งานเข้า!!YG Entertainment ประกาศขอโทษที่ใช้สัตว์บนเวทีคัมแบคของ 2ne1!!

2ne1 ได้คัมแบคกลับมาอย่างดุดันในเพลง I Love You ในรายการ Inkigayo ทาง SBS อย่างไรก็ตามตอนนี้มีประเด็นถกเถียงเกี่ยวกับการใช้สัตว์บนเวทีคัมแบคของพวกเธอ

วันที่ 8 กรกฎาคม 2012 มีการออกอากาศรายการ Inkigayo โดยสาวๆ 2ne1 ได้เซอร์ไพรส์คนดูโดยการขึ้นเวทีแสดงพร้อมกับนกแก้วที่เกาะบนบ่าของซีแอล(CL) อีกทั้งยังมีหงส์เป็นพื้นหลัง ซึ่งแม้ว่าการแสดงจะทำให้คนดูต่างพากันประทับใจ แต่ในกลุ่มคนรักสัตว์กลับไม่พอใจในเรื่องนี้นัก

คิมฮยอนซองหัวหน้าบรรณาธิการของนิตยสารแฟชั่นและวัฒนธรรมอย่าง OhBoy! ได้เผยความคิดลงในทวิตเตอร์ของเขาว่า “ผมเห็น 2ne1 ใช้หงส์และนกแก้วเป็นสิ่งประดับฉาก พวกเธอเป็นกลุ่มที่มีความสามารถและทำเพลงออกมาเยี่ยม แต่ผมหวังว่าพวกเธอจะไม่ทำแบบนี้อีกในเวทีหน้า” โดยเขาอธิบายว่าความร้อนของไฟเวทีเช่นเดียวกับสิ่งแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคยสามารถทำให้สัตว์มีความทุกข์ได้

YG Entertainment ได้ประกาศขอโทษในเรื่องนี้โดยกล่าวว่า “เวทีนี้จัดขึ้นหลังจากได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านสัตว์และครูฝึกผู้ซึ่งเข้าร่วมการแสดงบนเวทีกับ 2ne1ด้วย พวกเราทำงานเพื่อสร้างสรรค์การแสดงที่ดี แต่หากว่าความพยายามของเราส่งผลให้ผู้ชมไม่สบายใจ พวกเรารู้สึกขอโทษอย่างจริงใจ แน่นอนว่าพวกเราจะระวังมากขึ้นในครั้งหน้า”

แปลจาก allkpop โดย https://kpop.youzab.com หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย

ชมคลิปต้นเหตุด้านล่างเลย

 

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

One Comments

  1. ไม่เป็นไรน้าา า า says:

    ครั้งหน้าเอาใหม่น้า า าา า า เป็นกำลังใจให้จ้า จุ๊บๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า