สำนึกผิด!!Block B กล่าวขอโทษต่อชาวไทยที่หยาบคายในวันสัมภาษณ์

ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวฉาวของBlock B ในการประพฤติตัวไม่เหมาะสมและทัศนคติแย่ๆในระหว่างการให้สัมภาษณ์ในประเทศไทย

โดยพวกเขาโพสต์ท่าทางถ่ายรูปอย่างทะโมนและตอบปัญหาเรื่องน้ำท่วมอย่างไม่รักษาน้ำใจคนไทยทำนองว่าเงินสามารถเยียวยาเรื่องน้ำท่วมได้และเขามีเงินอยู่7พันวอน(ประมาณ2ร้อยบาทไทย)จะช่วยคนไทยและหัวเราะกันอย่างสนุกสนาน

เนื่องจากเรื่องน้ำท่วมเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนจึงส่งผลกระทบต่อจิตใจคนฟังเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ไม่เพียงแต่คนไทยจะตำหนิ แต่สื่อเกาหลี และศิลปินอย่างนิชคุณ ชานซองและจุนโฮยังได้ทวีตข้อความเชิงตำหนิBlock Bถึงความไม่รู้จักกาละเทศะของพวกเขา

นิชคุณ อัพเดททวิตเตอร์เมื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2012 กล่าวว่า “สำหรับคุณที่พูดไม่คิดในเรื่องเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำท่วมในประเทศไทย ผมในฐานะคนไทย ผมรู้สึกแย่มากครับ แทนที่จะกระทำสิ่งที่ไร้ความคิดตอนมาเมืองไทย แต่ผมว่าคุณควรจะให้เกียรติและสุภาพกับประเทศนี้ และช่วยมีสติในการประพฤติตัวให้ถูกต้องด้วยครับ” เขากล่าว

ชานซอง กล่าวว่า “แม้ว่าคุณจะพยายามไม่ทำอะไรแบบไม่ยั้งคิดแล้ว แต่สิ่งที่คุณทำจากสถานการณ์ในครั้งนี้มันเป็นอะไรที่เกินความเหมาะสม การที่คุณไม่คิดอะไรนั้นได้สร้างความเสียหายให้คนอื่น การกระทำที่คิดว่าไม่มีใครดีกว่าตัวเองนั้นเป็นอะไรที่แย่มาก การพลาดจนถูกยอมรับว่าเป็นคนแบบนั้น… ควรจะรู้ว่ามันน่าอายนะ”

ส่วนจุนโฮ กล่าวว่า “แม้ว่าผมจะไม่บอกว่าใคร แต่ว่าการกระทำแบบนั้น มารยาทแบบนั้น ในฐานะที่ผมเป็นคนเกาหลี ผมรู้สึกอับอายมาก การกระทำแย่ๆเพียงช่วงเวลาสั้นๆ ไม่ได้สร้างความสกปรกให้กับตัวเองเท่านั้น แต่รวมไปถึงคนรอบตัวด้วย ผมอยากให้ควบคุมการกระทำของตัวเองในทุกๆครั้ง นี่เป็นคำพูดในฐานะของมนุษย์คนหนึ่งและรุ่นพี่ในวงการ”

ล่าสุดเหล่าหนุ่มBlock B ก็ไม่ได้นิ่งเฉยพวกเขาออกมาขอโทษและแสดงความรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

P.O.กล่าวว่า “ผมต้องขอโทษต่อแฟนชาวไทยทุกคนและชาวเน็ตเกาหลีผู้ซึ่งให้ความรักมากมายแก่เราในเรื่องที่ผมได้แสดงทัศนคติที่สร้างความเจ็บปวดและมารยาทแย่ๆต่อคนไทย ผมรู้สึกเสียใจจริงๆครับที่ทำตัวเหมือนเด็ก และไม่มีมารยาทเท่าที่ควรในการให้สัมภาษณ์ มันเป็นการกระทำที่ไม่คำนึงถึงขอบเขตของเสรีภาพและความหมาะสม ผมต้องกล่าวคำขอโทษอีกครั้งต่อประชาชนชาวไทยและแฟนคลับ”

จากนั้นกล่าวต่อ “เราทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศเสียหาย และยังทำให้ภาพพจน์ของศิลปินเกาหลีเสียหายอีกด้วย ผมรู้ตัวว่าพวกเราได้ทำสิ่งที่เกินเลยไปมากและมีทัศนคติที่ไม่ดี ดังนั้นผมจึงออกมาขอโทษอย่างสุดซึ้งต่อทุกท่าน”

