CCM อธิบายเรื่องที่ผู้ชมไม่ค่อยสนใจการแสดงในปาล์มพูลของ T-ra N4 เท่าไหร่นัก!!

T-ara N4 ขึ้นแสดงบนเวทีของคริสบราวน์ Chris Brown's Palms Pool show ในลาสเวกัส

นับว่าเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับสาวๆ T-ara N4 ที่ได้ขึ้นแสดงบนเวทีริมสระว่ายน้ำของนักร้องหนุ่มคริสบราวน์ในปาล์มพูล อย่างไรก็ตามพวกเธอกลับไม่ค่อยได้รับการตอบรับที่ดีนักจากผู้ชม

ในเรื่องนี้ต้นสังกัดของพวกเธอ Core Contents Media (CCM) ได้ออกมาอธิบายถึงสถานการณ์ที่ผู้ชมไม่ค่อยสนใจการแสดงบนเวทีของพวกเธอเท่าที่ควร โดยกล่าวว่าดูเหมือนจะมีความสับสนในขณะที่สาวๆทำการแสดง

CCM กล่าวว่า “ในฐานะต้นสังกัดเรารู้สึกเครียดเล็กน้อย ในขณะเดียวกันเราคิดว่าอาจมีบางอย่างที่สับสนวุ่นวายเกิดขึ้น และที่เป็นแบบนี้เนื่องจากคอนเซ็ปต์ของคอนเสิร์ตคริสบราวน์และ T-ara N4 แตกต่างกัน”

T-ara N4-Palm Pool-3

จากนั้นกล่าวต่อ “มันเป็นเรื่องที่เราสัญญากันตั้งแต่แรกขณะที่พูดถึงรายละเอียดการถ่ายทำ Countryside Life กับคริสบราวน์ แม้กระทั่งสังกัดเราเองยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นจนกว่าทีมโปรโมทในอเมริกาจะมาถึงในเย็นวันที่ 29 พฤษภาคม”

CCM กล่าวต่อ “เราได้รับการบอกว่า T-ara N4 จะได้แสดงเปิดคอนเสิร์ต แต่นี่ดูเหมือนเป็นงานฉลองเทศกาลมากกว่า เป็นความจริงที่คริสบราวน์มีจัดคอนเสิร์ตขึ้น ซึ่งวีดีโอที่ถ่ายมาเป็นการแสดงครั้งแรกของพวกเธอ ส่วนวีดีโอการแสดงครั้งที่สองของพวกเธอนั้นเราได้ยินว่าคริสบราวน์ออกมาแนะนำ T-ara N4 ให้ผู้ชมรู้จักด้วยตัวเอง”

ความจริงเรื่องนี้นับว่าไม่น่าแปลกใจแต่อย่างใด เพราะนับเป็นเรื่องยากสำหรับศิลปินเกาหลีที่โปรโมทในอเมริกาจะได้รับความรักจากคนต่างชาติในเวลาอันรวดเร็ว อีกทั้งแฟนเพลงของหนุ่มคริสบราวน์กับ T-ara น่าจะเป็นคนละกลุ่มกัน การที่พวกเธอไม่ได้รับการตอบรับเท่าที่ควรในคอนเสิร์ตคริสบราวน์จึงไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด

แปลจาก allkpop โดย https://kpop.youzab.com หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

การแสดงครั้งแรก

การแสดงครั้งที่สอง

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

38 Comments

 1. - / - - / - - says:

  แป๊กฉุดไม่อยู่จริงงานนี้คือไม่มีคนดูเลยต้องยอมรับ ฮโยมินก้ใส่สั้นเกินเฮ้อออ เมื่อไหร่วงนี้จะผ่านความลำบากนี้ไปซะทีนะ สงสารทั้งศิลปินและแฟนคลับ = =’

 2. H+ says:

  บริษัทนี้แถเก่งจริง ๆ

 3. Macro says:

  สาวๆวงนี้ลำบากจริงๆน้อ เห็นด้วยนะที่ฮโยมินใส่สั้นเกิน ก็ไม่รู้ทำไมพักหลังๆเห็นฮโยมินใส่สั้นๆตลอดตั้งแต่ Roly-Polyมาละ

