งานเข้า!! โฆษณาเบียร์ของจวนจีฮุนถูกกล่าวหาว่าก๊อปเลียนแบบโฆษณา Gucci ของเบลค ไลฟ์ลี!!

ล่าสุดเกิดประเด็นร้อนงานเข้าสำหรับดาราสาวจวนจีฮุน (จอนจีฮยอน) ที่ฝากผลงานล่าสุดในละครเรื่อง You Who Came From The Star เมื่อโฆษณาเบียร์ Kloud ที่เธอเป็นพรีเซนเตอร์ถูกกล่าวหาว่าเลียนแบบก๊อปปี้โฆษณาแบรนด์อินเตอร์อย่าง Gucci

โดยประเด็นความขัดแย้งนี้เกิดขึ้นจากการถูกเปรียบเทียบระหว่างโฆษณาเบียร์ Kloud ที่จวนจีฮุนเป็นพรีเซนเตอร์กับโฆษณา Gucci ที่เบลค ไลฟ์ลี (Blake Lively) เป็นพรีเซนเตอร์ ซึ่งนำมาสู่คำถามในเรื่องการลอกเลียนแบบละมิดลิขสิทธิ์

ซึ่งโฆษณาดังกล่าวของ Gucci ได้ออกอากาศก่อนในวันที่ 16 สิงหาคม 2013 แต่โฆษณาเบียร์นั้นเพิ่งออกอากาศเมื่อเดือนพฤษภาคม 2014 ที่ผ่านมา

เริ่มจากความคล้ายคลึงในช่วงขึ้นต้นของโฆษณาซึ่งดาราสาวได้มองออกไปนอกหน้าต่างเพื่อชมทิวทัศน์ของตัวเมืองยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังมีชุดที่ดาราทั้งคู่ใส่ที่ดูคล้ายกันเป็นชุดราตรีหางปลาสีเลื่อมทองแขนยาวรัดรูปเผยให้เห็นสัดส่วนที่สวยงามของทั้งคู่ แม้สีผมของทั้งคู่จะแตกต่างแต่ทรงผมยังทำในสไตล์ลอนใหญ่คลายๆคล้ายกันอีกด้วย

อย่างไรก็ตามบริษัท Daehong Communications ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตโฆษณาเบียร์ Kloud ได้ปฏิเสธเรื่องการลอกเลียนแบบอย่างสิ้นเชิง โดยได้ให้ข่าวอย่างเป็นทางการต่อสื่อ Dispatch ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2014 ว่า

“โฆษณาเบียร์ Kloud สร้างขึ้นจากผลงานครีเอทที่บริสุทธิ์ นี่ไม่ใช่การลอกเลียนแบบผลงานหรือทำจากแรงบันดาลใจอะไรทั้งนั้น เราไม่เคยดูโฆษณาของ Gucci มาก่อนเลยในขณะที่เราผลิตโฆษณาตัวนี้”

พวกเขาอธิบายว่าความคล้ายคลึงที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องธรรมดาเมื่อมีธีมที่คล้ายกัน โดยกล่าวว่า “บอกตามตรงว่าการจัดฉากให้หญิงสาวเดินทางเข้าสู่ปาร์ตี้เป็นสิ่งที่ใช้คล้ายๆกันบ่อยๆ การเลือกใส่ชุดราตรีสีทองเพียงเพราะนี่เป็นโฆษณาเบียร์ครับ”

หากผู้อ่านสนใจสามารถกดดูโฆษณาที่คลิปด้านล่างได้เลย แล้วมาคุยกันได้พวกคุณคิดอย่างไรในเรื่องนี้?

แปลจาก Soompi โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

One Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า