EXO เผยความรู้สึกของพวกเขาที่ต้องเตรียมคอนเสิร์ตหลังจากที่คริสยื่นฟ้องต้นสังกัด!!

ก่อนที่จะขึ้นคอนเสิร์ตเดี่ยวคืนสุดท้ายของพวกเขาในเกาหลี เหล่าสมาชิก EXO ได้นั่งตอบคำถามในงานแถลงข่าวถึงเหตุการณ์ที่ประชาชนกำลังให้ความสนใจในเครื่องคดีฟ้องร้องของคริส

และในงานผู้สื่อข่าวก็ไม่พลาดที่จะถามคำถามที่ใครหลายๆคนอยากรู้เกี่ยวกับเรื่องคดีฟ้องร้องของคริสและการไม่เข้าร่วมคอนเสิร์ตของเขา ซึ่งทางด้านสมาชิกได้ตอบอย่างระมัดระวังถึงสถานการณ์และการเตรียมตัวคอนเสิร์ต โดยซูโฮกล่าวว่า “ในช่วงเวลานั้น พวกเราส่วนใหญ่ตกใจกันมาก และมันเป็นช่วงเวลาก่อนคอนเสิร์ตพอดี สมาชิกทุกคนไม่เพียงเจ็บปวดทางกายแต่เจ็บปวดทางใจด้วยเช่นกันครับ… แต่เพราะเหตุนี้พวกเรารวมใจกันเพื่อให้เข้มแข็งขึ้นเพื่อเตรียมตัวสำหรับคอนเสิร์ต และเราสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีมเวิร์คของเรา พวกเราประสบความสำเร็จในคอนเสิร์ตมาแล้วสองวันครับ”

ชานยอลกล่าวเสริมว่า “ตอนแรกเราก็สับสนกันมากครับและเรากังวลมากว่าเราจะสามารถทำให้แฟนๆได้เห็นโชว์ที่สมบูรณ์แบบได้มั้ย… ดังนั้นเราจึงพูดคุยกันมากขึ้นและซ้อมหนักขึ้นครับ… ขณะที่พวกเราฝึกซ้อม เราสามารถสร้างความสามัคคีและช่วยกันทำเวทีให้สมบูรณ์แบบได้ครับ”

แบคฮยอนได้แสดงความขอบคุณจากหัวใจของเขา โดยกล่าวว่า “มันเป็นเรื่องยากที่จะเปลี่ยนเพลงหรือท่าเต้นครับ แต่ผมคิดว่านักออกแบบท่าเต้น, ผู้จัดการ และทีมงานต้องพบกับช่วงเวลาที่ยากลำบากกว่าเราเสียอีกครับ…ผมรู้สึกภาคภูมิใจและรู้สึกขอบคุณสมาชิกทุกคนที่ทำให้มันผ่านไปได้ด้วยดีครับ”

“มีคำที่กล่าวว่า ‘พื้นดินจะแข็งแรงมากขึ้นหลังจากที่ฝนตก’ และเหตุนี้ ดูเหมือนว่าสมาชิกทุกคนต่างร่วมใจกันและกลายมาเป็นแข็งแกร่งมากขึ้น” เฉินกล่าว

ส่วนเลย์ได้กล่าวอย่างตรงไปตรงมาว่า “เรายังเคยได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อจีนแล้วในก่อนหน้านี้ สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ทำให้รู้สึกโมโหครับ หากมีบางสิ่งที่ทำให้ผมเสียใจและผิดหวังก็คือการที่แฟนๆเลือกข้างจากข่าวลือและความเข้าใจผิดต่างๆนานา ผมหวังว่าสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นอีกครั้งและเรา EXO สามารถเป็นหนึ่งเดียวกันครับ”

ลู่หานกล่าวเพิ่มเติมว่า “ผมคิดว่ามีบางอย่างของสถานการณ์นี้ที่ทำให้ผมตื้นตันใจที่สุด นั่นคือแม้ว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นก่อนคอนเสิร์ตเพียงหนึ่งสัปดาห์ ทั้งเวทีและท่าเต้นจำเป็นต้องทำใหม่ แต่ถึงอย่างนั้นพวกเรายังสามารถสร้างเวทีที่สมบูรณ์แบบขึ้นมาได้ ดังนั้นผมจึงประทับใจจริงๆในเรื่องนี้ครับ”