  ยังไงก็สู้ๆน๊อ ที-อาร่า

  ปล.ผมว่าแผนการตลาดบริษัทต้นสังกัดสาวๆเริ่มแปลกๆ….รึคิดไปเองหว่า

 4. Anonymous says:

  จริงๆต้นสังกัดน่าจะฉุกคิดตั้งแต่แรกแล้วว่าคอนเซ็ปของทีอาร่ากับCBนี่คนละโยชกันเลย
  การที่ดึงดันจะส่งศิลปินไป ทั้งๆที่รู้อยู่แล้วว่าศิลปินไม่พร้อมทั้งในเรื่องของภาษาหรือตัวเพลง มันก็คือการแสดงออกถึงความเห็นแก่ตัวของต้นสังกัดที่หวังเพียงแค่เล่นกระแสระยะสั้น กะขายข่าวช่วงที่ประกาศว่าทีอาร่าจะขึ้นเวทีเดียวกับCB อย่างเดียวพอ
  พอผลสรุปออกมาแป๊ก(ซึ่งดูคอนเว็ปแนวเพลงที่เอาไปขึ้นเวทีแล้วก็ไม่น่าแปลกใจ)
  ก็ดันโบ้ยขี้ไปใส่ฝ่ายฝรั่งซะงั้น
  แนวเพลงของทีอาร่ากับCBนี่มองง่ายมากว่าไม่มีทางไปแนวเดียวกันได้
  จะบอกว่าต้นสังกัดดูไม่ออกหรือคิดไม่ถึงก็ตลกเกินไป

  คิกอีกมุมก็สงสารCBนะ เหมือนทำคุณบูชาโทษ อุตส่าห์สนใจออกปากชวนมาแจม
  พอออกหน้ามาต้อนรับดูแลถ่ายรูปกันร่าเริง ก็โดนพวกแฟนคลับปัญญาอ่อนไปโพสท์ด่าต่างๆนานาว่าไม่อยากให้มาไกล้ศิลปินตัวเอง ยี้ไอ้ดำชีกอ
  พอให้พื้นที่บนเวทีแล้วทีอาร่าแป้ก แฟนคลับดันออกมาโวยว่าทำไมไม่ออกมาดูแลศิลปินเราเลย คือจะให้ทำยังไง ต้องนั่งให้ปูพรมแดงให้ทีอาร่าเดินออกมาบนเวทีเลยมั้ย

  แฟนคลับก็พอๆกับต้นสังกัดนะ นักร้องตัวเองแป้กก็ไม่ยอมรับว่าแป้ก
  หันหน้าหันหลังด่าฟ้าด่าฝนด่าคนนู้นคนนี้ได้ทุกคนยกเว้นศักยภาพนักร้องตัวเอง

  • kj says:

   แล้วถ้าเป็นวงทที่คุณชอบเป็นแบบนี้บ้างคุณจะยอมรับมั้ยละค่ะว่าแป๊ก คุณดูถูกพวกเราไปหรือเปล่า อันนี้เรายอมรับจิงๆค่ะว่าแป๊ก แต่เพราะมันเป็นการโปรโมทครั้งแรกที่นู้น จะให้ผลตอบรับดีเกินคาดมันก็เป็นไปไม่ได้สำหรับการโปรโมทที่นู้น ยอมรับว่าทางค่ายผิดจิงที่ดึงดันให้สาวๆไปที่เมกาทั้งที่เรื่องภาษาก็ไม่แข็งขนาดควีนเองยังห่วงเลย เชื่อว่าควีนหลายคนก็ไม่อยากให้ทีอาร่าไปทำงานร่วมทางฝั่งนู้นหรอก จิงๆแล้วเพลงนี้คริสบาวมันน่าจะออกมาแรปเพลงนี้ ใในจุดนี้สงสารสาวๆจิงๆนั้นแหละ

  • mic says:

   เห็นด้วย

  • ETC....^^ says:

   เหนด้วยอีกคนค่ะ ^^

  • อ่าห้ะ says:

   เห็นด้วยๆ

 5. แง๊ว says:

