที่จะแบน SHINee World ซึ่งหมายถึงว่าแฟนๆจะสูญเสียพื้นที่ของพวกเขาที่มีการรับรองไว้ให้และต้องหวังพื้นที่เหลือจากแฟนคลับของวงอื่น

SHINee World ได้ทวิตเตอร์เพื่อพิสูจน์หลักฐานว่า EXO-L เป็นคนถ่ายภาพไม่ใช่ SHINee World และแชร์ให้เห็นภาพที่ EXO-L เป็นคนถ่าย ซึ่งในภาพประกอบไปด้วยสมาชิก EXO และมินโฮ SHINee แต่ SHINee World ยืนยันว่าลายน้ำบนภาพไม่ใช่แฟนคลับของ SHINee จากลายน้ำที่เห็นเป็นลายน้ำของ ‘Mon Ami Chen’ เว็บแฟนคลับของเฉิน, ‘Candy Crush’ เว็บแฟนคลับของแบคฮยอน, ‘Buttercup’ แฟนคลับของซิ่วหมิน และ ‘Kindly’ แฟนคลับของซูโฮ

ในการตอบโต้ หัวหน้าแฟนไซต์ของ ‘Kindly’ ทวีตว่า: ฉันไม่ได้เกี่ยวข้องใดๆกับเหตุการณ์นี้ หยุดคาดเดาได้แล้ว

ต่อมา ‘Dreaming Boy’ แฟนคลับของไค ผู้ที่อ้างว่าตนเป็นคนก่อปัญหา ได้ทวีตขอโทษต่อ SHINee World และสัญญาว่าเธอจะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยเขียนว่า:

สวัสดีค่ะนี่ Dreaming Boy ก่อนอื่นเลย ฉันต้องขอโทษจริงๆต่อแฟนๆของ SHINee ทั้งหมดผู้ที่ติดอยู่ที่ไซต์กว่า 2 ชั่วโมง และต้องพบกับปัญหาเพราะเรื่องนี้ ในขณะที่มีการแชร์ไปทั่วทวิตเตอร์และชุมชนออนไลน์ต่างๆ เป็นความจริงที่ฉันเข้าไปนั่งที่ของแฟนคลับของ MC โดยใช้การ์ดของ SHINee World ของพี่สาวฉันเพื่อไปถ่ายภาพ แต่หลังจากที่ฉันถ่ายภาพ และถูกถามว่าฉันเป็นแฟนคลับของใคร ฉันไม่เคยบอกชื่อสมาชิกคนอื่นนะ ฉันบอกกับพวกเขาตั้งแต่ต้นว่าฉันเป็นแฟนคลับของไค EXO และทำเว็บแฟนคลับที่ขื่อ ‘Dreaming Boy’ ส่วนที่นั่งที่แฟนคลับ SHINee ทุกคนเป็นกังวล ทีมงานบอกกับฉันว่าพวกเขามารู้ในภายหลังและจะติดต่อกับฉันเป็นการส่วนตัว ฉันยังคงรอการติดต่อ และถ้าหากยังมีปัญหาอยู่ ฉันจะรับผิดชอบและขอโทษต่อทีมงาน, บอดี้การ์ด และแฟนคลับทุกๆคน ฉันจะคุยกับทีมงานเพื่อให้แน่ใจว่าที่นั่งของแฟนคลับของ SHINee จะไม่ถูกถอด ฉันรู้สึกเสียใจจริงๆกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและขอโทษที่สร้างปัญหาให้กับแฟนคลับทั้งสองฝ่ายเพราะความเห็นแก่ตัวของฉันและอยากจะถ่ายภาพจงอิน (ไค) ในเวทีคัมแบ็คของเขา ฉันอยากขอโทษทุกๆคนผู้ที่ชื่นชอบภาพของฉัน ฉันจะระวังและทำงานให้หนักกว่านี้เพื่อให้แน่ใจว่าเหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดขึ้นอีกครั้งจากเพราะคำพูดและการกระทำของฉัน ฉันโค้งคำนับและขอโทษอีกครั้ง ขอบคุณที่อ่านโพสต์ยาวๆถึงแม้จะเป็นข่าวที่ไม่ดี

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ SHINee World และ EXO-L มีปัญหากัน เมื่อสองวันที่แล้ว การขายบัตรคอนเสิร์ตของ SHINee ถูกพบว่าขายออกหมดอย่างรวดเร็ว และพบว่า EXO-L ขายมันต่อผ่าน SNS ของพวกเขาในราคาที่สูงขึ้นมากเพื่อนำเงินไปซื้อ EXODUS ทุกเวอร์ชั่น

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

19 Comments

 1. I HATE YOU says:

  แย่ว่ะ อซอ.กลุ่มนี้ เห็นแก่ตัวที่สุด

 2. hhhh says:

  น่าเบื่อจิงๆ วงการแฟนคลับเกาหลี ไร้สาระ ปวดหัวกับเรื่องพวกนี้มากพอแล้ว คิดถูกที่เพาๆลง เบาหัวขึ้นเยอะ =3= #คหสต.