และกล่าวเพิ่มเติมว่า “อนาคตในฐานะคนของประชาชน เราจะทำงานให้หนักขึ้นและจะปรับปรุงให้มีภาพลักษณ์ที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น หลังจากได้บทเรียนจากเหตุการณ์นี้พวกเราจะมีสำนึกและความรับผิดชอบมากขึ้นในฐานะศิลปินเกาหลีครับ”

Zicoกล่าวว่า “ผมขอโทษจากทัศนคติงี่เง่าของผมที่สร้างความขัดแย้งเนื่องมาจากการกระทำแบบเด็กๆ โดยไม่คำนึงถึงความเจ็บปวดของคนไทยที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม แม้ว่าผมจะโตเป็นผู้ใหญ่แล้วผมรู้สึกละอายใจต่อการกระทำเช่นนี้มาก ที่ไม่ได้คิดถึงการบาดเจ็บล้มตายและภาวะจิตใจที่ย่ำแย่ซึ่งเป็นผลกระทบจากน้ำท่วม”

Zico กล่าวเพิ่มเติม “ความผิดของพวกเราไม่สมควรได้รับการให้อภัย ไม่ว่าจะเป็นการกระทำระหว่างสัมภาษณ์ยกขาชูขึ้นพาดโซฟา คุยเสียงดังกับสมาชิกคนอื่นนั้นทำให้ภาพลักษณ์ของศิลปินเกาหลีเสียหาย และยังไม่สามารถแยกแยะถูกผิดได้อีกนั่นทำให้พวกเราไม่ควรได้รับการให้อภัยจริงๆ

ผมต้องโค้งศีรษะขอโทษอีกครั้งสำหรับการการทำของพวกเราครับ พวกเราเสียใจจริงๆที่ได้ให้สัมภาษณ์ที่ใจดำแบบนั้น เราสร้างบาดแผลที่ไม่สามารถลบรอยแผลเป็นไปได้ มันน่าละอายจริงๆ ขอโทษและขอโทษครับ”

U-Kwon กล่าวว่า “เรารู้สึกละอายใจเป็นอย่างยิ่งที่เราสร้างความผิดหวังในขณะที่ให้สัมภาษณ์ในประเทศไทย พวกเราขอโทษต่อประชาชนที่เดือดร้อนจากน้ำท่วมด้วยครับ และเราต้องขอโทษชาวเกาหลีใต้ด้วยที่ทำให้คนเกาหลีดูแย่ในสายตาคนชาติอื่น”

จากนั้นกล่าวต่อ “พอดูคลิปการให้สัมภาษณ์ เรารู็สึกผิดเป็นอย่างมากที่สร้างผลกระทบอันเลวร้ายนี้ เราขอโทษอีกครั้งและBlock B จะทำงานหนักเพื่อป้องกันไม่ให้การกระทำแบบนี้เกิดขึ้นอีกครั้ง”

B-Bomb กล่าวว่า “ผมต้องกล่าวคำขอโทษจากก้นบึ้งของหัวใจผม ในฐานะคนของประชาชน ผมเสียใจที่ไม่ได้ห้ามเพื่อนสมาชิกในวงในฐานะพี่คนโตและสร้างการกระทำที่ผิดต่อมารยาทของสังคม”

จากนั้นกล่าวต่อ “แม้ว่าเราควรจะแสดงความเคารพและมารยาทที่ดีในฐานะคนเกาหลี ผมต้องขอโทษอีกครั้งที่สร้างความผิดหวังแก่แฟนๆและประชาชนชาวไทยจากการกระทำที่งี่เง่าของพวกเรา เราจะสะท้อนสิ่งไม่ดีออกไปจากการกระทำของเรา พวกเราขอโทษและจะทำงานหนักเพื่อไม่ให้Block Bทำผิดพลาดอีก”

