ซาแซงแฟนเผย..ยอมเสี่ยงตายเพื่อให้ได้ใกล้ชิดศิลปินที่ตัวเองคลั่งไคล้!!

SM-Artists

เหล่าซาแซงแฟนพูดคุยถึงชีวิตการสะกดรอยตามศิลปินในรายการ Cultwo’s Veranda Show และเผยว่ายอมเสี่ยงตายเพียงเพื่อได้ใกล้ชิดศิลปินที่พวกเธอรัก

แฟนคลับธรรมดาเปิดเผยว่าสิ่งแตกต่างระหว่างแฟนคลับและซาแซงแฟนคือ “พวกเราชอบโอปป้าด้วยหัวใจที่บริสุทธิ์ค่ะ แต่เหล่าซาแซงแฟนจะคอยตามโอปป้าแม้กระทั่งในชีวิตส่วนตัวของโอปป้าตลอดเวลาค่ะ”

SaSaeng fans

อดีตผู้จัดการศิลปินเล่าประสบการณ์ของเขาว่า “แน่นอนว่าพวกซาแซงแฟนมาที่บ้านของศิลปินและยังปรากฏตัวในสตูดิโอและสถานีโทรทัศน์อีกด้วย นี่เป็นสถานการณ์ที่อันตรายจริงๆเพราะพวกเธอใช้ซาแท็ก”

***ซาแท็ก คือ แท็กซี่ผิดกฏหมายที่ซาแซงแฟนใช้บริการเพื่อตามศิลปินไปทั่วทุกที่

ต่อมาจึงมีการสัมภาษณ์ในมุมมองของเหล่าซาแซงแฟนต่อความรู้สึกของพวกเธอที่คอยติดตามศิลปินตลอดเวลา

Sasaeng fan-2

อดีตซาแซงแฟนคนหนึ่งซึ่งเคยใช้ชีวิตเป็นซาแซงแฟนกว่า 4 ปีตั้งแต่ ม.2-ม.6 เธอถูกถามเหตุผลที่เธอผันตัวเป็นซาแซงแฟน และเธอให้เหตุผลว่า “เพราะว่าฉันจะได้สามารถพูดคุยกับคนดังได้โดยตรงตอนที่ฉันอยู่ใกล้ๆหอของพวกเขาหรือที่ไหนก็ตาม ฉันจะสามารถรู้จักเขาได้ด้ด้วยตัวเองและยังสามารถพูดคุยกับพวกเขาได้อีกด้วย พวกเราสามารถใกล้ชิดกันได้และนี่คือเหตุผลที่ฉันไปที่นั่น เมื่อไหร่ก็ตามที่คนดังสังเกตเห็นฉันจะทำให้ฉันรู้สึกพอใจมากสุดๆไปเลย”

Sasaeng fan

ซาแซงแฟนอีกคนซึ่งมีชีวิตซาแซงแฟนถึง 6 ปีกล่าวว่า “เพียงแค่ได้เห็นพวกเขา 3 วินาที พวกเรายอมรอเขา 30 ชั่วโมงเพราะเราชอบ 3 วินาทีนั้นจริงๆ พวกเราจะใช้หนังสือพิมพ์แทนเตียงและนอนหน้าหอของพวกเขา แรกๆพวกเราทำแบบนี้เพราะพวกเราชอบสมาชิกวง แต่ต่อมาพวกเราทำแบบนี้เพราะพวกเราเริ่มติดมัน แท็กซี่ของซาแซงตามรถตู้ของศิลปินได้ดีจริงๆ ซาแท็กยังซิ่งแข่งกับซาแท็กด้วยกันเองอีกด้วยขณะที่ขับตามศิลปิน ฉันรู้ดีว่าสิ่งนี้สามารถทำให้ฉันตายลงสักวัน” เธอเผยว่ายอมเสี่ยงตายเพื่อตามติดศิลปินอย่างใกล้ชิด

Sasaeng fan-3

ซาแซงแฟนอีกคนซึ่งยังคงเป็นซาแซงแฟนของศิลปินกลุ่มหนึ่งกล่าวว่า “ฉันเคยตามดงบังชินกิ แต่ตอนนี้ฉันตามวงอื่นแทนแล้ว ซาแซงแฟนประกอบด้วยคนที่มีหลากหลายช่วงอายุ ตั้งแต่เด็กประถมจนถึงคนอายุ 40 ปี ผู้หญิงท้องบางคนยังมารอตลอดคืน และยังมีชาวญี่ปุ่นและชาวจีนอีกด้วย”

sm-family

จากนั้นกล่าวต่อว่ายังมีเหล่าซาแซงแฟนที่แย่ที่สุดบางคนที่พยายามสัมผัสและตีศิลปิน และกล่าวว่า “ครั้งหนึ่งสมาชิกวงเดินออกมาและซาแซงแฟนเดินไปข้างหลังเขาและกระชากผมของเขา ทำให้ศิลปินถึงกับหงายหลังและเจ็บตัวจากเหตุการณ์นี้ ที่เธอทำแบบนี้เพราะอยากให้เขาจำเธอได้แม้ว่าจะเป็นในทางที่ไม่ดีก็ตาม”

นอกจากสร้างความเดือดร้อนให้ศิลปินแล้ว ยังสร้างความเดือดร้อนให้คนรอบข้างอีกด้วย คนประเภทที่ไม่นึกถึงความเดือดร้อนของศิลปินที่ตัวเองรักจะยังเรียกแทนตัวเองว่าแฟนได้อีกหรือ?