  ชุดที่อโยมินใส่อ่ะ สั้นเกินไปจริงๆนะ
  ตะขิดตะขวงใจมานาน

  ที่บริษัทออกมาบอกแบบนี้ รู้สึกยังไงก็ไม่รู้อ่ะ แปลกๆ

 6. SASA says:

  อึนจองทำเต็มที่ มาก

 7. SL says:

  CCM โยนอุจจาระไปหาฝั่งนั้นเต็มๆๆ ค่ายนี้อีกแล้ว แทนที่จะพูดถ่อมตนกว่านี้//รู้สึกว่าค่ายจะไม่ยอมรับความจริงว่าร่วงสู่จุดต่ำสุดแล้วในเพลงใหม่นี้ ถ้าอยู่เกาหลียังถือว่าอยู่ในกลุ่มติดดาว แต่ดันพลาดไปยืนผิดที่กลายเป็นพวกโลวคราสเลย

 8. เบื่อ says:

  ค่ายนี้ทำไมชอบแถจุงไม่เข้าใจ หัดยอมรับความจริงซะบ้างมัวแต่ฝืนอยู่ได้ เห้อสงสารสาวๆ

 9. - - says:

  กล้ามาก ๆ เอาแค่ซับยูนิทไปโปรโมทเนี่ย น่าจะเอาไปแบบเต็มวงมากกว่านะ

 10. คหสต says:

  ค่ายนี้ ช่างแถจริงๆ แถสุดๆ ทีอาร่าตกต่ำสุดๆไม่ใช่แค่เพราะตัวสาวๆหรอก เป็นเพราะค่ายเนี้ยแหละตัวการแห่งความล่มจมเลย แย่มากๆ

 11. คหสต says:

  เราว่าลุงไซ ดังได้เพราะเพลงเลยนะ ไม่ต้องให้ใครมาทวิตดันมั้ง ที่เห็นพวกนักร้องฝั่งยุโรปมาทิวตกันเพราะเขาติดใจในเพลงของลุงนะทั้งเนื้อเพลง ทำนองท่าต้น มันโดเด่นชัดเจน ช่วงนั้นลุงไซไม่ได้สำคัญขนาดที่นักร้องระดับนั้นจะมาช่วยดันเลยนะค่ะ ///อย่าเอาไปเทียบกัน

 12. 12233 says:

  ถ้าเปนคอนเสิรตนักร้องเกาหลีโดยตรงก็คงมีแฟน kpop ไปคอยเชีย
  ก็เหมือนบ้านเราถ้าไปดูคอนของวงร็อคแล้วเจอนักร้องเกาหลีก็คงเป็กเหมือนกันแหละใครที่ไม่ได้ชอบ kpop ก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร แฟนคลับมันคนละกลุ่มกันก็ไม่น่าเอามารวม

 13. - - says:

  แค่สมาชิกใหม่ ที่กำลังจะเข้าวง เป็นเพื่อนกับ คริสบราว แค่นี้กะจะแห่ ไปทั่งวงเลยรึ น่าสงสาร ขนาด WG เอคอน ยังดับอนาจ ยายพวกนี้เล่นเส้น แต่วงตัวเองแนวน่ารัก มันไม่ใช่ hip – – คริสบราวคง งง นี่หรอ คนเกาหลี ประธานบริษัท กลับไปว่าคริสบราวอีก เห้อ

 14. .... says:

  ชุดเท่าใบเตยเลยนะ ใบเตยบางชุดยังไม่เห็นแก้มก้นเลย

 15. Anonymous says:

  แฟนคลับนี่มามุขเดิมๆเดิมตลอดนะ ถ้าเป็นศิลปินคุณคุณจะรู้สึกยังไง>…< พอใครวิจารณ์ตามความจริงก็ไปยัดเยียดหาว่าเขาพูดเพราะไม่ชอบ

  ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมทีอาร่าถึงดันยังไงก็ไม่ดัง
  มีดราม่าเมื่อไหร่นอกจากแฟนคลับพวกเดียวกันเองถึงไม่ค่อยมีใครรู้สึกสงสาร
  ตรรกะต่ำทั้งบริษัททั้งแฟนคลับแบบนี้นี่เอง

  งานนี้พูดได้คำเดียวว่า สมน้ำหน้าค่ะ

 16. wxyz says:

  ชื่นชมอึนจองนะ..แลดูนางเต็มที่อยู่คนเดียว

 17. Anonymous says:

  ที่บอกว่าบีเอพีนี่ไม่สามารถยกมาเทียบกับทีอาร่าได้ เทียบไม่ติดนี่เฉพาะในสายตาของ”ควีนส์”หรือเปล่าคะ เพราะในสายตาคนที่ไม่ได้เป็นแฟนคลับทั้งสงวงอย่างเรา หลังจากกรณีฮวายองแล้วทีอาร่าแป้กมาตลอดเลยนะ ทุกวันนี้จุดขายของอาร่าดังคือเรื่องข่าว “ฉาว” มากกว่างานเพลงเสียด้วยซ้ำ ลองเปิดโลกกว้างไปถามคนชอบเกาหลีที่ไม่ใช่แฟนคลับทีอาร่าดูบ้างว่าถ้าถามถึงทีอาร่าทุกวันนี้พวกเขานึกถึงอะไรอย่างแรก เรื่องรวมหัวกันแกล้งสมาชิก เรื่องกุข่าวว่าเมมเบอร์เกิดอุบัตเหตุเรียกคะแนนความสงสาร เรื่องคลิปโป๊โชว์นมจิ๊มิของจียอน เรื่องหน้าแหกงานของคริสบราวน์หรือเรื่องเพลง

  เป็นแฟนคลับอยากหลอกตัวเองเชิญหลอกไปเถอะค่ะ
  แต่เรื่องความดังหรือความแป้ก มันหลอกคนอื่นไม่ได้หรอกค่ะ

  • open eyes says:

   อันนี้เค๊าก็เห็ยด้วย เพราะไม่ได้เป็ฯแฟนคลับทั้งสองวงค่ะ

  • ไม่รู้ says:

   B.A.P ตอนนี้ดังมากในอเมริกาและอีกหลายๆประเทศ และกำลังจะเดบิวต์ที่ญี่ปุ่นด้วย ดังเพราะความสามารถ ดังเพราะเพลง ดังเพราะมีสไตล์เป็นของตัวเอง แนวเพลงก็ไม่เหมือนใคร

 18. ......... says:

  งานก็งานเค้า เป็นแขกรับเชิญไม่มีแฟนคลับไปร่วมก็ไม่แปลก การตอบรับไม่ดีก็ไม่แปลก มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าดังหรือไม่ดังหรอก มันอยู่ที่ไปถูกงานไหมก็เท่านั้น ต่อให้วงอื่นไปก็ไม่ต่างกัน เป็นแขกรับเชิญมันก็เป็นแบบนี้แหละ ไม่เห็นจะแปลกจนเป็นประเด็น

  • Anonymous says:

   ต่างตรงที่ค่ายอื่นเขาพิจารณางานว่าศิลปินควรจะไปไหม แนวเพลงของเวทีที่ขึ้นเหมาะกับศิลปินหรือเปล่า ถ้าผลกระทบที่เกิดกับศิลปินจะเป็นไปในแง่ไหน ไม่ใช่พอเห็นว่าร่วมงานกับฝรั่งก็รีบหลับหูหลับตาส่งไป สุดท้ายพองานล่มก็ไปตีโพยตรพายด่าฝรั่งเขาซะงั้นไง

 19. abo says:

  ตอนปล่อยทีเซอร์ บอกว่าทำเพลงฮิปฮอป …

  พอคัมแบ็คขึ้นเวที ก็แต่งตัวฮิปฮอป …

  ไปต่างประเทศเท่านั้นแหละ งบประมาณค่าชุดหน่อย ใส่เสื้อตัวน้ัอย แหวกโน่น แหวกนี่ กางเกงเสมอ.. เพลีย

 20. modtanoi says:

  จริงๆ ccm น่าจะอยู่เฉยๆนะ ไม่น่าออกมาปกป้องในเรื่องแบบนี้ เพราะหลักฐานมันเห็นๆกันอยู่