 3. เห้อออ says:

  แฟนคลับวงนี้อีกแล้ว ไม่ชอบเลยตอนที่มีข่าวว่าไปจองหรือซื้อบัตรของวงนั้นวงนี้ ซ้อมกดบ้าง ขายต่อแพงๆบ้าง ทำอะไรไม่คิดเลยว่าคนอื่นเค้าจะเสียหายแค่ไหน แฟนคลับวงที่โดนทำแบบนั้นจะรู้สึกยังไง เมื่อก่อนเคยคิดนะ ว่าคงเพราะยังเด็กกัน แต่ตอนนี้ไม่ใช่ละ ต่อให้เด็กก็แน่ใจว่าไม่ใช่เด็ก ป.2 ป.3 คือมันโตพอที่จะคิดได้แล้วป่ะ รักวงตัวเองก็รักไปสิ ทำไมต้องสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น นับวันจะยิ่งแย่ แฟนคลับดีๆก็มี อันนี้เข้าใจ ทุกแฟนด้อมมีทั้งคนที่ดีไม่ดีปะปนกันทั้งนั้น อยากให้ช่วยปรามกันหน่อย ไม่ใช่อยากทำอะไรก็ทำ ไม่แคร์คนอื่นขนาดนี้ เพราะนอกจากคนอื่นแล้ว ศิลปินที่คุณรักก็พลอยต้องเดือดร้อนไปด้วย คิดว่าเค้าจะอายมั๊ย อันนี้ถามจริงๆ คิดว่าเค้าไม่รู้หรอเวลามีเรื่องอะไรเกิดขึ้น เน็ตมี กูเกิลมี เดินไปใกล้ผู้หญิงคนไหนก็ต้องระวังกลัวเค้าจะโดนว่า นี่ขนาดวงผู้ชายอย่าง shinee ยังมีเรื่องได้ คนที่ลำบากใจจริงๆไม่ใช่ใครเลย แต่เป็นคนที่คุณบอกว่ารักนักรักหนานั่นแหละ ที่ต้องเป็นคนมารับผิดชอบในสิ่งที่แฟนคลับตัวเองทำไว้

 4. เลว says:

  คำเดียวสั่นๆ.ง่ายๆ…เลววววว

 5. คน says:

  มันก็ไม่เสมอไปหรอกนะ พวกคุณมัวแต่คิดว่าแฟนคลับวงนี้ไม่ดีโดยเมารวมหมด คิดว่า ฟค วงนี้เลวหมดทุกคนป่ะ เขาขายบัตรไปโก่งราคามันผิดหรอ ไม่พอใจก็ไม่ต้องซื้อไป exodus ฟค ทุกคนก็อยากได้หมด แล้วคนทําแบบนี้ฉลาดด้วยซํ้า ดีกว่าไปลักขโมยเป็นไหนไหน แล้วอีกอย่างคนทําก็มาขอโทษแล้ว จะให้ ศลป หรือ ฟค กราบตีนไมถึงจะให้อภัย ??

  • bye says:

   โอ่โห่ ยังไม่สำนึกอีกอ่อ ซื้อบัตรคอนศิลปินที่คนอื่นเค้ารักมาโก่งราคาขายต่อคนที่เค้าอยากไปดูศิลปินที่เค้ารักเนี่ยนะ อย่างงี้ยังเรียกว่าถูกอีกอ่อ ชั่งเป็นคนที่สุดยอดจิงๆ

  • ฉลาดนักเรื่องโง่ๆ says:

   อย่าเรียกว่าฉลาดเลย เรียกว่าเลวดีกว่า
   กะอีแค่ซื้อมาแล้วเอามาอัพราคาใครๆเค้าก็คิดกันได้ แต่เค้าไม่ทำ
   เพราะมันเป็นพฤติกรรมที่เห็นแก่ตัว

   ปล.ว่าบางคนที่ทำนะคะ ไม่ได้เหมารวม

  • "ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นไปทั้งข้อง" says:

   เบื่อหน่ายแฟนคลับวงนี้จริงๆ คิดได้ไงที่ว่าทำแบบนี้แล้วฉลาด โห่ก็ว่าอยู่ทำไมคนอื่นเขาถึงเกลียดวงศิลปินเธอ มันผิดก็ยังว่ามันฉลาด ปรบมือให้ในความคิด

  • สงสารคุณนะ says:

   คอมเม้นต์อวดฉลาด คิดว่าตัวเองถูกซะเต็มประดา คุณรู้อะไรมั้ย คุณไม่ควรโชว์ความตรรกะป่วยของตัวเองแบบนี้เลย ก็ไม่รู้นะว่าคุณคิดได้ยังไงว่าเอาบัตรไปโก่งราคาเป็นเรื่องถูก จริงอยู่ที่ใครจะทำก็ได้ แต่คนที่มีสมองและคุณธรรมเขาไม่ทำกันหรอกค่ะแบบนี้ มันเห็นแก่ตัว คุณคงไม่รู้สินะว่าเงินกว่าจะได้มาเพื่อไปซื้อบัตรคอนซื้ออัลบั้มแต่ละบาทมันหายากแค่ไหน แล้วจู่ๆก็มีคนแย่งคุณกดบัตรแล้วเอาบัตรนั้นมาอัพราคา ทั้งๆที่คุณมีโอกาสซื้อในราคาถูกกว่า มันแย่มากนะ แต่ก็อย่างว่า คุณอย่างคุณมันคิดไม่เป็น ส่วนเรื่องขอโทษ เราว่าถ้าเขากราบตีนได้ก็ควรให้ทำค่ะ มันเทียบไม่ได้กับครึ่งของสิ่งที่แฟนคลับวงนี้ไปทำไว้เลย

 6. แอล says:

  เราเป็น อซอ. ยังรับไม่ได้กับเรื่องแบบนี้เลย บางอย่างจะให้คนดีๆที่เหลือไปเตือนคงยาก
  เพราะคนพวกนี้นอกจากไม่ฟังแล้วเผลอๆ ด่ากลับอีก แต่ยังดีที่ต้นเรื่องออกมารับผิด ไม่งั้นเรื่องงยาวกว่านี้
  แต่เรื่องกดบัตรมาขายแพงนี่ เราคิดว่าเป็นส่วนบุคคลมากกว่า อซอ. กันเองก็โดน
  มันพิสูจน์ยากว่าเรื่องจริงมั้ย แต่เพื่อให้เรื่องมันดัง ก็โทษ อซอ. ไว้ก่อน เพราะช่วงนี้ต้องซื้อบั้ม
  ก็เข้าใจนะ เป็นธรรมดาวงการนี้ที่จะเล่นข่าวแบบนี้ let it go……

 7. ปันยาอ่อน says:

  ศิลปินสนิทกัน รักกัน!!!!!!! แต่แฟนคลับตีกัน?????? ปันยาอ่อน

  • ไม่ได้เป็นฟค.ชายนี้ says:

   ตีกัน ? ขอโทษนะคะ เราไม่ได้เป็นชนว.นะคะ
   แต่มันผิดเหรอค่ะที่เขาออกมาปกป้องชื่อเสียงของฟค.ตัวเอง หรือ ของ ศลป.ตัวเอง
   จากเหตุการณ์นี้คือถ้าไม่มีการเรียกร้องแบบนี้ ชนวเขาอาจจะถูกตัดสิทธิ์ในที่นั่งทันที

   ซึ่งมันไม่ได้เป็นความผิดของพวเขาแต่อย่างไรเลย
   ใช้คำว่าตีกันคงจะผิดไปมาก เขาแค่รักษาสิทธิ์ของเขาเท่านั้น

   ปล.สุดท้ายเวลาเรารักใครเราจำเป็นจะต้องรักทุกคนที่แฟนเรารักด้วยเหรอคะ ??
   คิดว่าไม่จำเป็น =[]=”นะ

 8. แอน says:

  หมดคำพูด

 9. เอลฟ์ says:

  คือเห็นโพสต์ที่เว็บเด็กดีบอกว่ายังไง ชนว. ก็ไม่มีทางกดบัตรคอนเอ็กโซทัน งั้นมาดูละกัน เราจะคอยนั่งจ้องหน้าหน้าโน้ตบุ้ค หน้าโทรศัพท์เอง แค้นมาตั้งแต่คอนเอสเจที่อัพราคาขึ้นสูงล่ะ ยังไงเอลฟ์ก็จะช่วย ชนว.

  • ... says:

   ใช่เอาเลยค่ะ ตอนแรกหนูจะไปดูฮีชอล แต่พอบัตรแพงก็สู้ไม่ไหวเหมือนกัน ตัวหนูก็เป็นโซวอน เลยต้องเก็บไว้ให้ออนนี่ก่อน ไม่ชอบเลยที่ทำแบบนี้ มันดูแบบคิดว่าตัวเองครองโลกหรอ ถึงเบ่งไปทั่วงี้อะ

 10. Wrong says:

  อ่านข่าวก่อนให้ความคิดเห็นเชิงลบนะ
  ผิดก็ว่าตามผิด ไม่เอนเอียงจนเกินไป
  แฟนด้อมที่ว่ากันว่าผิดเป็นยังไงก็ว่าไปตามนั้น

 11. ขอร้อง..... says:

  อซอ. ก้อยังมีแฟนคลับดีๆอีกเยอะนะค่ะ อย่าเหมารวมเลยค่ะ แฟนคลับดีๆที่ออกมาขอโทษและยินดีรับคำผิดอยู่แล้ว แต่อย่าเหมารวมกันเลยนะค่ะแค่นี้ก็สงสารคนดีๆเขา…

 12. เบจี says:

  บอกได้คำเดียวว่าเอือม นิสัยไม่น่าคบเลยนะคะ ทำอย่าไรขอให้ได้อย่างนั้นค่ะ

 13. จบนะ says:

  เข้าใจป่ะ ต่างพ่อต่างแม่ ยิ่งเยอะยิ่งมีหลายความคิด

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า