15 เพลงที่เป็นเหมือนตัวแทนของศิลปิน K-Pop 15 วงที่ทำให้คนจดจำคือ?

15songs-kpop

เหล่าไอดอลชื่อดังมากมายในปัจจุบันมีเพลงที่โด่งดังมากมาย ซึ่งแต่ละวงจะมีหนึ่งเพลงที่เป็นตัวแทนของพวกเขาและเธอ ซึ่งเป็นเพลงที่ได้รับความรักจากแฟนๆมากมายที่สุด ซึ่งคุณสามารถชม 15 เพลงดังที่เป็นตัวแทนของไอดอล K-Pop 15 วงได้ด้านล่างเลย

1. บิ๊กแบง (Big Bang) – Lies

แน่นอนว่าหนุ่มๆบิ๊กแบง (Big Bang) ในตอนนี้มีสีสันที่แตกต่างจากในอดีตไปแล้ว แต่เพลงที่ทำให้ผู้คนรู้จักพวกเขาเป็นจำนวนมากในอดีตได้แก่เพลง Lies ซึ่งนี่นับเป็นเพลงแรกที่สร้างชื่อเสียงให้กับพวกเขา

เพลง Lies นี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆไม่เพียงแค่ในประเทศเกาหลีเท่านั้น แต่ได้รับการตอบรับที่ดีจากทั่วโลกเลยด้วย และผลักดันให้เพลงที่ทำให้พวกเขาได้แสดงตัวตนมากขึ้นอย่าง Haru Haru ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีตามมา ซึ่งส่งผลให้ตอนนี้พวกเขากลายเป็นกลุ่มบอยแบนด์แนวหน้าในวงการ K-Pop เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะมีผลงานอะไรใหม่ๆออกมาบิ๊กแบงมักจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆเสมอ

2. 2ne1-Fire

เพลงไฟ (Fire) เป็นเพลงที่แสดงให้เห็นทีมเวิร์คเริ่มต้นของสาวๆ 2ne1 พวกเธอทำอย่างดีที่สุดเมื่อได้บอกให้เหล่าแอนตี้และพวกวอนนาบีให้พ่ายแพ้ไป และทำให้ทุกคนรู้ว่าพวกเธอมีดีขนาดไหนผ่านบทเพลงเร็วๆในจังหวะสนุกสนาน และเพลงต่อๆมาของพวกเธอก็เป็นที่จดจำมากขึ้นเช่นกันทั้ง I Don’t Care, Lonely, Ugly และ I Am the Best แต่หากจะคิดถึงเพลงที่ทำให้พวกเธอเป็นที่รู้จักจนทุกวันนี้ย่้อมต้องเป็นเพลง Fire

3. ชายนี่ (SHINee) – Replay

แน่นอนว่าเพลง Replay ของหนุ่มๆชายนี่ (SHINee) ได้แสดงให้เห็นตัวตนของพวกเขาในความน่ารักของหนุ่มวัยใส ซึ่งนี่เป็นอิมเมจที่เป็นทั้งของขวัญและคำสาปเมื่อพวกเขาต้องพยายามกันอย่างมากที่ต้องฉีกภาพลักษณ์เด็กหนุ่มทิ้งไปจนกว่าจะมาอยู่ในจุดปัจจุบันนี้

และตอนนี้พวกเขาได้แสดงให้เแฟนๆเห็นแล้วว่า SHINee ได้เติบโตเป็นผู้ชายเต็มตัวแล้ว อย่างไรก็ตามเหล่านูน่า (พี่สาว) คงไม่สามารถลบภาพเด็กหนุ่มน่ารักของพวกเขาจากเพลง Replay ที่ส่งต่อมาถึง Ring Ding Dong ได้เป็นแน่

4. โซนยอชิแด (SNSD, Girls Generation) – Gee

เหล่าแฟนคลับ K-Pop ย่อมไม่มีใครไม่รู้จักเพลงฮิตของโซนยอชิแด (SNSD, Girls Generation) อย่างเพลง Gee เป็นแน่ เพลงนี้ไม่เพียงสร้างสถิติใหม่ในรายการ Music Bank แต่ยังเป็นเพลงที่ทำให้คนทั่วโลกรู้จักเธอและนำไปสู่ความรักต่อวงการ K-Pop อีกด้วย และปูทางให้พวกเธอกลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปอันดับหนึ่งในวงการ K-Pop จนถึงทุกวันนี้ แม้ว่าพวกเธอจะได้รับการตอบรับที่ดีไม่ว่าจะออกอัลบั้มใหม่ทั้ง Genie, Oh! หรือ I Got a Boy

