พ่อซูโฮ EXO ปฏิเสธที่ถูกกล่าวหาว่าเขาเป็นกลุ่มสนับสนุนญี่ปุ่นและเตรียมดำเนินคดีต่อชาวเน็ต!!

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2014 ศาสตราจารย์คิมยองฮาแห่งมหาวิทยาลัยซุนชอนฮยาง (พ่อซูโฮ EXO) ได้ขอให้หน่วยอาชญากรรมไซเบอร์สืบสวนต่อชาวเน็ตที่หมิ่นประมาทและทำลายชื่อเสียงของเขาและซูโฮผู้เป็นลูกชาย โดยศาสตราจารย์คิมได้แต่งตั้งทนายความและวางแผ่นยื่นฟ้องไปยังศาลกลางแห่งกรุงโซลในวันที่ 17 พฤศจิกายน

ศาสตราจารย์คิมกล่าวว่าเว็บไซต์บางแห่งได้โพสต์กล่าวหาว่าเขาทำการเคลื่อนไหวขวาใหม่ [New Right]  (ทางการเมือง) และยังเป็นชินนีลพา (Chinilpa) อีกด้วย โดย ‘ชินนีลพา’ คือชาวเกาหลีที่ร่วมมือกับรัฐบาลญี่ปุ่นในช่วงที่ประเทศญี่ปุ่นยึดครองเกาหลี

โดยข่าวลือนี้เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน และวันที่ 11 พฤศจิกายน ศาสตราจารย์คิมถูกเรียกว่าเป็น ‘ชินนีลพา’ และซูโฮถูกเรียกว่าเป็น ‘ลูกชายของชินนีลพา’ และถูกเผยแพร่อย่างรวดเร็วในวันที่ 12 พฤศจิกายน

ศาสตราจารย์คิมยองฮาปฏิเสธที่ถูกชาวเน็ตกล่าวหาทั้งหมดโดยกล่าวว่า “แม้ว่าผมจะบรรยายเรื่อง Citizens United for Better Society ซึ่งกลุ่มพลเมืองอ้างว่าเป็นการสนับสนุนพรรคอนุรักษ์นิยม นี่ไม่ใช่ขวาใหม่ (New Rights) เลย..ชาวเน็ตยังกล่าวหาว่าผมเป็น ‘ชินนีลพา’ โดยให้เหตุผลว่าผมได้เข้าร่วมกิจกรรมกลุ่มและนี่ทำให้ผมกลายเป็นชินนีลพา”

จากนั้นคุณพ่อกล่าวต่อ “ผมไม่ใช่ชินนีลพา ไม่เคยทำอะไรเลยที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับการสนับสนุนรัฐบาลญี่ปุ่น บ้านเกิดของผมอยู่ที่มุนซูมยอน ยองจู จังหวัดกยองบุค ครอบครัวของผมทำนามาหลายรุ่นและไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับการสนับสนุนรัฐบาลญี่ปุ่นเลย แม้ในช่วงที่ถูกญี่ปุ่นยึดครองก็ตาม”

ศาสตราจารย์คิมยองฮากล่าวว่าขณะนี้ซูโฮ EXO ลูกชายของเขาอยู่ที่ญี่ปุ่นเพื่อแสดงคอนเสิร์ต เมื่อเขาได้เห็นบทความว่าเขาเป็นลูกชายของชินนีลพา ทำให้ซูโฮโทรมาถามว่า “พ่อครับ พ่อเป็นชินนีลพาจริงๆหรือครับ?”

และแน่นอนว่าศาสตราจารย์คิมยองฮาตอบลูกชายไปว่านั่นไม่เป็นความจริงเลยแม้แต่น้อย จากนั้นเขากล่าวว่า “เนื้อหาที่เป็นความเท็จที่ทำให้ชื่อเสียงของผมและลูกชายเสียหายได้เผยแพร่อยู่ในอินเตอร์เน็ต มันไม่เพียงทำให้เราเสียชื่อเท่านั้น แต่ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้ลูกชายของผมต้องเจ็บปวดอีกด้วย ไม่ว่าอย่างไรก็ตามผมจะใช้มาตรการทางกฎหมายจัดการกับเรื่องนี้”

ขอเอาใจช่วยให้คุณพ่อนำคนปล่อยข่าวลือผิดๆนี้ออกไปมาลงโทษให้ได้ค่ะ

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า