FNC ต้นสังกัด CNBLUE ยื่นฟ้องต่อศาลเพื่อขอให้วง Crying Nut หยุดแพร่ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง

FNC ต้นสังกัด CNBLUE ยื่นฟ้องต่อศาลเพื่อขอให้วง Crying Nut หยุดแพร่ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง

กับคดีที่เกิดขึ้น FNC Entertainment ตัดสินใจที่จะยื่นฟ้องต่อศาลเพื่อขอให้ Crying Nut หยุดแพร่ข้อมูลที่ทำให้ CNBLUE เสียหาย

FNC Entertainment ได้ยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2013 ที่ Seoul Central District Court เพื่อให้ Crying Nut ลบข้อมูลบนเว็บไซต์หลักที่เกี่ยวกับปัญหาการฟ้องร้องและขอให้หยุดแพร่ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริงจนกว่าจะจบคดี

“คดียังคงดำเนินต่อไปและยังไม่มีผลสรุป แต่ Crying Nut ได้โพสต์ผ่านเว็บไซต์หลักว่า CNBLUE ละเมิดลิขสิทธิ์ของพวกเขา” FNC กล่าวเพื่อร้องขอคำสั่งศาลไม่ให้เผยข้อมูล

“เราขอให้พวกคุณหยุดพูดถึงแต่ด้านของตัวเองอย่างเปิดเผย ราวกับว่ามันเป็นเรื่องจริง”

ย้อนไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ต้นสังกัดของ Crying Nut ได้ยื่นฟ้องว่า FNC Entertainment ละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งให้ CNBLUE ขึ้นแสดงเมื่อปี 2010 โดยใช้เพลงของพวกเขา

ซึ่งทางด้าน Mnet ขอรับผิดชอบในเรื่องนี้ แต่ทาง Crying Nut ไม่ต้องการให้ Mnet เข้ามายุ่งในคดีระหว่างพวกเขากับ CNBLUE

แปลจาก enews + allkpop โดย https://kpop.youzab.com หากต้องการนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตทั้งหมดด้วย

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

4 Comments

 1. don't cry says:

  สู้นะหนุ่มๆและFNCเอาให้มันCryเหมือนชื่อวงไปเลย Mnet เขาบอกแล้วว่าจะรับผิดชอบในเรื่องนี้แล้วจะเอาอะไรอีกไม่เข้าใจแล้วก็บอกว่าmnetไม่ต้องมายุ่ง ทางหนุ่มๆกับค่ายก็ออกมาขอโทษแล้ว แม้พวกเขาจะไม่รู้เรื่องลิขสิทธิ์เพลงนี้ว่านำมาถูกต้องหรือไม่เพราะ Mnetเป็นคนเอามาให้หนุ่มร้องก่อนขึ้นเวทีไม่กี่นาทีแล้วตอนนั้นหนุ่มเพิ่งเดบิวไม่สามารถต่อรองอะไรได้เขาให้ร้องอะไรก็ต้องร้องไม่งั้นจะมีผลเกียวกับงานอย่างแน่นอน แล้ววงนี้เป็นบ้าอะไรมาฟ้องปีนี้ทำไมไม่ฟ้องตั้งแต่ปี2010 ตอนนี้มันปี2013แล้วโว๊ยนานไปไหมแล้วmnetก็ให้เงินไปแล้วด้วยเกี่ยวกับเรื่องนี้ยังไม่พอแล้วก็มาฟ้องตอนที่หนุ่มๆกำลังดังคิดจะเกาะกระแสหรอจ๊ะ ทางต้นสังกัดและหนุ่มๆก็รู้อยู่ว่าการละเมิดลิขสิทธิ์มันคือเรื่องใหญ่มากของเกาหลีถ้าหนุ่มเลือกได้ก็คงจะไม่เอาเพลงของพวกลุงมาร้องหรอกแต่ตอนนั้นมันคงมีเหตุผลจริงๆที่หนุ่มๆของเราจะต้องร้อง แต่เราก็คิดว่าบริษัทสะเพราด้วยที่ไม่ตรวจให้มันดีจึงทำให้เกิดเรื่องเสื่อมเสียแก่หนุ่มๆขึ้นแบบนี้
  ป.ล.สุดท้ายผลจะออกมายังไงเราก็จะอยู่ข้างหนุ่มๆCNBlue เสมอเพราะเรารักคุณและเชื่อในความสามารถและความคิดที่ดีของคุณ อุปสักเหล่านี้จะทำให้คุณเป็น Top of the world อย่างที่พวกคุณฝันจริง “รักมากจึงเขียนมาก”

 2. หาปุ่มlikeไม่เจอ says:

  ถ้ากดlikeได้ เรากดให้เธอไปแล้วอ่ะ 5555 เชื่อแล้วว่าเธอรักของเธอมากจริงๆ

 3. SM says:

  ผิดยังไงก็คือผิด จะนิ่งเงียบไปก็ไม่ได้ทำให้ผิดน้อยลงหรอกนะ!!!

 4. Lovely Minhyuk says:

  Minhyuk fighting ฉันจะสนับสนุุนพวกคุณต่อไปไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า