งานเข้า!!SM แก้ปัญหาเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ Red Velvet ชื่อซ้ำกับนักร้องวงอินดี้ที่ใช้ชื่อนี้มาก่อน!!

ก่อนหน้านี้วงอินดี้ Red Velvet ได้ออกมาเรียกร้องขอความเห็นใจจาก SM Entertainment เมื่อรู้ว่าเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของ SM ได้ใช้ชื่อวงว่า Red Velvet เหมือนกับพวกเขา และล่าสุดดูเหมือนว่าปัญหานี้จะตกลงกันได้ทั้งสองฝ่ายแล้ว

โดยวงอินดี้นี้ก่อตั้งในเดือนพฤศจิกายน 2013 โดยใช้ชื่อวงว่า Red Velvet เมื่อพวกเขารู้ว่าเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของ SM มีชื่อเดียวกัน จึงแปลกใจมากและได้โพสต์ข้อความในชุมชนอนไลน์ เพื่อขอร้องให้ SM เข้าใจความเดือดร้อนของพวกเขา เมื่อต้องใช้ชื่อเดียวกันกับเกิร์ลกรุ๊ปของค่ายใหญ่อย่าง SM Entertainment

ต่อมาวันที่ 30 กรกฎาคม 2014 ตัวแทนจาก SM Entertainment ได้ออกมากล่าวว่าทั้งสองฝ่ายตกลงกันได้แล้ว เกี่ยวกับการใช้ชื่อ Red Velvet เหมือนกัน โดยกล่าวว่า “เราได้พบกับสมาชิกสองคนจากวงอินดี้ Red Velvet และได้ทำการตกลงกันเรียบร้อยแล้ว โดยทั้งสองฝ่ายตัดสินใจใช้ชื่อเหมือนเดิม และเกิร์ลกรุ๊ปวง Red Velvet ของ SM จะทำการโปรโมทต่อไปตามตารางงาน”

จากนั้นกล่าวต่อ “เราขอบคุณวงอินดี้ Red Velvet เกี่ยวกับการพิจารณาของเราในเรื่องนี้”

ส่วนทางฝั่งวงอินดี้ Red Velvet ฮาฮวีซูหนึ่งในสมาชิกได้ให้ข่าวกับ Star News ว่า “หลังจากได้พบและพูดคุยเป็นการส่วนตัวกับ SM เราได้ข้อสรุปว่าเราทั้งสองฝ่ายจะยังคงใช้ชื่อเดิม จากนี้ต่อไปแต่ละฝ่ายจะไม่มีการเข้ายุ่งเกี่ยวในการใช้ชื่อว่า Red Velvet”

แปลจาก allkpop+enewsworld โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า