Taeil กล่าวว่า “คำแรกผมอยากจะพูดคือขอโทษ

มีผู้คนกล่าวถึงBlock Bมากมายแม้จะก่อนการให้สัมภาษณ์ก็ตามว่าพวกเราทำตัวตามสบายกันเกินไป และเราเชื่อว่านี่เป็นความผิดที่เราไม่ฟังคำวิจารณ์แม้สักนาที แม้ว่านี่จะเป็นเหมือนลุคของเราในฐานะคนของประชาชนทั้งประเทศ สมาชิกทั้งหมดของเรายังไม่รู้จักโตกัน พูดอย่างตรงไปตรงมาผมรู้สึกแปลกใจมากที่แฟนๆส่งคลิปการให้สัมภาษณ์ทางข้อความผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คมาให้ผม และพวกเราเป็นคนในวีดีโอนั้น…เราดูเหมือนพวกไม่มีความคิดในการสัมภาษณ์ครั้งนั้น ผมรู้สึกอายมาก ผมรู้สึกเห็นใจผู้ที่บอกว่าผมทำให้เกาหลีใต้ต้องอับอายด้วย”

ผมอยากจะขอโทษอีกครั้งที่ไม่ห้ามการกระทำของสมาชิกที่เด็กกว่า และไม่ใส่ใจต่อการให้สัมภาษณ์นัก ผมจะทำงานให้หนักขึ้นเพื่อจะชดใช้ทุกคนด้วยเสียงเพลงที่ดีขึ้น ถึงแฟนๆของเรา ผู้รอดชีวิตจากน้ำท่วมในประเทศไทยรวมถึงทุกคนเราต้องขอโทษพวกคุณอีกครั้ง

พวกเราจะกลายเป็นBlock Bที่โตขึ้นและจะมีความสุภาพมากขึ้น ผมเสียใจครับ”

คยองกล่าวว่า “สวัสดีครับ ผมBlock B ปาร์คคยอง

ผมไม่มีอะไรจะพูดนอกจากกล่าวคำขอโทษ ผมรู้ว่าไม่ว่าจะพูดอะไรออกไป มันไม่น่าให้อภัยทั้งนั้น

การกระทำทั้งหมดของพวกเราจากเริ่มต้นจนจบการสัมภาษณ์จากสมาชิกของพวกเราที่ยังคงทำตัวเป็นเด็กเพื่อตั้งใจทำให้ตลก และคำพูดของเราที่มีผลกระทบต่อเหตุการณ์ร้ายแรง พวกเราทำเกินไปมากและรู้สึกละอายใจมากเมื่อเห็นความผิดพลาด ผมขอคำนับเพื่อขอโทษอีกครั้งครับ”

แจฮโยกล่าวว่า “ผมต้องขอโทษอย่างสุดซึ้งที่ก่อความไม่สบายใจจากความไม่มีมารยาทพื้นฐานและทัศนคติแย่ๆ แม้ว่าผมจะไม่เคยเป็นตัวอย่างให้แก่สมาชิก แต่ผมต้องกล่าวขอโทษที่ไม่เคยทำตัวให้ดี ผมขอโทษที่สร้างความอับอายให้แก่ผู้ที่ดูวีดีโอนี้ การกระทำนี้แสดงให้เห็นถึงความน่าละอายที่ไม่มีมารยาทพื้นฐานของสังคม ไม่มีข้อแก้ตัวใดๆทั้งสิ้น

ผมจะเก็บความผิดพลาดนี้เป็นประสบการณ์เพื่อที่จะทำให้ดีกว่านี้ในอนาคต ขอโทษครับ”

ดูเหมือนพวกเขาจะรู้สึกเสียใจในการกระทำของพวกเขาจริงๆ แต่บาดแผลที่แฟนๆได้รับในครั้งนี้ไม่ใช้น้อยเลย ต่อไปจะเป็นอย่างไรคงต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์

แปลจาก allkpop โดย kpop.youzab.com หากต้องการนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย

 

คุณคิดอย่างไรต่อคำขอโทษ

 • ไม่ให้อภัย (61%, 592 Votes)
 • เฉยๆ (23%, 223 Votes)
 • ให้อภัย (15%, 148 Votes)

Total Voters: 963

Loading ... Loading ...

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

4 Comments

 1. BOn says:

  อย่ากลับมาประเทศไทยอีก

 2. คนไทย says:

  พูดได้คำเดียวว่าสายไปแล้ว

 3. one day says:

  จะมาดังที่ไทยก็หัดทำตัวให้มันดีดีหน่อย -*- ดูถูกซ่ะอีพวกนี้ พูดตรงๆเลยถ้าไม่มีเเฟนคลับไทยก็ไม่ดังหรอก หึ

 4. bbc คนนึง says:

  เอาเหอะๆ ขอโทดแล้วก่อภัยให้นะ แต่พวกนายห้ามทำอีกล่ะน้าาา

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า