  ถ้าทำเต็มที่แล้วแป๊ก ก็พอเข้าใจ … แต่นี้ดูจากคลิป สาวๆทั้งหมดยกเว้นอึนจอง (จากสายตาเรา) ทำแบบเอ๋อ มึน งง มากมาย ไม่เต็มที่เลย ถึงจะเป็นแค่เวทีเล็กๆ แต่ก็ควรใส่ใจและเต็มที่กับมัน ถ้าทำเต็มที่แล้ว กระแสตอบรับไม่ดีคนอื่นก็เห็นใจ แต่นี่นอกจากชุดที่ดูสั้นและเปิดเผยเกินไป เต้นก็กะโหลกกะลา ไม่เต็มที่ งานนี้พูดจริงๆ ไม่สมควรใช้คำว่าทีอาร่าเลย ถึงจะเจอเหตุการณ์เลวร้ายแต่เวลาขึ้นคอนก็ดูพวกสาวๆเขาเต็มที่ แต่นี่แลดูแย่

  แล้วบริษัทยังออกมาอวยปกป้องแบบนี้อีก ผู้คนก็ยิ่งแอนตี้ … จริงๆ อยากรู้บริษัทออกมาปกป้องเพื่ออะไร ? หรือเผื่อให้ข่าวฉาวเพิ่มขึ้น !!!

 21. 123 says:

  T-ara N4 แนวฮิปฮอป แต่เราว่าเพลงกับอะไรหลายๆอย่างมันไม่เข้าเลย ตอนอัลบั้มก่อนดีกว่านี้นะ คือ N4 ปล่อยออกมาหลัง snsd ใช่ไหม? ไม่ได้อยากว่านะ แค่คิดเฉยๆ ว่าก๊อปแนว snsd รึเปล่า I Got a boy น่ะ จับแนวเพลงของทีอาร่าไม่ได้จริงๆ
  และฮโยมินก็ใส่สั้นมาก แถวบ้านใส่แบบนี้เค้าเรียกว่า ใส่แค่กางเกงใน ส่วนอีกสามคนก็สั้นแบบน่ารัก รับได้ แต่ฮโยมินไม่ไหวจะเคลียร์!!!

 22. ได้ทุกแนว says:

  เราว่าค่ายทำเรื่องเสียมากเลยนะ ที่ไปโทษCBอะ คือยังไงดีละ จริงอยู่ที่ทางCBเขาสนใจทาบทามให้ไปขึ้นแสดงด้วย แต่ทางค่ายน่าจะุฉุกคิดบ้างว่า แนวเพลงของทั้งสองฝ่ายมันไปด้วยกันได้ไหม ศักยภาพของศิลปินตัวเองมีมากพอหรือเปล่า กับการที่จะไปบุกตลาดทางอเมริกา เพราะอย่างที่รู้กันดีทั่วโลกว่า ตลาดทางยุโรปและอเมริกา เค้าเน้นคุณภาพมากกว่าที่จะมาขายภาพลักษ์ เพราะต่อให้ศิลปินของคุณเซ็กซี่มากแค่ไหน ดูดีสดใส แต่ถ้าศํกภาพและความสามารถไม่มากพอ ยังไงมันก็เจ๊ง ไม่เหมือนนักร้องฝรั่งบางคน ต่อให้ชีวิตของเขาจะดำมืดแค่ไหน เพลงของเขาก็ยังคงขายได้และได้รับความสนใจตลอด ไม่ต้องคนไกลไหนเลยก็ตัวCBเอง เพลลงออกมาก็ขายได้และดัง ทั้งที่ข่าวเสียของเขาก็มีเยอะมาก เพราะฉะนั้นมันไม่สมควรอย่างยิ่ง ที่ทางค่ายจะไปโทษCB และแฟนคลับบางคนก็ด้วยที่ต้องยอมรับความจริง ไม่ใช่ก็เอะอะโทษว่าเป็นความผิดคนอื่นเขาไปทั่ว

 23. ชำนาญ says:

  เราว่าสาวๆดูไม่ค่อยมั่นใจเลยอ่ะ ถ้าใส่ไปเต็มที่อาจจะมีเสียงเชียร์บ้างนะ แต่นี่ดูเขินๆกันไงไม่รู้ แล้วแสดงสดของฝั่งฝรั่งอ่ะ ถ้าไม่เต็มที่จริง ต่อให้ดังแค่ไหนก็โดนโห่นะ ขนาดเอมี่ ไวท์เฮ้าส์ บริทนี่ย์ ยังโดนเลย เพราะฉะนั้นถ้าไม่คิดว่าเจ๋งจริง ก็อย่าเพิ่งไปฝั่งฝรั่งเลย

