มินฮีจินเผยที่ ADOR ขัดแย้งกับ HYBE เพราะ ILLIT ก๊อป NewJeans

ตามสัมภาษณ์กับ Korea Economic Daily มินฮีจิน CEO ของ ADOR ซึ่งล่าสุด HYBE ได้เริ่มการตรวจสอบฝ่ายบริหารของ ADOR และเรียกร้องให้มินฮีจินลาออกจากตำแหน่งซีอีโอ และเธอกล่าวว่า “ข้อกล่าวหาที่ว่าเราพยายามควบคุมฝ่ายบริหารไม่เป็นความจริงเลย” เธอให้เหตุผลว่าที่ขัดแย้งกับ HYBE เพราะมีการลอกเลียนแบบกันกับบริษัทในเครือโดยเฉพาะวง ILLIT เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของ HYBE ที่พยายามก๊อป NewJeans

ในวันที่ 22 เมษายน มินฮีจินได้ยกข้อกล่าวหาต่อ Belift Lab ค่ายภายใต้ HYBE โดยกล่าววว่า HYBE เมินเฉยที่ Belift Lab ลอกเลียนแบบ NewJeans และหันมาเริ่มตรวจสอบเธอแทน Belift Lab เปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปวง ILLIT เมื่อเดือนที่แล้วหลังจากพวกเธอเข้าร่วมรายการออดิชั่น JTBC และอัลบั้มเดบิวต์โปรดิวซ์โดยบังชีฮยอกประธานของ HYBE และวง ILLIT ได้รับความสนใจทันทีนับตั้งแต่เดบิวต์เพราะทั้งสไตล์, ท่าเต้น, เอกลักษณ์, มิวสิควิดีโอคล้ายกับ NewJeans อย่างมาก

มินฮีจินกล่าวว่า “น่าแปลกที่ความสำเร็จของ NewJeans กำลังถุกละเมิดอย่างหนักจาก HYBE ซึ่งเป็นต้นสังกัดที่ควรจะปกป้องพวกเธอ” เธอย้ำว่าการลอกเลียนแบบ NewJeans ไม่ได้ทำโดย Belift Lab เพียงอย่างเดียวแต่ HYBE ก็มีส่วนร่วมด้วย เธอเสริมว่า “ADOR ไม่เคยอนุญาตให้ก๊อปความสำเร็จของ NewJeans”

ฝ่ายบริหารของ ADOR รวมถึงมินฮีจินเรียกร้องซ้ำแล้วซ้ำเล่าให้ HYBE และ Belift Lab แก้ไขเรื่องนี้แต่ก็ไม่เกิดประโยชน์

มินฮีจินยังเผยว่า HYBE แจ้งให้เธอทราบถึงการระงับและไล่เธอออกต่กตำแหน่ง CEO ในวันนี้ภายใต้ข้ออ้างว่าการที่เธอปกป้องความสำเร็จของ NewJeans อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผลประโยชน์ของ ADOR เธอบ่นว่า “มันเข้าใจยากมากที่การปกป้องความสำเร็จของศิลปินจะส่งผลเสียต่อ ADOR ได้อย่างไร”

นี่คือคำแถลงการณ์ของ ADOR เกี่ยวกับประเด็น ILLIT ก๊อป NewJeans:

“สวัสดีนี่ Ador Inc.

Ador เผยจุดยืนของเราต่อสาธารณะในเรื่อง ILLIT ก๊อป NewJeans เพื่อเป็นการปกป้อง NewJeans ศิลปินของเราและเพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมวงการดนตรีในประเทศเรา

แม้จะดำเนินงานภายใต้ระบบหลายค่ายเพลงซึ่งแต่ละค่ายก็ผลิตเพลงอย่างอิสระ แต่ Ador และศิลปิน NewJeans ต้องเผชิญกับการละเมิดที่ร้ายแรงจาก HYBE หลังจากเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ป ILLIT โดย Believe Lab หนึ่งในค่ายของ HYBE การถ่ายภาพทีเซอร์และกิจกรรมโดยรวมทั้งหมดในภาคบันเทิงเช่นการทำผม, แต่งหน้า, เสื้อผ้า, ท่าเต้น และการออกสื่อทำให้ในออนไลน์หลายคนสับสนพวกเธอกับ NewJeans

สถานการณ์นี้รุนแรงขึ้นเพราะบังชีฮยอกซึ่งเป็นผู้ดุแลอัลบั้มเดบิวต์ของ ILLIT มันมีความคล้ายคลึงกันระหว่าง ILLIT แลพ NewJeans ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องบังเอิญแต่เป็นการคิดมาแล้วของ Believe Lab และ HYBE ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากความสำเร็จอย่างยากลำบากของคนอื่นเพื่อแสดงหาประโยชน์ในเวลาสั้นๆ

พวกเรา Ador ไม่อนุญาตให้ก๊อปความสำเร็จของ NewJeans ไม่ว่าใครก็ตามรวมถึง HYBE หรือ Believe Lab เราไม่ต้องการให้มีการเชื่อมโยงใดๆระหว่าง ILLIT กับ NewJeans เราไม่ยอมรับการโปรโมทที่เกี่ยวข้องกันเพียงเพราะพวกเขาอยู่ร่วมภายใต้บริษัทเดียวกัน

Ador หยิบประเด็นนี้มาพูดกับ HYBE และ Believe Lab แต่พวกเขาไม่ยอมรับหรือให้คำตอบที่เป็นรูปธรรมแต่กลับเลือกที่จะผลัดวันประกันพรุ่ง

จากปัญหาที่เกิดขึ้น ADOR จะใช้ทุกวิถีทางที่จะปกป้องการละเมิดและปกป้องความสำเร็จของ NewJeans และเราจะต่อต้านความไม่ยุติธรรมที่มีต่อ Ador และ NewJeans

เราหวังว่าการแสดงจุดยืนที่ชัดเจนของเราจะทำให้เห็นข้อผิดพลาดของ HYBE และ Believe Lab และมีส่วนสนับสนุนต่อวงการดนตรีและวัฒนธรรมของประเทศเราผ่านงานสร้างสรรค์ในอนาคต”

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

หากไม่ต้องการพลาดข่าวสารอย่างรวดเร็วจากเรา เลือกแถบกำลังติดตาม ->อย่าลืมติ๊ก ✔ เลือกเห็นโพสต์ก่อนของเพจ Facebook ของเรานะคะ

ตอนนี้แฟนๆสามารถติดตามเราได้อีกช่องทางสามารถตาม Follow เราได้เลยที่นี่ ==>> IG YOUZAB

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า