แต่แน่นอนว่าเพลงที่ทำให้ทุกคนจำสาวๆได้ครบทั้ง 9 คนนั้นมาจากความโด่งดังของพวกเธอจากเพลง Gee

5. ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) – Sorry Sorry

เป็นที่รู้กันดีว่าเพลง Sorry Sorry ของหนุ่มๆ Super Junior ทำให้พวกเขาได้รับความรักมากมายไม่เพียงแค่ในเกาหลีเท่านั้น แต่เป็นทั่วโลกเลยทีเดียว

ด้วยเพลงที่ฟังติดหูกับการแสดงของหนุ่มๆมากความสามารถที่ดูพร้อมเพรียงและเท่ห์ที่สุด ทำให้เพลง Sorry Sorry กลายเป็นเพลงที่ฟังติดหูทุกเพศทุกวัย ในประเทศและต่างประเทศ

6. ดงบังชินกิ (TVXQ) – Rising Sun

แม้ในตอนนี้พวกเขาจะไม่ได้อยู่ด้วยกันห้าคน แต่หากนึกถึงดงบังชินกิย่อมปฏิเสธไม่ไดเลยว่าจะได้กลิ่นอายเพลง Rising Sun ตามมาเป็นเหมือนตัวแทนของพวกเขา ซึ่งในเวลานั้นพวกเขาโด่งดังมากทั้งในเกาหลี ญี่ปุ่น และปนะเทศในแถบเอเชีย

น่าเสียดายที่ตอนนี้พวเขาแยกตัวไปสามคนเนื่องจากปัญหากับต้นสังกัดทำให้แฟนๆได้แต่ฟังพวกเขาร้องเพลงครบทุกคนได้จากวีดีโอในความทรงจำเท่านั้น

7. 2pm – Again & Again

หนุ่มๆ 2pm ได้รับความรักและความสนใจมากมายจากเพลง Again & Again ซึ่งในตอนนั้นแจบอมยังอยู่กับพวกเขา และกลายเป็นวงที่เป็นที่จดจำทั้งในประเทศเกาหลีและต่างประเทศ ซึ่งต่อมาพวกเขาได้รับการตอบรับที่ดีจาก Heartbeat เช่นกัน

และในตอนนี้ 2pm ยังคงเป็นบอยแบนด์ในแนวหน้าของเกาหลีแม้ว่าจะมีวงน้องใหม่เกิดขึ้นมากมาย แต่พวกเขายังคงอย่ในจุดที่โด่งดังทั้งในประเทศและต่างประเทศ

8. Wonder Girls – Tell Me, Nobody

สาวๆ Wonder Girls นั้นสร้างปรากฏการณ์ให้แฟนๆโคฟเวอร์ท่าเต้นเพลง Tell Me ลงคลิปกันมากมาย จนกลายเป็นกระแสฮอตฮิต พวกเธอกลายเป็นที่จดจำและเป็นเกิร์ลกรุ๊ปแนวหน้าของวงการ K-Pop จากความโด่งดังของเพลง Nobody ที่แฟนๆร้องตามกันได้ทั้งบ้านทั้งเมือง และโด่งดังทั้งในประเทศและต่างประเทศ จนทำให้ JYP ตัดสินใจพาพวกเธอบุกตลาดเพลงอเมริกาก็เป็นเพราะกระแส Nobody ฟีเวอร์เป็นอย่างมาก

ดังนั้นหากนึกถึง Wonder Girls เป็นไปไม่ได้ที่จะคิดถึงเพียง Tell Me หรือ Nobody ดังนั้นวงนี้จึงมีเพลงที่เป็นตัวแทนของพวกเธอสองเพลง

9. miss A – Bad Girl Good Girl

เรียกว่าพอเดบิวต์เพลงแรกก็ดังเปรี้ยงเลยทีเดียวสำหรับสาวๆ missA ที่เปิดตัวในเพลง Bad Girl Good Girl พวกเธอเป็นที่จดจำได้จากเพลงนี้ และในตอนนี้หนึ่งในสมาชิกอย่างซูจีได้กลายเป็นนักร้องและดารานำหญิงชั้นแนวหน้าในวงการ K-Pop เลยทีเดียว