 24. ตามตรง says:

  เทียบจากคนวงนอกนะ เราเป็น fc วงอื่น

  คิดว่า T-ara ยังไงก็ดังกว่า BAP คือ มีเพลงที่ดังกว่า คนรู้จักมากกว่า แม้ไม่มีข่าวฉาว เพราะหลายคนก็แจ้งเกิดไปแล้วให้คนภายนอกรู้จัก

  ต่างจาก BAP ที่มีแต่แฟนคลับที่รู้จัก เพลงร้องอะไร สมาชิกกี่คน เรายังไม่รู้เลย และเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ก็ไม่รู้

  ส่วน CCM เราคิดว่าเค้าจ้างคริส บราวน์มามากกว่า คือคนดำคนนี้ที่ชอบซ้อมผู้หญิงอย่างรีฮันน่า แถมขี้ยา คงไม่ใจดีอยู่ๆก็ลุกมาโปรโมตให้หรอก

  • ไม่รู้ says:

   B.A.P ตอนนี้กำลังได้รับความนิยมในอเมริกาและก็อีกหลายๆประเทศ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ B.A.P ไม่ได้โปรโมทที่นั้นเลย แต่กลับได้รับความนิยมมาก และกำลังจะเดบิวต์ที่ญี่ปุ่นด้วย ก็จริงนะที่ t-ara ดังกว่า แต่เพราะว่า t-ara เดบิวต์มาก่อนไง สำหรับ B.A.P ที่เพิ่งเดบิวต์ได้เพียงแค่ปีเดียว แล้วทำได้ถึงขนาดนี้เราว่าก็สุดยอดไปเลยนะ ดูได้จากจำนวนแฟนคาเฟ่ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ได้รับรางวัลอีกตั้งมากมาย (ในความคิดของเรานะ)

 25. open eyes says:

  เค๊าเห็นด้วย,,กับคนข้างบน

 26. vip says:

  คือเราก็เห็นด้วยทั้งสองฝ่ายนะเราเปนแฟนคลับวงอื่นแต่อยากขอแสดงความคิดเห็นหน่อยว่า ที่รุมกันด่ามาฮโยมินนุ่งสั้นเกินไป บางทีมันก็ต้องแต่งตัวตามการตลาดป่ะ ศิลปินที่นู้นเค้าก็แต่งกันอย่างเงี่ย ก็ม่ต่างอะไรกับเวลา ศลป ไปเดบิวส์ที่ยี่ปุ่นคือการแต่งตัวมันคนละแนวกะที่เกาหลีอยู่แล้วอ่ะ อยากให้ทุกคนมองด้านทีค่กว้างขึ้นมาหน่อยไม่อยากให้โจมตีกัน เราเห็นใจทั้งสองฝ่ายนะ

 27. thejajahz says:

  เราว่าเพลงมันไม่ใช่เลยสักนิด hip hop ต้อง yg นู่น นี่แค่ kpop ก๋ากั่นธรรมดา เน้น ๆ เลย ก๋ากั่นมากก ไปทำไมคะ ไปให้อาย?? ยังไม่เจ๋งในเกาหลีเลย แค่แนวเพลงคุณก้ไม่ดังแล้ว ถ้าัเป็น yg ไปเราว่ายังโอเคกว่า นี่ hip hop ก้ไม่ใช่ แต้นแย๊บ ๆ เหมือนเด็กเต้นงานโรงเรียน เค้าไม่มองหรอกจะบอกให้ เค้าต้องการคุณภาพ ไม่ใช่ใส่หวิวมาโชว์กะอ่อย

 28. love eunyeon says:

  มาเมืองไทยก้อได้นะ รออยู่ คนไทยก้อฟังเกาหลีไม่ออกหรอก แต่คิดว่าคงจาได้เสียงกรี๊ดมากกว่าเสียงโห่นะ สาวๆ สู้ๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published.
Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า