ช็อค!!สื่อเกาหลีเผยว่าพัคบอม 2ne1 แอบลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศเกาหลี (กรุณาอ่านให้ครบ)!!

มีการรายงานข่าวที่น่าช็อคสะเทือนวงการ K-Pop ว่านักร้องสาวแนวหน้าพัคบอม 2ne1 แอบลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศเกาหลี

จากการรายงานข่าวของสำนักข่าว Segye Ilbo กล่าวว่าพัคบอมใช้ไปรษณีย์ระหว่างประเทศในการพยายามนำยาที่มีส่วนประกอบจากแอมเฟตามีนเข้าประเทศเกาหลีในปี 2010 อย่างไรก็ตามทีมอัยการได้ตัดสินใจระงับข้อหาของเธอ และไม่ส่งฟ้องทำให้เธอจะไม่ถูกสอบสวนหรือลงโทษในการกระทำของเธอแต่อย่างใด

จากการบอกกล่าวของทีมอัยการในวันที่ 30 มิถุนายน 2014 พบว่าพัคบอมถูกจับในวันที่ 12 ตุลาคม ปี 2010 โดยเธอพยายามใช้ไปรษณีย์ระหว่างประเทศในการลักลอบขนยาบ้า 82 เม็ดจากประเทศอเมริกา แต่ถูกจับได้โดยศุลกากรที่สนามบินนานาชาติอินชอน

เดิมทีพัคบอมถูกจับกุมตัวโดยศุลกากร และมีตั้งข้อหาอย่างเป็นทางการที่อัยการเขตอินชอน และคดีนี้ได้รับการลงทะเบียนตั้งข้อหาอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 ตุลาคม

อย่างไรก็ตามในอีก 42 วันต่อมา ทีมอัยการได้ทำการระงับการยื่นฟ้อง ปกติแล้วเมื่อเกี่ยวกับการลักลอบขนยาผู้ต้องสงสัยจะกลายเป็นอาชญากรในทันที แต่ในกรณีพัคบอมนับเป็นครั้งแรกที่เปลี่ยนจากผู้ต้องหาเป็นผู้ที่ไม่มีความผิด ทำให้เธอไม่ได้รับการลงโทษใดๆ และมีคนมากมายที่สงสัยว่าทำไมเหล่าอัยการจึงปล่อยตัวเธอ

อัยการผู้มากประสบการณ์เกี่ยวกับการสืบสวนเรื่องยาเสพติดกล่าวว่า “แม้ว่านี่จะเป็นครั้งแรก โดยปกติผู้ลักลอบขนยาเสพติดจะถูกจับกุมตัวและสอบสวนตามกฎหมาย ผมไม่เข้าใจว่าเหตุผลเบื้องหลังการที่ไม่ได้ลงบันทึกในคดีของเธอด้วยซ้ำว่าเป็นเพราะเหตุใด มีบ้างเหมือนกันที่อาชญากรขนยาเสพติดจะถูกเปลี่ยนสถานะเป็นผู้ต้องสงสัยและลงบันทึกไว้ แต่ไม่เคยได้ยินมาก่อนว่าผู้ต้องสงสัยจะไม่มีการถูกลงบันทึกเอาไว้เลยด้วยซ้ำ”

สำนักข่าว Segye Ilbo ได้พยายามติดต่อกับอัยการชิน ผู้ที่เป็นผู้ดำเนินคดีปาร์คบอมในตอนนั้น แต่ไม่สามารถติดต่อเขาได้ เนื่องจากเขาได้ลาออกไปจากสำนักงานอัยการเขตอินชอนแล้ว

และล่าสุดตัวแทนจาก YG Entertainment กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “พวกเรากำลังตรวจสอบความจริงกันอยู่”

ขอให้ผู้อ่านใช้วิจารณญานในการอ่านข่าวนี้ เนื่องจาก Youzab ไม่แน่ใจว่าผู้ส่งไปรษณีย์นั้นคือพัคบอมจริงๆหรือว่าเป็นคนอื่นที่แอบอ้างชื่อเธอส่งหรือไม่ เพราะหากเธอทำผิดจริงอัยการที่ทำคดีไม่น่าจะปล่อยเธอให้พ้นผิดได้ง่ายๆ อย่างไปรษณีย์ไทยคนส่งไม่ต้องลงชื่ออย่างถูกต้อง หรือลงชื่อง่ายๆยังได้ด้วยซ้ำ ในฐานะแฟนเพลงของ 2ne1 และพัคบอม ได้แต่ขอภาวนาให้เรื่องนี้เป็นเรื่องของความกลั่นแกล้งหรือเข้าใจผิดจริงๆ

แล้วเราจะรายงานข่าวนี้ให้ทราบต่อไป

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

x

4 Comments

 1. หม้อสุกี้ก็เหมือนแผนที่ชีวิต. says:

  ผมว่าคงไม่ใช่บอมหลอกมั้งนะ หรือยังไง ก็ติดตามข่าวต่อไปละกัน เห้ออออออออออออออ

  ถ้าเป็นจริงหมดอนาคตเลยบอมเอ๋ย ผมเป็นห่วงคุณจัง TT’

 2. เมนซอจู says:

  ขอให้ไม่จริง

 3. i got7 says:

  ดูเจ้แกก้อไม่น่าจะกล้าทำ
  เพราะมันมีความเสี่ยงเยอะ
  แกออกจะนิสัยน่ารักดี ฮาด้วย
  ถ้าทำจริงก้อดับ

  แต่ไม่น่าจะใช่มั้งค่ะ
  สู้ๆค่ะ

 4. 485765 says:

  ป๋าYG บอกว่าบอมป่วยและได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่องจาก โรงพยาบาลมหาลัยชื่อดังในอเมริกา ป้าบอมได้รับใบสั่งจากแพทย์อย่างชัดเจนและไม่ได้ทำผิดกฏหมาย สงสารที่ป๋าYG บอกว่าป้าบอมร้องไห้ออกมาจากห้องซ้อม TT

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า