แปลจาก allkpop โดย https://kpop.youzab.com หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

x

5 Comments

 1. อืมๆ says:

  ซาแซง ว่าแย่แล้ว ยังมีซาแซงที่แย่ที่สุดอีกเหรอ หืม?

 2. F.A.I.L. says:

  ให้เขาใช้ชีวิตแบบมีความสุขหน่อยเถอะแม่คุณ จะโรคจิตไปถึงไหน ศิลปินเค้าคงจะประสาทกินแล้วมั้งนั่น

  อย่าบ้าให้มาก ศิลปินก็คน เขาต้องการชีวิตสงบสุบบ้าง ไม่ใช่โดนคนบ้าแบบนี้ตามตลอดเวลา

  หัดมองมุมกลับบ้าง เอาใจเขามาใส่ใจเรา ถ้าคุณโดนกระทำแบบนี้บ้างจะชอบไหม ? เป็นพวกมาโซคิสต์ ซาดิสต์รึไง ?

  รักก็รักให้พอประมาณ ประสาทรึเปล่าไปดึงผม ไปตีเขา บางคนโดนข่วนด้วยซ้ำ คุณจะบอกว่าศิลปินไม่ใช่คนยังงั้นงั้นรึไง ? เขาเจ็บไม่เป็นใช่ไหม ?

  ขอเถอะพวกซาแซง ถึงคุณอ่านภาษาไทยไม่รู้เรื่องแต่อดไม่ไหวจริงๆ ศิลปินทั้งโดนเบียด ทั้งตามตลอดเวลา โดนตี โดนข่วน ที่ข่าวว่าโดนเมเนเจอร์ตีก็เพราะแบบนี้แหละ ผิวหนังศิลปินไม่ใช่เหล็กไหลจะเป็นทนทาน

  ปัญ ญา อ่อน

 3. Hate Sasaeng :'( says:

  ซาแซงปัญญาอ่อน ทำศิลปินเจ็บตัว ความต้องการของพวกคุณทำเขาเจ็บ รู้ตัวบ้างรึเปล่า สมองมีไว้ทำอะไร ? ไม่มีการมีงานทำรึยังไง ? แค่นี้ศิลปินก็ประสาทจะกินกับพวกคุณอยู่ละ นั่งรถตาม งี่เง่า บ้านรวยมากรึไง ? สมควรแล้วที่หลายๆคนจะโดนเมเนเจอร์ด่า ไม่รู้จักกาลเทศะ

  อย่ามาโทษว่าพี่เมเนเจอร์ทำรุนแรง ถ้าไม่ทำแบบนั้น eพวกนี้จะยอมหยุดรึไง เกิร์ลกรุ๊ปจะไม่ค่อยโดนนะ เท่าที่ดู แต่บอยกรุ๊ปโดนบ่อยมาก แทบทุกวง ไปสนามบินทีนี่เบียดยังกะจะหาเหาให้ศิลปินยังงั้นแหละ บางคนก็โดนข่วน แถมซาแซงไม่มีมารยาท ศิลปินบางคนจะเซ็นให้แต่มันลัดแถวแฟนคลับคนอื่นมา แบบไร้มารยาทสุดๆ

  ถ้ากล้าเสี่ยงขนาดนี้ก็ขอให้พวกคุณประสบความสำเร็จแล้วกันนะคะ – – #ประชดจริงจัง# ยัยพวกโรคจิต ถ้ารถคว่ำขึ้นมาให้คนอื่นเค้าหัวเราะกรามค้างเลยเป็นไง ตายอยู่นั่นแหละ อยากตามดีนัก ศิลปินบางคนกลัวซาแซงกันหมดละ

 4. TaeNy...P.KAHI says:

  คือแอนตี้ ทำร้ายศิลปินเพราะความเกลียด ก้อว่าไร้สาระแระนะ

  ซาแซง ทำร้ายศิลปินเพราะความชอบ!! หมดคำพูดเรย …’บร้าาา!!! =.=”

 5. อยากรู้ says:

  สงสัยเหมือนว่าส่วนใหญ่จะเป็นไอดอลชายที่โดนแต่ผู้หญิงไม่ค่อย

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า