10. ที-อาร่า (T-ara) – Bo Peep Bo Peep

สาวๆที-อาร่า (T-ara) ได้รับความรักเป็นอย่างมากจากเพลง Bo Peep Bo Peep ด้วยอิมเมจและท่าเต้นแมวสุดเซ็กซี่และน่ารัก ซึ่งต่อมาทำให้เพวกเธอโด่งดังมากขึ้นจาก Roly Poly และ Lovey Dovey

11. คารา (KARA) – Mister

สาวๆคารามีผลงานที่เรื่อยๆมาเรียงๆก่อนที่พวกเธอจะออกซิงเกิ้ล Mister ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นทั้งในและต่างประเทศด้วยท่าเต้นส่ายก้นยอดฮิตที่ใครๆต่างพากันนำไปโคฟเวอร์

12. SISTAR – So Cool

สาวๆ SISTAR เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นจากเพลง So Cool จากดนตรีที่ไพเราะและสนุกสนาน รวมทั้งความสามารถและความเซ็กซี่ของพวกเธอทำให้เพลงนี้โด่งดังเป็นอย่างมาก

และต่อมาพวกเธอได้รับความรักมากขึ้นจากเพลง Alone และซับยูนิตของเธอ Ma Boy เองก็ได้รับการตอบรับที่ดีเช่นกัน

13. อินฟินิท (Infinite) – BTD

เพลง BTD ของหนุ่มๆ Infinite ทำให้พวกเขาได้รับความรักมากมายจากทั้งแฟนเพลงและแฟนคลับ และในตอนนี้พวกเขาได้กลายเป็นบอยแบนด์แนวหน้าในประเทศเกาหลีเลยทีเดียว

14. บีสท์ (B2ST) – Bad Girl

หนุ่มๆ B2ST โด่งดังเป็นอย่างมากจากเพลง Bad Girl พวกเขาได้รับความรักมากมายจากแฟนๆทั้งในประเทศและต่างประเทศ

15. Secret – Starlight Moonlight

สาวๆ Secret ได้รับความรักมากมายจากเพลงในสไตล์ย้อนยุคสนุกสนานในเพลง Starlight Moonlight พวกเธอส่งเพลงน่ารักๆในสไตล์ของวงออกมาให้แฟนๆร้องตามกันอย่างติดปาก

แปลจาก allkpop โดย https://kpop.youzab.com หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

15songs-kpop-2

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

34 Comments

 1. หน้าขำยิ่งนัก. says:

  มีแต่เพลงดีๆทั้งนั้น รักทุกวงเลยจ้าาา ♥♥

 2. wow says:

  beast ผมชอบ fiction มากกว่านะครับ

 3. >. says:

  เพลง K-POP ในดวงใจ 3 เพลงนี้ sorry sory, nobody, gee นำพาเราเข้าสู่วงการ K-POP เต็มตัว ทั้งที่ตอนแรกไม่เคยจะสนใจเลย เกาหลงเกาหลีอะไร ฟังแต่เพลงไทยกะเพลงสากล จนตอนนี้เป็นติ่งเกาหลีเต็มตัวแล้ว ^^

 4. T-Queen's says:

  T-ara Bo peep Bo peep

  • MinMin says:

   เห็นด้วยอย่างยิ่ง ไม่ใช่แค่เพลงนะที่ติดหูท่าเต็นแมวก็น่ารักติดตาด้วย

 5. Wonderful says:

  Wonder Girls ที่สุดอ่ะ ^^ ผู้ปลุกกระแส K-POP

 6. กิกิ says:

  nobody ทำให้เริ่มสนใจเคป๊อป ต่อมา gee ทำให้หลงรักเคป๊อปหัวปักหัวปำจนทุกวันนี้

 7. belle says:

  wonder girls สุดยอดเลย

 8. Yeah says:

  gee gee gee gee baby baby ~

 9. pp says:

  รักทงบังที่สุด

 10. eiei says:

  ช่วงนั้นเรียนม.ปลายจำได้ว่าชอบ sorry sorry กับ agian&agian มาก ๆ

 11. 555 says:

  Infinite&beast&shinee ซารางเฮ><

 12. say A says:

  miss A !!!^_^

 13. Anonymous says:

  KARA – Mister เนี่ยแหละ โดนใจสุดๆ และทำให้หันมาชอบ KARA จนถึงทุกวันนี้ ^^

 14. 4m says:

  ไม่มี4minute 🙁 ToT

 15. Wonder Bang says:

  เพลงที่เปนเอกลักษณ์มากๆคือพูดถึงแล้วแบบทั้งเนื้อเพลง ท่าเต้น เสื้อผ้า ชื่อวง ใครร้องท่อนไหน มันจูนขึ้นหัวนึกออกทันทีคือเพลง Nobody Tell Me แอบคิดถึงเพลงโซฮ็อตด้วย แม่นางลายเสือทั้ง5 /// เพลงที่ติดมาส่วนมากก็ดีดีทั้งนั้น แต่ชายนี่เราคิดว่าน่าจะริงดิงดอง (ไม่รุ้เขียนถูกป่าว) บีสเราชอบฟิคชั่นแต่คิดว่าช็อคติดหูกว่าเพราะอังกอร์คำรามได้ดังกว่า /// คิดถึงโมเม้น WonderBag

 16. Ddd says:

  เราว่าของซีเคร็ตกับซิสตาร์ ดังแต่ไม่ติดหูขนาดนั้นนะ
  Abracadaba ของ BEG น่าจะติดมากกว่า
  ของดงบัง ทำไมเราชอบมิโรติคมากกว่าTT

  • เย้เย says:

   เห็นด้วยทุกอย่างเลย แต่ของ sistar เราว่า ma boy ติดหูกว่า ดังในวงกว้างมากกว่าด้วย abracadabra ก็น่าติด ชอบมิโรติคมากกว่าเหมือนกัน แลดูเป็นเพลงที่เป็นดงบังสุดละ

   • Ddd says:

    เรากรี๊ดดงบังก็เพราะเพลงนี้ จำได้ว่าพอดูแล้วแบบ เฮ้ยเท่มาก จนหาดูไลฟ์กับคอนเยอะมาก
    ยิ่ง abracadabra นี่ เพื่อนตุ๊ดทั้งหลาย บ้ามากก แล้วพวกรายการทีวี
    ก็เห็นเอาเพลงนี้ไปเต้นเยอะมากจริงๆ

 17. ฮอทเทส says:

  Again & Again 2PM Fighting !!!!!! ฮอทรักบ่ายนะจ๊ะ <3

 18. Nan says:

  BigBang & 2NE1 <3<3 รักที่สุด

 19. Kewl says:

  T-Ara 🙂

 20. kkk says:

  เราว่า secret ดังตอนเพลง shy boy นะ

  5555555

 21. รักสาวๆทั้ง9 says:

  อดีตรักเพลง Gee ปัจจุบัน รักคนร้องเพลง Gee 55555

 22. es says:

  ตอนแรก ฟังโนบอดี้ จากไม่เคยดูเกาหลี ฟังแล้วติดดี ทีนี้ เห็นน้องดูวงไรไม่รู้มี9 คน เลยแอบไปส่องดู คือเพลงgee จากนั้นมา ติดเพลงนี้ และก็เป็นโซวอนไปเลย

 23. เซย์เอ says:

  miss A miss A !!! JJANG !

 24. ชางโจ says:

  ดงบัง ติดหูหลายเพลงนะ เกาหลีนี่นึกถึงเพลง Hug Mirotic แล้วก็ Balloon
  ญี่ปุ่นนี่ My destiny เราว่าติดหูเราสุดละ ><

 25. ลำยอง says:

  วงไหนฮิตตั้งแต่เพลงเดบิวต์ถือเป็นสัญญาณที่ดี รักทุกวง สุดยอดทุกวง
  ยอมรับเลย Bad girl Good girl ติดหูตั้งแต่วันแรกที่ฟังจนทุกวันนี้ยังฟังและติดอยู่เลย
  ชอบบบบบ ขอบคุณเจวายพีที่ผลิตเพลงดีๆมาให้ แฟนเพลงเกาหลีอย่างหนูได้ฟังค่ะ

  • ลำยง says:

   เราชอบ Bad girl Goog girl เหมือนกัน ทุกวันนี้เราก้ยังฟังอยุ่เหมือนกัน
   และอีกเพลงของ miss a เพลง Breathe ที่ทำให้เราชอบ miss a

 26. T-ARA PEEP PEEP says:

  follow me follow me ทีอาร่า

 27. nam says:

  รู้จักเพลงเกาหลีได้เพราะเพลง Fire,, nobody !!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า