เผยการให้การของแต่ละฝ่ายในศาลอุทธรณ์ของอีจียอน, ดาฮีและฝ่ายอัยการ

ในคดีแบล็คเมล์อีบยองฮอนของดาฮีและนางแบบอีจียอนที่ถูกศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก 1 ปีสำหรับดาฮีและ 1 ปี 2 เดือนสำหรับอีจียอน แต่ดูเหมือนว่าอัยการจะไม่พอใจในการตัดสินของศาลที่ดูเหมือนว่าจะน้อยเกินไป

ทั้งฝ่ายอัยการและอีบยองฮอนต่างยื่นอุทธรณ์ต่อศาลแต่นละเป้าหมายกัน เมื่อฝ่ายอัยการยื่นขอเพิ่มโทษให้ดาฮีและอีจียอน แต่ฝ่ายอีบยองฮอนได้ยื่นขอการลงโทษสถานเบาต่อพวกเธอ

การพิจารณาคดีอุทธรณ์ครั้งแรกในวันที่ 5 มีนาคม 2015 ในศาลกลางแห่งกรุงโซล ฝ่ายอัยการกล่าวว่า “พวกเธอไม่ได้สำนึกผิดอย่างจริงใจต่อการกระทำของพวกเธอ…”

อัยการกล่าวต่อ “ทั้งสองคนได้วางแผนกันเป็นอย่างดีในอาชญากรรมที่ทำในขณะที่ส่งจดหมายขอโทษ พวกเธออ้างว่ารายละเอียดของอาชญากรรมแตกต่างจากความจริง ดังนั้นนี่จึงเป็นเรื่องยากที่จะมองว่าเป็นการสำนึกผิดอย่างจริงใจ ช่วยยุติคำตัดสินเดิมและให้บทลงโทษที่รุนแรงขึ้นเหมือนอย่างที่เราร้องขอในศาลขั้นต้นด้วยครับ”

ส่วนฝ่ายทนายความของอีจียอนกล่าวว่า “นี่เป็นการกระทำผิดโดยไม่ได้วางแผนล่วงหน้ามาก่อนและหากคุณดูในวีดีโอ จะเห็นว่าอีบยองฮอนรู้สึกกลัวเพียงเล็กน้อย ในศาลอุทธรณ์อีบยองฮอนแสดงความต้องการที่จะบรรลุการตกลงกันเพราะเขาไม่ต้องการให้พวกเธอถูกลงโทษ”

อีจียอนได้พูดในการให้การครั้งสุดท้ายว่า “ฉันขอโทษอย่างจริงใจต่ออีบยองฮอนและครอบครัวของเขา และฉันสำนึกในความผิดของตัวเองได้จริงๆเป็นอย่างมาก ฉันไม่มีอะไรจะพูดนอกจากคำว่าฉันเสียใจค่ะ”

ดาฮีกล่าวว่า “ผ่านเหตุการณ์นี้ทำให้ฉันรู้ว่าฉันโง่มากแค่ไหน ฉันต้องการขอโทษอย่างจริงใจต่อเหยื่อและครอบครัวของเขา ฉันไม่รู้มาก่อนว่าจะแสดงให้เห็นโง่เง่าของตัวเองให้กับพ่อแม้ที่เลี้ยงดูฉันมาอย่างสดใส ฉันขอโทษทุกคนค่ะ”

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า