เมื่อถามเกี่ยวกับที่ซูโฮร้องไห้ในวันแรกที่แสดงคอนเสิร์ต เขาเผยว่าเนื่องมาจากที่เขาตระหนักได้อีกครั้งว่าแฟนคลับรักพวกเขามากขนาดไหน รวมทั้งความเข้มแข็งที่เขาได้รับมาจากเหล่าแฟนคลับอีกด้วย

ซูโฮกล่าวว่า “วันเกิดของผมตรงกับคอนเสิร์ตวันแรก…เรามีการฉลองกับแฟนๆและสองตาของผมเต็มไปด้วยน้ำตา… ตอนนั้นผมรู้สึกมีความสุขขึ้นมาทันทีครับ…ไม่นานมานี้ผมยังคงสงสัยว่าความสุขคืออะไร…แต่ผมได้รับคำตอบแล้วผ่านเหล่าแฟนคลับ”

จากนั้นซูโฮกล่าวต่อ “ผมยังตระหนักได้อีกว่ามีความสุขมากขนาดไหนที่สมาชิก EXO และเหล่าแฟนคลับได้มาอยู่ร่วมกัน แม้ว่านี่อาจเป็นสิ่งที่ผมรู้อยู่แล้วแต่ยังอดไม่ได้ที่จะร้องไห้ออกมาครับ”

เกี่ยวกับเป้าหมายในอนาคตและความโด่งดังในประเทศจีน เทา (Tao) ตอบว่า “พวกเราโด่งดังแต่ผมยังไม่คิดว่าพวกเราสมบูรณ์แบบครับ…ผมคิดว่าเรายังคงมีข้อบกพร่องอีกมาก…EXO จะทำงานหนักและโปรโมทในฐานะที่มีสมาชิก 11 คน…เราจะไม่หยุดและใช้ความพยายามทั้งหมดทำงานหนักเพื่อที่จะกลายเป็นวงอันดับหนึ่งในเอเชียและมากกว่านั้นครับ”

ไคยังกล่าวว่า “ขณะที่พวกเราเตรียมตัวสำหรับคอนเสิร์ต ผมสงสัยว่าเราจะสามารถเติมเต็มสนามกีฬาที่จัดคอนเสิร์ตได้หรือไม่ แต่หลังจากที่มีการเพิ่มคอนเสิร์ตรอบที่สามจากเดิมที่มีเพียงสองวัน ความฝันของผมจึงยิ่งใหญ่ขึ้น ผมรู้ว่ามีแฟนคลับมากมายที่ไม่สามารถมาดูเราได้ ดังนั้นผมจึงหวังว่าจะสามารถจัดคอนเสิร์ตที่ Sangam World Cup Stadium ได้ในอนาคต…”

จากนั้นไคกล่าวต่อ “ผมรู้สึกเซอร์ไพรส์จริงๆครับที่รู้ว่าพวกเราจะเพิ่มรอบคอนเสิร์ตอีกวัน และผมคิดว่าเวลาสองวันนั้นไม่เพียงพอมาก่อน ดังนั้นผมจึงรู้สึกมีความสุขมากจริงๆที่ได้เพิ่มรอบคอนเสิร์ตอีกวันหนึ่งเพื่อที่จะได้พบกับแฟนๆของเราครับ”

หลังจากที่จบคอนเสิร์ตที่กรุงโซลที่จัดขึ้นใน Olympic Park Gymnastics Stadium ในวันนี้ สมาชิก EXO มีแผนทัวร์คอนเสิร์ตในอีกหลายประเทศในเอเชีย ทั้งในจีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์และประเทศไทยของเราด้วย

แปลจาก allkpop โดย https://kpop.youzab.com หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

2 Comments

  1. รักเหลือกและทีนกา says:

    สู้ๆนะเออT^T… เราหวังว่าจะเจอพวกนายที่คอนไทยนะ จะเก็บตังรอออออ ><!!!

  2. boom says:

    ฉันหวังว่าจะได้เจอพวกคุณในคอนเสิร์ตที่
    ไทย จะเก็บตังค์รอนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า