T-ara กลายเป็นเหยื่อของข่าวที่ไม่ได้กลั่นกรองก่อนตีพิมพ์

 

ไม่นานมานี้ มีประเด็นการกลั่นแกล้งอย่างร้อนแรงภายในกลุ่ม T-ara ทั้งที่มีจุดเริ่มต้นจากข้อความทวีตในทวิตเตอร์เพียงไม่กี่ข้อความเท่านั้น แต่กลับเป็นเรื่องราวใหญ่โตเมื่อเหล่าชาวเน็ตพากันโยงเหตุการณ์ต่างๆจากในรายการวาไรตี้มาเป็นประเด็นเรื่องกลั่นแกล้งจริงจังภายในกลุ่ม T-ara และได้ตีพิมพ์เป็นข่าวโดยปราศจากการกลั่นกรองเสียก่อน

ปัญหาคือผู้คนต่างสนใจในการรายงานข่าวลือและประเด็นสงสัยมากกว่าการกลั่นกรองความจริง จากที่ผ่านมามีการพิสูจน์แล้วว่าการรายงานข่าวลือเรื่องกลั่นแกล้งได่รับความสนใจมากกว่าความจริงที่ถูกเปิดเผยว่านั่นเป็นเพียงการกุข่าวและไม่ใช่ความจริงหลายเท่าเลยทีเดียว และนั่นส่งผลกระทบโดยตรงต่อ T-ara ซึ่งกลายเป็นเหยื่อของข่าวลือนั้นๆ

ยกตัวอย่างข่าวลือจากผู้แอบอ้างว่าตนเป็นนักเต้นแบคอัพและกล่าวหาจียอนว่าทำร้ายฮวายองได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อพิสูจน์ในภายหลังว่าสิ่งนั้่นเป็นเพียงการกุข่าวเท็จของแอนตี้แฟนบางคนกลับไม่ได้รับความสนใจมากมายเท่าข่าวผิดๆครั้งแรกที่รายงานไป

แม้กระทั่งการแคปภาพหรือคลิปสั้นๆจากรายการวาไรตี้ซึ่งกล่าวหาว่าสมาชิกรุมแกล้งฮวายอง ทั้งที่ในตอนที่มีการออกอากาศกลับไม่มีใครคิดว่าเป็นการกลั่นแกล้งและปล่อยผ่านไปและบางคนมองว่านั่นทำให้รายการสนุก แต่กลับกลายเป็นเรื่องใหญ่เมื่อมีข่าวลือการกลั่นแกล้งเกิดขึ้นไปเสียได้ และ T-ara ต้องตกเป็นจำเลยของสังคมเช่นเคย

อีกทั้งเรื่องการทวีตข้อความของฮวายองเพื่อขอโทษ แต่คนกลับมองว่าเป็นการบอกใบ้อะไรบางอย่าง ทั้งที่ความเป็นจริงข้อความทวีตที่เห็นย่อมต่างกันเพียงแค่ใครจะมองอย่างไรต่างหาก

เรื่องราวการกลั่นแกล้งนี้เริ่มต้นจากวันที่ 28 กรกฎาคม และกลายเป็นประเด็นที่คนพากันสนใจมากมายยิ่งกว่าโอลิมปิก สังเกตจากอันดับในการค้นหาที่สูงขึ้น คงจะดีไม่น้อยหากผู้รายงานข่าวกลั่นกรองความจริงก่อนทำการตีพิมพ์ T-ara คงจะไม่ตกเป็นเหยื่อของข่าวลือเช่นทุกวันนี้

ที่มา dkpopnew+nate เรียบเรียงโดย https://kpop.youzab.com หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink)

 

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

x

One Comments

  1. Manic says:

    เห็นได้ชัดว่าบางทีโลกมันก็เร็วจนเราขาดสติยั้งคิด และส่งผลเสียอย่างคาดไม่ถึง

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า